Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Dầu Tăng Giá

Điện Thoại Phúc Âm: Dầu Tăng Giá

Dầu Tăng Giá

Cả thế giới lại xôn xao về vụ tổ chức các nước xuất cảng dầu hỏa tăng giá dầu lên 9%.   Giá dầu thô tăng, có nghĩa là xăng nhớt và các sản phẩm từ dầu hỏa cũng đồng loạt tăng. Và khi giá dầu thô tăng 9%, có nghĩa là giấy tiêu thụ phải chịu thêm nhiều hình thức tăng giá khác nữa, chẳng hạn như dịch vụ chuyên chở dầu, lọc dầu, phân phối xăng, v.v… 

Nước Mỹ là nơi sử dụng hơn một nửa tổng số xăng tiêu thụ vào việc di chuyển, nên khi nghe xăng tăng giá, mọi người đều than như bọng, mặc dầu so với các nước khác, giá xăng nhớt tại Mỹ vẫn còn rẻ nhất. Đã có mấy em thiếu niên 14,15 tuổi bắt đầu lo ngại không hiểu vài năm nữa, khi các em được quyền lái xe, thì còn xăng để chạy nữa hay không, hoặc đến lúc ấy các em làm có đủ tiền để mua xăng không?

Xăng đối với các nước kỹ nghệ quan trọng cũng như máu đối với cơ thể con người.   Không ai dám nghĩ đến câu trả lời cho câu hỏi: “Nếu không có xăng chừng một tháng, thì có gì sẽ xảy ra tại các thành phố ở nước Mỹ hay các nước ở Âu Châu?”

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật tiến bộ, nên xăng là một nhu cầu cần thiết vô cùng.  Xăng không còn là nhu cầu có cũng được mà không cũng được.

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, tiếc thay cũng có một số người cho rằng đáp ứng nhu cầu của tâm hồn là một việc có cũng được mà không cũng được.  Sở dĩ có người chủ trương như vậy vì họ chưa nhận thức được rằng tâm hồn có nhu cầu khẩn thiết, hoặc họ cho rằng tâm hồn không có nhu cầu gì cả.  Những người chủ trương như vậy là những người có một cái nhìn rất thiếu sót về con người. Con người không phải chỉ là một thân xác và con người chỉ có nhu cầu thân xác mà thôi.  Con người có sự sống tâm linh, và vì có sự sống tâm linh, con người mới khác con vật.

Nhu cầu tâm linh của con người là nhu cầu đi tìm sự thật. Con người sinh ra để làm gì?  Sau mấy mươi năm sống trên trần gian này, con người sẽ đi vào một thế giới nào? Một đời sống gian ác với một đời sống thánh thiện cuối cùng đều như nhau cả có thể chấp nhận được không? v.v… và v.v… Đó là những câu hỏi, những nhu cầu, mà vật chất không thể đem lại câu trả lời.

Chúa Cứu Thế Giê-Xu đã từng hỏi loài người rằng: “Nếu một người được cả thế giới nhưng mất linh hồn, thì ích gì?” Qua câu hỏi này, Chúa Giê-Xu muốn nhắc nhở cho chúng ta biết rằng linh hồn của mỗi chúng ta có nhu cầu rất hệ trọng cần phải được đáp ứng đúng.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top