Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Đo Lường Khả Năng

Điện Thoại Phúc Âm: Đo Lường Khả Năng

Đo Lường Khả Năng

Tại các nước Âu Mỹ, người ta có thói quen đo lường danh tiếng và khả năng của các nhà cầm quyền bằng các cuộc thăm dò điện thoại. Nếu không sử dụng điện thoại, thì người ta gởi những câu hỏi đến một số người, và sau đó căn cứ vào những câu trả lời để đưa ra những con số về mức độ ảnh hưởng của các nhà cầm quyền. Chằng hạn như mới đây, tổ chức chuyên về thống kê và thăm dò Gallup nói rằng 41% người được thăm dò tán thành đường lối làm việc của Tổng thống Jimmy Carter, sau khi ông ta kéo được Tổng thống Ai-Cập Sadat và thủ tướng Israel Begin ký vào bản thỏa hiệp hòa bình giữa Ai-Cập và Israel. Trong cuộc thăm dò cũng của tổ chức Gallup hồi tháng Ba, thì chỉ có 39% người được thăm dò tán thành đường lối làm việc nước của Tổng thống Carter mà thôi.

Trên lãnh vực tâm linh, cũng có người thường cho rằng mặc dù họ bất toàn nhưng vẫn còn tốt hơn người khác. Đem mình so với những tội phạm, một số người cảm thấy thỏa mãn vì trong khi người khác tội lỗi đầy đầu, còn mình thì dù sao cũng là hạng người đàng hoàng trong xã hội, chưa ai tìm được lỗi lầm gì trong mình.

Quí vị và các bạn có đồng ý với tôi rằng, trước tiêu chuẩn thánh thiện của Thượng Đế cao cả, có người tốt được 10%, 20%, 30% hoặc có thể lên đến 70%, 80%. Tuy nhiên, dầu có bao nhiêu phần trăm đi nữa, không ai đạt đến 100% cả. Thánh Kinh nói và mọi người đều đồng ý: “Không có một người công chính, dầu một người cũng không,” và “mọi người đều đã phạm tội...” 

Khi đã không đạt đến tiêu chuẩn 100% rồi, thì dù 1% hay 99% cũng đều thiếu sót trước mặt Thượng Đế cả. Tôi tội nhiều, anh tội ít, chị tội vừa, tất cả đều là người có tội trước mặt Đấng Tạo Hóa vĩ đại.  Chữ “tội” trong Thánh Kinh cũng xuất xứ từ hình ảnh một mũi tên mà người bắn cung bắn trật ra ngoài mục tiêu. Khi nếp sống của chúng ta không đạt đến tiêu chuẩn 100% của luật lệ Thượng Đế, chúng ta là tội nhân. 

Nhưng làm thế nào người trần mặt thịt như chúng ta có thể có nếp sống đạo đức thánh thiện 100% được?  Dĩ nhiên là không rồi!  Vì loài người không thể nào có cuộc sống thánh thiện hoàn toàn được, nên loài người mới cần được ơn tha thứ của Thượng Đế. Loài người cũng cần được Chúa giải thoát ra khỏi sức mạnh của tội lỗi đang thống chế cuộc sống, để sau đó nhờ sức mạnh của Chúa mà bước đi trong một cuộc sống mới được Chúa chấp nhận.

Chúa Cứu Thế Giê-xu, Thượng Đế trở thành người, cảm thông sự khốn khổ của loài người đang sống dưới sức mạnh của tội lỗi. Ngài đã đến trần gian làm một người vô tội để chết thay loài người lãnh án phạt của Thượng Đế. Nhưng Chúa Giê-xu cũng đã sống lại, đem đắc thắng về cho những ai tin nhận Ngài và nhờ cậy Ngài. Tin cậy Chúa Giê-xu không bao giờ mang ý nghĩa khoác lên cho mình một cái áo tôn giáo, một lớp vỏ đạo đức bên ngoài. Tin cậy Chúa Giê-xu có nghĩa giao thác hoàn toàn cuộc đời của chúng ta cho Ngài để Ngài biến chúng ta thành những người mới. 

Quí vị và các bạn không cần phải cố gắng chuẩn bị cho mình tốt hơn được vài phần trăm trước khi đến với Chúa Cứu Thế Giê-xu. Cố gắng của quí vị và các bạn không đem lại lợi ích nào hơn cả. Quí vị và các bạn chỉ cần đến với Chúa Giê-xu với tấm lòng ăn năn thống hối, muốn được Chúa tha tội và được đổi mới. Chúa Giê-xu đang chờ đón quí vị và các bạn.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top