Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Lời Của Thượng Đế

Điện Thoại Phúc Âm: Lời Của Thượng Đế

Lời Của Thượng Đế

Lúc sinh tiền Thẩm Phán Hugo Black thuộc Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ nổi tiếng về tinh thần triệt để tôn trọng hiến pháp. Thẩm Phán Black tôn trọng hiến pháp đến độ lúc nào cũng mang theo trong mình một bản hiến pháp để sẵn sàng tra cứu. Một buổi sáng nọ, nhà báo Sydney Zion thấy Thẩm Phán Black đang đứng trong hành lang tối cao pháp viện mà lại có vẻ lúng túng, hết sờ túi áo, túi quần lại mở cặp giấy lục soát như đang tìm kiếm một thứ gì quan trọng lắm. Nhà báo Zion tiến lại gần và hỏi: Thưa ngài, hình như ngài mất một vật gì? Không biết tôi có thể giúp được gì không? Thẩm Phán Black ngẩng lên và nói: Có lẽ sáng nay tôi bỏ quên bản hiến pháp ở nhà. Rồi Thẩm Phán nói ngay vào mặt nhà báo Zion và hỏi: Làm ơn cho tôi mượn bản hiến pháp của ông có được không?

Vì lúc nào cũng coi hiến pháp là kim chỉ nam của mọi quyết định mình với chức vụ thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện, Thẩm Phán Black lúc nào cũng mang theo người một bản hiến pháp để tra cứu với mục đích giữ cho khỏi xảy ra những quyết định lỗi lầm sai trật hiến pháp. 

Thái độ của Thẩm Phán Black đối với bản Hiến Pháp Hoa Kỳ làm chúng tôi nhớ lại lời tác giả một Thi Thiên, tức là một bài thơ ca ngợi Thượng Đế trong Thánh Kinh đã nói rằng: “Tôi đã giấu lời Thượng Đế trong lòng tôi, để tôi khỏi phạm tội với Thượng Đế.”

Hiến pháp rất quan trọng cho mỗi quốc gia, nhưng hiến pháp cũng chỉ là lời, là chữ của loài người viết ra. Như trường hợp Hiến Pháp Hoa Kỳ, từ năm 1787 đến năm 1971 đã có đến tất cả 26 bản tu chính để bổ túc, sửa chữa hiến pháp, mặc dù bao nhiêu luật gia, chính trị gia nổi tiếng đã cố gắng viết thành một đoạn văn với lời lẽ chính xác. 

Ngược lại, lời của Thượng Đế là cuốn Thánh Kinh, là lời bất di bất dịch có giá trị vĩnh cửu, như chính lời Chúa Cứu Thế đã xác nhận: “Trời đất sẽ qua đi nhưng lời Ta phán chẳng bao giờ qua đi đâu.”

Hiến pháp của nước nào cũng chỉ áp dụng ở nước đó, như Hiến Pháp của Hoa Kỳ chỉ áp dụng cho Hoa Kỳ, Hiến Pháp của Anh quốc chỉ áp dụng cho Anh quốc, còn Thánh Kinh có giá trị cho toàn thể nhân loại, không phân biệt màu da tiếng nói thời đại hay phương trời nào, vì Thánh Kinh là lời hằng sống của Thượng Đế là Đấng Tạo Hóa đã dựng nên muôn loài vạn vật.

Hiến pháp của loài người nhiều khi có những điều khoản khi đọc lên rất hay, nhưng khi đem áp dụng lại lệch lạc. Như bản tu chính số 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ bảo đảm rằng: Mọi công dân Hoa Kỳ đều không bị mất quyền công dân, không bị tước đoạt mạng sống, tự do hay tài sản nếu chưa được xét xử theo luật định. Vậy mà vào Thế Chiến Thứ II, hàng trăm ngàn người Hoa Kỳ gốc Nhật đã bị đưa vào các trại tập trung, mất tự do, mất tài sản trong khi chưa được đưa ra tòa xét xử.

Lời của Thượng Đế không bao giờ áp dụng cách lệch lạc, thiên vị.  Vì khi nói đến tình thương của Thượng Đế, thì tình thương đó được ban bố cho tất cả mọi người nào sẵn lòng tiếp nhận, còn khi nói đến hình phạt, thì hình phạt của Thượng Đế cũng áp dụng cho bất cứ ai khước từ tình thương của Thượng Đế, dù người đó là vua hay dân, giàu hay nghèo, trí thức hay thất học.

Chỉ có lời của Thượng Đế có quyền năng mổ xẻ hồn linh cốt tủy, phân tích tư tưởng và ước vọng trong lòng con người, lột trần và phơi bày ra tất cả trong ánh sáng Chân Lý của Thượng Đế để cho chúng ta thú nhận với Thượng Đế Thánh Thiện kỵ tà chúng ta là người tội lỗi bất năng. Cũng chỉ có lời của Thượng Đế mới hướng dẫn chúng ta đến với Chúa Cứu Thế ở cây thập tự, là nơi Chúa xả thân chịu chết để đền tội cho chúng ta. Rồi cũng chỉ có lời của Thượng Đế mới có thể sinh chúng ta lại, làm con người mới, thánh hóa chúng ta để chúng ta sống một cuộc đời sống bình an, thánh thiện, trông chờ ngày Chúa Cứu Thế trở lại trần gian lần thứ hai.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top