Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Giới Hạn

Điện Thoại Phúc Âm: Giới Hạn

Giới Hạn

Thế giới ngày nay đang lo lắng vì trữ lượng dầu hỏa mỗi ngày một hao hụt, nhất là so với cái đã tiêu thụ càng ngày càng gia tăng của tất cả các nước. Người ta tiên đoán rằng chừng 50 năm nữa các vùng có dầu trên thế giới sẽ khô cạn hết, nếu con người chưa tìm ra được nhiên liệu nào để thay thế. 

Dầu hỏa trước kia không có mặt trong đời sống con người thì chẳng sao, khi tìm ra được dầu, khi chế được máy móc sử dụng dầu, thì nó đã thành huyết mạch của mọi sinh hoạt. Mỗi khi giá dầu lên xuống đều ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi chúng ta. Giá dầu ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế, xã hội của một nước và mọi liên hệ của các nước đối với nhau. 

Thế giới sẽ ra sao khi mà các giếng dầu trên thế giới đều cạn hết? Có lẽ chúng ta lại trở lại những ngày xa xưa, khi dầu chưa tìm được, nghĩa là chèo thuyền, đi ngựa, đi xe đạp và đi bộ. Không chừng, cuộc sống như thế mà hóa ra thú vị! Có người bảo rằng cuộc đời là quá khứ trở lại bằng một ngõ đường khác, biết đâu lại đúng. 

Nhưng nói về việc dầu hỏa sẽ hết, tôi nghĩ ngay đến những giới hạn trong cuộc đời con người. Giới hạn là một định luật ta phải công nhận. Giới hạn của vật chất chung quanh chúng ta, giới hạn của quyền hành, giới hạn của khả năng con người, và quan trọng hơn cả là giới hạn của đời sống.

Biết được giới hạn của mình, con người sẽ có quan niệm về cuộc đời khác hẳn. Tại sao vậy? Chúng ta nên nhớ rằng Thiên Chúa đã đặt ra các giới hạn, mỗi giới hạn đều có lý do. Nhiều khi chúng ta sống mà không nghĩ đến những giới hạn, vì vậy mới có người xây đắp những lâu đài mộng ảo, mới có những giấc mơ xa thực tế, cũng vì không quan niệm đúng về các giới hạn mà đời sống có thể buồn tủi thất vọng, vì bị mất mát, vì không đạt đến những thành công mong muốn. 

Khi đã biết rõ giới hạn, chúng ta sẽ sống trong giới hạn đó, vì vượt giới hạn là vi phạm luật tự nhiên mà Thiên Chúa đã ấn định. Sống trong giới hạn sẽ hiểu rằng cuộc đời không kéo dài mãi mãi, cuộc đời phải có mục đích, phải định những chương trình cho cuộc đời. Sống trong giới hạn cũng sẽ không ngồi đó mà thương tiếc quá khứ, không căm thù, vì biết rằng kẻ thù không sống mãi mãi. 

Cuộc đời biết rõ những giới hạn còn khiến ta đến gần với Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là Đấng vô hạn. Khi đến với Thiên Chúa, khi bằng lòng tin nhận Thiên Chúa và nhờ Chúa Cứu Thế Giê-xu tha thứ tội ác, tái tạo đời sống, để được làm con Thiên Chúa, chúng ta sẽ vượt được giới hạn của mình. Người tin nhận Thiên Chúa được bước vào đời sống vĩnh cửu, vượt được các giới hạn thời gian và không gian, sẽ thoát được những khổ lụy do cuộc đời vì vật chất này gây ra. 

Bạn thân mến, nhiều người ngày nay phản đối bất cứ một hệ thống kỷ luật nào, và luôn luôn cổ võ cho tự do. Nhưng quên rằng cuộc đời có những giới hạn, và không biết rằng dù sống trong giới hạn nhưng con người có thể hưởng được những gì vĩnh cửu vô hạn. 

Chúng tôi giới thiệu Chúa Cứu Thế Giê-xu với bạn, như một con đường dẫn đến vĩnh cửu vô hạn. Đi trên con đường ấy bạn sẽ hưởng ngay được bình an vô hạn, tình yêu vô hạn, và sẽ tràn đầy hi vọng vô hạn. 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top