Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Đói

Điện Thoại Phúc Âm: Đói

Đói

Trong cuốn sách gia chánh có tựa đề là “Thực Phẩm Của Ngày Mai,” ông Collin Tudge có viết rằng: “chỉ trong 25 năm nữa dân số thế giới sẽ tăng gấp đôi đến con số 8 tỉ người và thực phẩm sẽ khan hiếm trầm trọng. Các món ăn thông thường như thịt bò, heo, gà, v.v… Những món xa xỉ phẩm và lúc đó người ta sẽ ăn những món như hoa hồng xào chua ngọt, chả bò câu, v.v…”

Khỏi cần chờ 25 năm nữa, nhiều đồng bào vượt biên đã kinh nghiệm đói khi ghe trôi hết ngày này qua ngày kia trên mặt biển, và ngay bây giờ ở nhiều quốc gia trên thế giới như bên Phi-châu, Á-châu, Nam Mỹ, hàng triệu người thiếu ăn đang bị nạn đói kém hành hạ.

Đói chẳng những làm cho người ta ốm lần chỉ còn da bọc xương, mà còn làm cho mắt mờ, tai nặng, tâm trí lệch lạc rồi liệm luôn mà chết. Để nuôi sống cơ thể, người ta phải ăn các loại thực phẩm có đủ chất dinh dưỡng, kể cả cơm, bánh mì, rau, thịt, cá.

Thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể con người, vì thiếu thực phẩm, con người phải chết đói nhưng Thượng Đế là Đấng đã tạo dựng con người còn phán rằng: “người ta sống chẳng phải chỉ nhờ thực phẩm mà thôi, nhưng là nhờ mọi lời từ miệng Thượng Đế phán ra.”

Thực phẩm tuy rất cần cho cơ thể con người, nhưng thực phẩm không phải là tất cả. Bằng chứng là người thiếu ăn cũng chết, mà người ăn uống đầy đủ rồi cũng chết. Trong khi đó lời của Thượng Đế đã sáng tạo và hiện đang bảo toàn vũ trụ, theo lời Thánh Kinh chép: bởi lời Thượng Đế mà có các từng trời và trái đất, và trời đất bây giờ cũng nhờ lời của Thượng Đế mà tồn tại. Như vậy nếu không có lời của Thượng Đế để bảo tồn mặt trời và bầu khí quyển chung quanh trái đất, thì dù cho nhân loại có nhiều thực phẩm đến mấy đi nữa, muôn loài vạn vật cũng không thể nào tồn tại được.

“Người ta sống không phải chỉ nhờ thực phẩm mà thôi, nhưng là nhờ mọi lời từ miệng Thượng Đế phán ra.” Vậy mà con người chúng ta lại để hết tâm trí, sức lực và thì giờ để chạy theo miếng ăn, mà không để ý đến chân lý muôn đời đó.

Thánh Kinh cũng chép rằng: “Lời Thượng Đế sống động và đầy năng lực, sắc hơn gươm hai lưỡi, mổ xẻ hồn, linh, xương tủy, phân tích tư tưởng và ước vọng trong lòng.” Tâm trí con người mờ ám, lòng con người đầy dục vọng, tâm linh con người bất an nhưng con người lại không biết lý do nào đã đưa họ đến tình trạng mờ ám, bất an và đầy tham vọng như vậy.  Chỉ khi nào chúng ta để cho lời của Thượng Đế tác động như con dao của nhà giải phẫu, mổ xẻ hồn, linh, xương tủy rồi phân tích tư tưởng và ước vọng trong lòng, chúng ta mới ý thức được thực trạng của mình và mới nhận mình có tội với Thượng Đế để tiếp nhận ân phúc cứu rỗi của Ngài.

Chắc quý vị đã nhiều lần nghe chúng tôi trưng dẫn câu Thánh Kinh này: “Chúa Cứu Thế Giê-xu đã xuống trần gian để cứu vớt người tội lỗi,” và chúng tôi đã nhấn mạnh rằng: ý thức được mình là con người tội lỗi chính là bước tiến đầu tiên và cũng là bước tiến quan trọng nhất trên con đường trở về với Thượng Đế. Nhưng chúng ta chỉ có thể ý thức mình có tội với Thượng Đế, một thứ nhận biết thành thật tận đáy lòng khi chúng ta được lời của Thượng Đế thuyết phục và được Đức Chúa Thánh Linh giác ngộ, để khi ý thức được tội lỗi mình, chúng ta liền cầu xin Thượng Đế rằng: “Kính lạy Thượng Đế, xin thương xót con là con người tội lỗi.”

Một khi đã kêu cầu với Thượng Đế như vậy, chúng ta liền trở thành con cái của Thượng Đế, và linh hồn đói khát, khắc khoải của chúng ta được lời của Thượng Đế nuôi dưỡng. Kính mời quý vị mở lòng ra tiếp nhận lời của Thượng Đế vì: “người ta sống không phải chỉ nhờ thực phẩm mà thôi, nhưng là nhờ mọi lời từ miệng Thượng Đế phán ra.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top