Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Lịch Sự

Điện Thoại Phúc Âm: Lịch Sự

Điện Thoại Phúc Âm: Lịch Sự

Lịch Sự

Một ông cụ 83 tuổi bước lên chiếc xe bus ở Chicago, và bỏ 25 xu vào hộp tiền. Anh tài xế ngó lại, bảo cụ đưa cho anh ta xem tấm thẻ cho phép cụ trả nửa tiền vé của thành phố Chicago cấp. Cụ trả lời là cụ vừa ở một tiểu bang khác mới tới, nên không có thẻ ấy. Anh tài xế không được nhã nhặn lắm, nói: “Cụ không có thẻ thì phải trả đủ vé, nếu không cụ phải xuống xe bây giờ.” Ông cụ cũng chẳng vừa gì, nên đáp lại: “Được rồi, anh trả tiền lại cho tôi thì tôi xuống.” Anh tài xế đổ cáu: “Tiền cụ bỏ vào hộp, tôi lấy ra sao được? Cụ phải xuống xe ngay, nếu không tôi kêu cảnh sát,” và anh ta đã kêu cảnh sát thật.

Hai chiếc xe cảnh sát hụ còi áp tới, thì cụ già và anh tài xế mới kể đầu đuôi tự sự.  Cảnh sát bực tức, hỏi anh tài xế: “Có bấy nhiêu đó mà anh cũng kêu chúng tôi à?” Một ông cảnh sát biếu ông cụ 25 xu cho yên chuyện, nhưng ông cụ lắc đầu nói: “Tôi không lấy tiền của ông. Hãng xe bus phải trả tiền tôi lại cho tôi.” Cuối cùng cảnh sát chở ông cụ đến văn phòng hãng xe bus, và ông cụ lấy lại 25 xu. Khi một cảnh sát hỏi: “Bây giờ cụ định đi đâu?” thì ông cụ đáp: “Tôi lại đón xe bus đi về trung tâm Chicago. Lần này tôi cũng chỉ trả 25 xu, để xem họ xử trí thế nào?” 

Khi bước lên chiếc xe bus thứ nhì, ông cụ cũng bỏ 25 xu vào hộp tiền, và nói: “Tôi là người cao niên.” Anh tài xế nhìn cụ, rồi lịch sự gật đầu.  Nếu anh tài xế xe bus thứ nhứt cũng lịch sự như anh tài xế này, thì đã đỡ mất bao nhiêu thì giờ cho ông cụ, cho hãng xe bus và cho mấy ông cảnh sát.

Khi đọc các sách Phúc Âm về đời sống Chúa Cứu Thế, chúng ta thấy Chúa rất lịch sự. Chúa lịch sự với đám dân đông vừa hoan hô Ngài đó mà chỉ mấy ngày sau đã rủa sả Ngài. Ngài lịch sự với người môn đệ thân tín sau khi ông này chối bỏ Ngài ba lần. Ngài lịch sự và tha thứ tất cả các hành động hung dữ của người đời, vì Ngài đã cầu xin Đức Chúa Cha rằng: “Lạy Cha, xin Cha tha cho họ, vì họ không biết họ làm gì!” 

Riêng đối với tôi, Chúa Cứu Thế đã lịch sự với tôi rất nhiều lần. Đã bao lần tôi nghe theo lòng ham muốn của bản ngã mà phạm tội, thì Chúa lịch sự ôn tồn kêu gọi tôi ăn năn, và đã lấy Huyết thánh của Ngài rửa sạch tội lỗi tôi. Đã nhiều lần đức tin tôi lung lay vì nghịch cảnh liên tiếp và đau khổ dồn dập, thì Chúa vẫn kiên nhẫn và lịch sự nhắc lại cho tôi cánh tay từ ái của Ngài, như cánh tay bà mẹ hiền sẵn sàng bồng bế và xoa dịu nỗi đau khổ của đứa con bé bỏng.

Hiện nay Chúa Cứu Thế đang lịch sự đứng ở cửa lòng quí vị mà phán rằng: “Này, Ta đứng ngoài cửa mà gõ. Nếu con nghe tiếng Ta, mở lòng con ra tiếp nhận Ta, thì Ta sẽ vào lòng con, ăn bữa tối với con và con với Ta.” 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top