Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Đầu Độc Tinh Thần

Điện Thoại Phúc Âm: Đầu Độc Tinh Thần

Đầu Độc Tinh Thần

Vào mùa hè năm 1978, ông Robert Burns và hai con trai được một hãng chế tạo bộ biến điện thuê chở 30 ngàn gallon dầu có lẫn nhiều chất PCB đi nơi khác thanh toán. Ông Burns không tìm được thùng chứa nên đem tất cả số dầu có chất PCB này đỗ bậy trên suốt một quãng xa lộ dài 210 dặm, trong tiểu bang North Carolina.  Chất PCB là một hóa chất rất độc có thể gây ra bệnh ung thư. Lúc đầu tiểu bang North Carolina dự tính cho xúc khoảng 53 ngàn tấn đất bị ô nhiễm đem đến chôn tại quận Warren, là một quận có dân cư thưa thớt nghèo nàn. Nhưng dân chúng quận Warren đã chống đối dự tính ấy và các cơ quan hữu trách của tiểu bang đã phải lúng túng khó xử, vì nếu không làm chi cả thì dân chúng sống dọc theo xa lộ bị nhiễm độc PCB, còn nếu xúc đất ô nhiễm đi chôn nơi khác, thì dân chúng địa phương lại la ó phản đối.

Ở đâu cũng có người bừa bãi đem đổ rác rến ở chỗ vắng khi không có ai thấy, nhưng đem trút đến 30 ngàn gallon dầu có chất PCB trên công lộ làm ô nhiễm cả một vùng rộng lớn, thì thật là một việc làm vô trách nhiệm hi hữu.

Nhưng nếu đem so vụ mấy cha con ông Burns đem trút chất độc PCB xuống đường với việc nhiều người vì những món lợi dơ bẩn, mà làm ô nhiễm tâm trí hàng triệu người bằng những chất độc tinh thần như: tư tưởng duy vật, vô thần, những câu chuyện vô luân, những hình ảnh đồi trụy trên sách báo, radio, TV, xi-nê v.v… thì việc làm của cha con ông Burns cũng còn nhẹ tội hơn nhiều.

Rất nhiều người, trong số đó có cả người Hoa Kỳ và người Việt Nam đã lầm to khi gọi xã hội Tây phương là xã hội có đạo, hay xã hội sùng kính Chúa Cứu Thế. Mặc dù các quốc gia Tây phương tôn trọng tự do tín ngưỡng và một số đông người Tây phương theo đạo, làm hội viên các giáo hội Thiên Chúa Giáo hay Tin Lành, nhưng gia nhập các hệ phái là một chuyện, còn thực sự theo Chúa và thực hành lời Chúa dạy lại là một chuyện khác.

Người thành tâm theo Chúa Cứu Thế và thực hành lời Chúa dạy không thể nào lợi dụng các quyền tự do cá nhân của mình, kể cả tự do tín ngưỡng, để sống buông thả, hay để biến các quyền tự do đó thành ra một thứ chủ nghĩa cá nhân vị kỷ đề cao các tham vọng cá nhân và đặt bản ngã làm thần tượng.

Vì chủ nghĩa cá nhân vị kỷ đó mà nhiều người, đáng lẽ phải đóng vai trò lãnh đạo tinh thần, đã đem trút nhiều chất độc tinh thần, như lý thuyết duy vật, tư tưởng phi luân đồi trụy vào sách vở, phim ảnh, âm nhạc. Ngay cả các sách giáo khoa mà con em chúng ta phải dùng ở các trường công lập cũng tiêm nhiễm những lý thuyết vô thần.

Chúng ta là những bậc phụ huynh có lòng tôn thờ Chúa phải lo hướng dẫn con em chúng ta đi đúng đường lối của Phúc Âm, và thực hành các lời Chúa dạy trong Thánh Kinh, để chúng khỏi bị ô nhiễm tinh thần vì TV, phim ảnh, sách báo chúng xem hằng ngày.

Đối với quý vị đồng bào đang tìm hiểu Phúc Âm và muốn biết Chân Lý của Thượng Đế, chúng tôi xin xác nhận: “Phúc Âm của Chúa không bao giờ chấp nhận những thứ ô nhiễm tinh thần đầy dẫy trong xã hội chúng ta đang sống đây, vì Phúc Âm có dạy rằng: “các con phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính yêu Thượng Đế, và các con hãy yêu thương người lân cận như chính bản thân.”

Người kính yêu Thượng Đế hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức không thể nào chấp nhận những đường lối duy vật hay vô thần, còn người yêu thương người khác như chính bản thân cũng không thể nào theo chủ nghĩa cá nhân vị kỷ được.

Mặc dù hằng ngày chúng ta phải đụng đầu với nhiều chất ô nhiễm tinh thần như những đám sương mù, Ánh Sáng Chân Lý của Thượng Đế lúc nào cũng như mặt trời chói lói có thể rọi sáng tâm linh chúng ta, và hướng dẫn chúng ta đi đúng con đường dẫn đến Thượng Đế Chân Thiện Mỹ, và cũng cho chúng ta thấy được hình ảnh của Chúa trong những người thực tâm theo Ngài.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top