Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Gậy Ông Lại Đập Lưng Ông

Điện Thoại Phúc Âm: Gậy Ông Lại Đập Lưng Ông

Điện Thoại Phúc Âm: Gậy Ông Lại Đập Lưng Ông

Gậy Ông Lại Đập Lưng Ông

Vào Thế Chiến Thứ Nhì, hải quân hoàng gia Anh có nhiệm vụ bảo vệ các đoàn tàu vận tải cho lương thực và đạn dược đến hải cảng Murmansk gần Bắc Cực để tiếp tế cho quân đội Liên Xô, lúc đó là đồng minh của Anh Mỹ. 

Vào năm 1942, khi chiến hạm Trinidad của hải quân Anh đang tuần tiểu ở gần Murmansk, thì bắt gặp một chiến hạm của Đức Quốc Xã. Chiếc Trinidad liền phóng ra một quả ngư lôi. Ngư lôi chạy với tốc độ 40 hải lý một giờ và nhắm chiếc chiến hạm Đức mà tiến tới. Nhưng thình lình, quả ngư lôi loạng choạng, và quay một vòng chữ U rồi trực chỉ chạy về phía chiến hạm Trinidad. Thủy thủ trên tàu này không kịp đặt câu hỏi: tại sao ngư lôi lại đổi hướng như vậy, vì ngư lôi đã lao mình vào hông tàu Trinidad, nổ bùng lên, và suýt làm cho chiếc tàu này chìm nghỉm luôn. Người ta kể lại câu chuyện có thực này, và gọi đó là một chuyện hi hữu, vì nếu chiến hạm nào phóng ngư lôi cũng bị cảnh “gậy ông lại đập lưng ông” thì còn ai mà dám phóng ngư lôi nữa! 

Nhưng trong cuộc sống hằng ngày, ta thường thấy có nhiều người bị lời nói của họ quay lại hại họ, hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp. Như người đặt điều nói xấu người khác thì bị tục ngữ Việt Nam ta gọi là hạng “ngậm máu phun người,” vì ngay lúc đặt điều xấu để vu khống người khác thì đương sự đã bị dơ bẩn rồi. Người nói dối cũng thường bị mất uy tín và khinh bỉ, vì khi đã nói dối một điều thì phải đặt thêm điều dối thứ hai để bảo vệ cho điều dối đầu tiên, rồi lại phải đặt ra điều dối thứ ba để bảo vệ cho điều thứ nhì, rồi cứ tiếp tục như vậy mãi, và rốt cuộc không còn ai kính trọng hay tín nhiệm người ấy nữa. Nhưng cái hại trước mắt mà người nói dối phải gánh chịu không thể nào so sánh với cái hại đời đời, tức là cái hình phạt mà Đấng Tạo Hóa dành để phạt tội nói dối.

Thánh Kinh cho ta biết nói dối là một trong những tội phải bị hình phạt đời đời trong hoả ngục. Khi lên án tội nói dối, Thánh Kinh không hề phân biệt thứ nói dối có hại, với thứ nói dối gọi là “vô hại”; cũng không hề chấp nhận những lời nói dối vì xã giao, vì phép lịch sự của người đời. 

Nhiều trẻ em than phiền rằng: cha mẹ dạy các em phải nói thật, nhưng chính cha mẹ lại làm gương xấu cho con vì đã nói dối. Như trường hợp cha mẹ bảo con trả lời điện thoại và nói rằng cha mẹ chúng đi vắng, nhưng thực sự thì cha mẹ đang cãi nhau, hay đang coi TV mà không muốn bị quấy rầy.

Thánh Kinh kết án tội nói dối, vì nói dối đi ngược lại với Chân lý và chối bỏ Chúa Cứu Thế, vì Chúa Cứu Thế chính là Chân lý, theo lời Ngài phán rằng: Ta là con đường, Ta là Chân lý, Ta là sự sống. Cũng theo lời Thánh Kinh thì người nói dối là con cái của quỉ dữ, vì qủi Sa-tan là kẻ nói dối, và là cha của mọi điều dối trá. 

Nếu chúng ta thuộc về Chân Lý và đứng trong Ánh Sáng của Chúa Cứu Thế, chúng ta phải cẩn thận gìn giữ miệng lưỡi mình, và quyết định: ta phải nói thật luôn, dù có bị tạm thời thiệt thòi vì nói thật còn hơn là để lời nói dối quay trở lại như quả ngư lôi của chiến hạm Trinidad mà giết hại linh hồn ta. 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Comments (1)

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top