Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Hình Pháp Học

Điện Thoại Phúc Âm: Hình Pháp Học

Điện Thoại Phúc Âm: Hình Pháp Học

 

Hình Pháp Học

Hiến pháp Hoa-kỳ có nhiều bản tu chính, nhưng có lẽ bản tu chính mà người bị tình nghi hay các tội phạm thường xử dụng nhất là bản tu chính thứ năm. Khi một người bị cảnh sát lấy khẩu cung hay bị công tố viên cật vấn trước tòa, người ấy chỉ việc tuyên bố rằng: “tôi xin giữ yên lặng, theo khoản tu chính thứ năm,” và khỏi phải khai điều không muốn khai. 

Khoản tu chính thứ năm rất quan trọng để bảo vệ tự do cho người dân, nhưng nó cũng gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan công quyền khi muốn điều tra tìm ra sự thực. Nhưng giới bất lương dù có khôn khéo xảo quyệt đến đâu cũng khó thoát khỏi một môn khoa học rất chính xác, gọi là môn “hình pháp học.”

Hình pháp học đã có từ lâu, nhưng gần đây, nhờ có những phương tiện khoa học hiện đại, và nhất là nhờ máy computer mà môn này tiến bộ vượt mức và có thể thu thập được những bằng chứng vững vàng khó chối cãi được.

Như gần đây ở Nữu Ước có một em bé bị mất tích. Khi cảnh sát đến điều tra chung cư em ở, có người nói với cảnh sát một câu gần như không ăn nhằm gì với chuyện em bé mất tích. Người đó nói rằng: “lò sưởi tự nhiên sao có một bữa lại ấm hơn thường lệ.Cảnh sát liền khám lò sưởi, xúc một ít tro đem về phòng thí nghiệm. Sau khi phân tích bác sĩ Shapiro tìm được trong đống tro 3 mảnh xương rất nhỏ, nhưng với các kỹ thuật tân tiến, bác sĩ đã chứng minh được rằng đó là xương một em bé bị cháy thiêu, và sau đó người canh gác đã thú nhận tội lỗi.

Nói tóm lại, với các kỹ thuật hiện đại, hình pháp học có thể giúp cho cơ quan công lực phân tích các dấu vết hết sức nhỏ nhặt, tìm ra được những bằng chứng vững vàng để buộc tội người bất lương.

Lời Thánh Kinh dạy rằng: “Tội lỗi ngươi sẽ theo kịp ngươi,” nghĩa là ai đã làm tội thì không chạy đâu cho thoát. Môn hình pháp học tuy đã tinh vi nhưng vẫn còn khuyết điểm, trong khi đó Đấng Tạo Hoá nhìn thấy trong trí, thử nghiệm trong lòng người ta, thì người ta làm sao chữa chối tội mình được?

Có lẽ so với tiêu chuẩn luân lý và đạo đức của người, quí vị là những người trọn vẹn. Nhưng so với tiêu chuẩn tuyệt đối của Đấng Tạo Hóa, thì không một ai đạt đến tiêu chuẩn ấy cả. Vì vậy Phuc Âm tuyên bố rằng: “Mọi người đều đã phạm tội, thiếu hụt tiêu chuẩn thánh thiện của Đấng Tạo Hóa.”

Những đặc điểm của Phúc Âm là khi nói cho người ta biết người ta có tội, Phúc Âm không để người ta ở trong cảnh tuyệt vọng, mà đã tuyên bố luôn rằng “Chúa Cứu Thế đã xuống trần để cứu rỗi người có tội.”  Nói cách khác, theo phúc Âm thì người nhận tội là người đủ điều kiện được Chúa cứu rỗi, vì khi đã biết nhận tội, chúng ta chỉ còn cần làm một điều nữa là đưa tay ra tiếp nhận ơn tha thứ của Đấng Tạo Hóa.

Có người nghe nói vậy thì nói rằng: Phúc Âm chi mà dễ dàng quá vậy? Kính thưa quý vị, Phúc Âm rất đơn giản nhưng không dễ dàng đâu. Phúc Âm đơn giản là vì Phúc Âm đã được chính Chúa Cứu Thế tóm tắt rằng: “Đấng Tạo Hoá yêu thương nhân loại đến nỗi đã hi sinh Con Một của Ngài, để cho ai tin nhận Con Đấng Tạo Hóa đều không bị hư vong nhưng được sống đời đời.”

Về phần chúng ta, chúng ta chỉ có nhận tội và đặt lòng tin vào Chúa Cứu Thế. Nhưng về phần Chúa Cứu Thế, thì để thực hiện công cuộc cứu chúng ta, Chúa đã phải giáng sinh làm người để gánh tội lỗi chúng ta rồi chịu chết, Chúa đã phải đánh bại tử thần để sống lại vinh hiển, và cuối cùng Thánh Kinh nói rằng Chúa Cứu Thế sẽ trở lại thế gian này để tiếp rước con cái Ngài về nơi quê hương đời đời ở trên trời, và sẽ đoán xét toàn thể nhân loại.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top