Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Gởi Thư Bằng Vệ Tinh

Điện Thoại Phúc Âm: Gởi Thư Bằng Vệ Tinh

Gởi Thư Bằng Vệ Tinh

Tổng Giám đốc Bưu chính Liên bang vừa thông báo chương trình thí nghiệm một hệ thống điện tử có khả năng gởi thư từ bằng vệ tinh đi khắp nước Hoa Kỳ. Chỉ cần qua một đêm là bức thư được trao đến tay người nhận.

Các cuộc thí nghiệm đã kéo dài suốt một năm và tốn kém khoảng 3 triệu mỹ kim. Nếu thành công mỹ mãn, sở Bưu chính sẽ bắt đầu đem áp dụng chuyển thư từ 3 đến 10 thành phố trong khoảng thời gian 3 năm tới.

Chương trình tân kỳ ấy được gọi là hệ thống gởi tin tức bằng điện tử (Electronic Message Service System) đã được khai triển trong ba cuộc nghiên cứu tốn kém hơn 5 triệu rưỡi mỹ kim do Bưu chính Liên bang đài thọ.

Nòng cốt của hệ thống truyền tin tối tân này là một máy in điện tử chạy rất nhanh, khi được vệ tinh truyền tín hiệu là có thể in đến 10 bức thư mỗi giây đồng hồ. Các bức thư in ra trên máy in điện tử đặt ở các nhà bưu điện tại các trung tâm quan trọng nằm rải rác khắp Hoa Kỳ.  Khi máy in xong, các bức thư tự động dán lại sẵn sàng cho bưu tá viên đem phát tận nhà.

Hãng RCA ước tính rằng với hệ thống gởi tin tức bằng điện tử, sở Bưu chính sẽ phải tốn 2 xu để chuyển một bức thư qua vệ tinh và 7 đến 8 xu để đưa bức thư đến tận nhà.

Trong giai đoạn đầu, các thư từ được chuyển qua vệ tinh phần lớn đều thuộc loại thư thương mại, tuy nhiên hãng RCA kết luận rằng nếu hệ thống ấy được đem ra áp dụng, sẽ có đến 25 tỷ thư từ được chuyển qua vệ tinh trong số 90 tỷ bức thư được gởi đi hàng năm tại Hoa Kỳ.

Ai gởi thư cũng vì có nhu cầu cần thiết, có tin tức quan trọng.  Ai cũng mong thư chóng đến tay người nhận và chóng được hồi âm.  Gởi thư qua vệ tinh thật là một phương pháp nhanh chóng.  Từ Âu qua Mỹ, có những bức thư gởi hàng tháng mới đến vì đi tàu thủy chậm chạp, trong khi thư gởi máy bay độ chừng 5 ngày đã tới.  Thư gởi từ miền duyên hải Đại Tây Dương qua duyên hải Thái Bình Dương thường mất 3 ngày là đến tay người nhận, nếu bạn gởi máy bay hay hạng nhất trong khi thư gởi các hạng kia thì chậm chạp hơn nhiều.

Nhân nói chuyện gởi thư mà tôi nghĩ đến các bức thư, các tín điệp, các lời nguyện cầu mà có người gởi tới các đấng mình tôn thờ.  Mỗi khi nguyện cầu như thế, mỗi khi gởi đi một tín điệp như thế, quý vị và các bạn có bao giờ tự hỏi: mất bao lâu mới đến tay các vị ấy?  Mất bao lâu mới được trả lời?  Hay không bao giờ được các đấng mình tôn thờ trả lời chi cả?  Hay quý vị và các bạn có khi phải thở than: kêu trời không thấu!  

Từ khi tôi thành tâm tin nhận Chúa Giê-Xu tôi gởi thư lên Chúa hàng ngày–qua lời cầu nguyện.  Tôi báo tin tức, tôi báo cáo nhu cầu, tôi trình bày tâm sự, tôi thổ lộ tình yêu với Chúa.  Suốt mấy mươi năm qua không một lần nào thư tôi lạc mất, không một lần nào thư bị trả lại,  không một lần nào không được trả lời thỏa đáng, và lời cầu nguyện được chuyển đi nhanh hơn qua máy điện tử và vệ tinh nhiều.  Nhiều khi trả lời lập tức.  Chúa Giê-Xu đã giữ đúng lời hứa: “Nếu các con nhân danh Ta cầu xin điều chi, Ta sẽ làm cho.”  Nếu theo ý muốn Chúa cầu xin việc gì, Ngài chắc chắn sẽ nhậm lời.  Bạn đã cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Thế Giê-Xu chưa?

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top