Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Điện Thoại Phúc Âm: Hay

Điện Thoại Phúc Âm: Hay

Hay

Vào năm 1974, Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật ở Luân-đôn có trình bày 7 tấm hình mà viện cho là của nhiếp ảnh gia Francis Hetling đã chụp vào năm 1840, tức là hơn 140 năm trước đây. Cũng theo viện này cho biết thì 7 tấm hình này mới được ông Graham Ovenden tình cờ khám phá ra.

Mãi đến năm 1981, người ta mới phát giác ra những tấm hình đã vàng và có vẻ cũ hàng trăm năm kia chỉ là những tấm hình giả mạo do ông Ovenden và một chuyên viên nhiếp ảnh tên là Grey đã thực hiện. Họ dùng kỹ thuật và vật liệu chụp hình của thế kỷ thứ 19, dàn cảnh cho một số thiếu niên trai gái ăn mặc quần áo cũ kỹ rách rưới rồi chụp những bức hình nói lên điều kiện nghèo nàn của xã hội Anh quốc vào giữa thế kỷ thứ 19. Sau khi đã sang hình ra giấy, họ dùng một kỹ thuật đặc biệt để làm cho hình vàng đi, có vẻ như hình cũ trên một thế kỷ, làm cho các chuyên viên của Viện Bảo Tàng cũng bị mắc lừa.

Chúng ta thường được nghe những thứ của giả gần giống hệt của thật và đã làm cho một số người bị lừa gạt. Vàng giả, giấy bạc giả, hột xoàn giả, bằng cấp giả, chức tước giả, rồi bây giờ đến tranh ảnh nghệ thuật giả.

Ngược lại trong đời cũng có bao nhiêu thứ thật đã bị nghi ngờ hay vu cáo là của giả. Người đạo đức khiêm tốn bị vu khống là đạo đức giả, ngụy quân tử. Người hy sinh của cải để giúp người khác thì bị người đời gán cho cái tội: lấy tiền hối lộ, mua chuộc cảm tình! Nhưng có lẽ trong lịch sử nhân loại, thứ bị người đời vu khống là của giả cách kịch liệt và dai dẳng nhất là cuốn Kinh Thánh.

Đã có những ông vua tàn ác ra lệnh đốt và tàn diệt cuốn Kinh Thánh. Đã có nhiều người tự xưng là nhà bác học, là học giả lên tiếng chỉ trích Kinh Thánh, rêu rao rằng: Thánh Kinh không phải là lời của Thượng Đế mà chỉ là do các nhà văn Do-thái viết ra hay góp nhặt qua các thời đại.

Họ nói: sách Sáng thế ký trong Thánh Kinh chép về trận đại hồng thủy, tức là cơn lụt vĩ đại đã tiêu diệt hầu hết nhân loại, làm gì có chuyện đó! Sách này cũng nói về cái tháp Ba-bên là nơi loài người bị Thượng Đế làm cho lộn xộn tiếng nói, rồi tan lạc ra khắp trên địa cầu, làm chi có tháp Ba-bên! Sách Giô-Suê chép về câu chuyện dân Do-thái đi vòng quanh thành Giê-ri-cô bảy ngày, rồi chỉ cần la lên là bức tường kiên cố xung quanh thành đó đổ xuống, làm gì có chuyện đó!

Họ còn đặt ra nhiều câu hỏi thách thức khác, như mấy chục năm gần đây, nhiều bộ môn khoa học, kể cả khoa khảo-cổ-học, địa-chất-học và vật-lý-học đã đào bới và đã dùng kỹ thuật “carbon 14” để tính số năm và tìm ra những bằng chứng vững vàng. Khoa địa-chất-học đã tìm ra nhiều bằng chứng của trận đại hồng thủy, chẳng những ở vùng Trung Đông, mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Người ta cũng đã đào được di tích tháp Ba-bên ở Iraq, và dưới nhiều lớp tro tàn, các nhà khảo cổ đã đào đến di tích bức tường kiên cố xung quanh thành Giê-ri-cô và được biết rằng bức tường đó không bị người phá, mà đã thình lình sập đổ vì một cơn động đất.

Mặc dù bị vu khống là sách giả mạo, Thánh Kinh vẫn đứng vững và tồn tại, vì Thánh Kinh là Lời Hằng Sống của Thượng Đế. Thánh Kinh không phải là một sách khoa học, nhưng Thánh Kinh không đi ngược với khoa học. Khoảng 3 ngàn năm trước các nhà thiên văn Copernicus, Galileo và Newton ra đời và tìm được sự thật là quả đất chỉ như một quả banh lơ lửng trong không gian vô tận, và được giữ bằng những sợi dây vô hình gọi là “hấp lực,” thì sách Gióp chương 26 câu 7, trong bộ Thánh Kinh Cựu Ước đã chép rằng: “Thượng Đế trải bắc cực ra trên vùng trống và treo trái đất trong khoảng không không.”

Thánh Kinh xác nhận rằng tác giả của Thánh Kinh chính là Thượng Đế Hằng Sống, và tất cả các lời lẽ trong Thánh Kinh đều hướng về Đức Chúa Giê-xu, theo lời Ngài phán rằng: “Cả Thánh Kinh đều làm chứng về Ta.” Thánh Kinh nói về Chúa Cứu Thế, bắt đầu bằng những lời tiên tri được chép cách đây hơn 3 ngàn năm để báo cho nhân loại biết chính Thượng Đế sẽ nhập thể làm người, để thực hiện chương trình cứu rỗi nhân loại bằng cách chịu treo thân trên cây thập tự, chịu chết và sống lại. Mục đích chính của Thánh Kinh là chỉ cho nhân loại Con Đường sống, và con đường đó chính là Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top