Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Không Phải Của Tôi

Điện Thoại Phúc Âm: Không Phải Của Tôi

Điện Thoại Phúc Âm: Không Phải Của Tôi

Không Phải Của Tôi

Mới đây tại Philadelphia, anh Ron Bunch lái xe đi làm việc và vô tình anh đi sau một chiếc xe bọc sắt chở tiền cho một nhà ngân hàng. Vào lúc ấy, quá nhiều xe cộ trên đường phố, nên tốc độ lưu thông rất chậm, nếu không nói là xe chỉ nhúc nhích đi như rùa.  

Bỗng nhiên anh Bunch thấy một chiếc túi vải đựng tiền rơi ra khỏi chiếc xe bọc sắt ngay trước mắt anh. Anh Bunch dừng xe lại, lượm túi tiền và cố gắng chạy cho kịp chiếc xe bọc sắt để trả lại, nhưng chiếc xe bọc sắt đã biến dạng. Anh Bunch không biết làm gì hơn là đến sở làm và nhờ ông chủ gọi nhà ngân hàng cho người đến nhận túi tiền. Nhưng cả nhà ngân hàng lẫn công ty điều hành xe bọc sắt chở tiền cho các ngân hàng đều tỏ ra không mấy quan tâm, vì họ nghĩ rằng không lý gì mà số tiền mất này lại có thể thu hồi mau như vậy. 

Cho đến khi ông chủ của anh Bunch nổi nóng nói với nhà ngân hàng rằng: “Nhân viên của tôi là một người nghèo nhưng không tham số tiền này và bằng lòng trả lại cho các ông mà các ông không muốn lấy hả?” thì lúc ấy, một nhân viên của Ngân hàng Girard mới đến lấy lại túi tiền và cho hay công ty điều hành xe bọc sắt chở tiền sẽ thưởng cho anh Bunch khoảng 1,000 đô la. Nhưng rồi cuối cùng, công ty này đã viết thư cảm ơn anh Bunch, ghi nhận hành động thành thật và mau chóng của anh trong việc trả lại túi tiền 205,000 đô la này, và thưởng cho anh Bunch 5,100 đô la. 

Anh Ron Bunch thật đáng khen! Anh năm nay 31 tuổi làm thợ sửa nhà, có 4 đứa con đang bị cúm, đi một chiếc xe cũ kỹ gần rớt ra từng mảnh, và đang có nhiều món nợ, nhưng không vì thế mà anh tham số tiền 205,000 đô la này. Anh Bunch nói rằng sau khi câu chuyện này được kể ra, nhiều bạn bè đã gọi điện thoại nói anh là thằng điên, tiền tới tay mà lại đem trả lại cho nhà ngân hàng, nhưng anh nói rằng anh không hề có ý định chiếm đoạt số tiền không phải tự tay anh làm ra. Tuy nhiên, anh rất sung sướng khi được thưởng 5,100 đô la và việc đầu tiên anh sẽ làm đối với số tiền thưởng là đi mua một chiếc xe khác tốt hơn chiếc xe anh đang đi, và dẫn vợ con đi ăn một bữa cơm thật sang. 

Giữa xã hội mà nguyên tắc “nén bạc đâm toạc tờ giấy” đang được nhiều người áp dụng, hành động của anh Ron Bunch thật đáng tán thưởng. Thành thật là một đức tính rất hiếm, tuy nhiên không phải là không có. 

Thánh Kinh dạy chúng ta phải luôn luôn thành thật, thành thật với chính mình, thành thật với mọi người, và trên hết thành thật với Đấng Tạo Hóa, vì Ngài là Đấng nhìn thấu mọi tư tưởng và tâm hồn của mỗi chúng ta. Khi chúng ta không thành thật với người khác, và ngay cả không thành thật với chính mình, thì đồng thời chúng ta cũng không thành thật với Đấng Tạo Hóa. Hơn thế nữa, những hành động không thành thật của chúng ta mặc nhiên thách thức Đấng Tạo Hóa, vì chúng ta xem như không có Đấng Tạo Hóa, hoặc Ngài không có quyền thưởng phạt trên chúng ta. Thánh Kinh còn khuyên chúng ta ngay cả trong tình yêu, cũng “đừng yêu bằng đầu môi chót lưỡi, nhưng yêu bằng hành động chân thật.” (I Giăng 3:18). 

Bạn nghĩ gì về những lời khuyên của Đấng Tạo Hóa khi nghe câu chuyện anh Ron Bunch trả lại số tiền 205,000 đô la mà anh ta lượm được? 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top