Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Đấng Hóa Công

Điện Thoại Phúc Âm: Đấng Hóa Công

Đấng Hóa Công

Mặc dù loài người mới biết cách chế ngự và sử dụng điện lực hơn một trăm năm nay, bao nhiêu thế kỷ rồi đã có một giống lươn biển có thể phát sinh và sử dụng một luồng điện mạnh đến 700 volt, đủ sức làm chết ngất một con ngựa lớn.

Khi Christopher Columbus rời bờ biển Âu Châu cho tàu bườm chạy về hướng Tây, ông không biết mình đi đâu. Đến lục địa Mỹ Châu, ông vẫn tưởng vừa đặt chân đến Ấn Độ. Nhưng trước đấy đã có nhiều giống chim, mỗi năm bay từ đại lục này đến đại lục nọ, mà không hề sai trật địa điểm, dù địa điểm đó chỉ là một cái hồ nhỏ, một dãy núi, hay một hòn đảo ở giữa đại dương bao la.

Người ta tưởng chỉ có loài người mới là những “kỹ sư,” những “kiến trúc sư,” nhưng các giống nhện với cách giăng tơ để bắt mồi và di chuyển những con mồi nặng cũng là những “kỹ sư” đại tài. Loài ong đã biết cách điều hòa không khí để giữ cho tổ ong mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Loại mối có thể tiết ra một thứ a-xít thủng qua ve chai và khi tấn công một tòa nhà nào, mối biết cách giữ thăng bằng để cho tòa nhà ấy chỉ sập đổ khi nó đã ăn hết bên trong và tháo lui.

Mãi đến trận Thế Chiến II, người ta mới biết dùng các hệ thống radar để thâu hình trong đêm tối hay qua các đám mây đen dày đặc. Radar là hệ thống vừa phát, vừa thâu tín hiệu radio. Tín hiệu phát đi nếu đụng vào một vật gì sẽ dội lại, và máy thâu các tín hiệu dội lại có khả năng tính được địa điểm, hình dạng và khoảng cách của những vật mắt không thấy được. Nhưng loài dơi cũng biết dùng hệ thống radar Thượng Đế đã đặt trong chúng từ bao nhiêu đời rồi. Các nhà khoa học thử bịt mắt dơi và thả chúng trong phòng tối có căng nhiều sợi dây nhỏ. Dơi bay lượn trong phòng, tránh né các sợi dây cách tài tình, nhờ hệ thống radar mỗi tích tắc phát ra được 60 đợt siêu âm!

Bây giờ chúng ta thử mượn con mắt các nhà thiên văn để nhìn vào không gian vô tận. Chúng ta sẽ thấy trong không gian hàng tỷ chùm sao gọi là thiên hà. Giải Ngân Hà (Milky Way hay La Voie Lactée) chỉ là một trong số hàng ngàn triệu thiên hà. Trước đây các nhà thiên văn tưởng Ngân Hà có khoảng 200 tỷ ngôi sao bằng cỡ mặt trời, nhưng mới đây với các phương tiện hiện đại nhất, họ đã cho rằng Ngân Hà có đến 600 tỷ ngôi sao, đấy là chưa kể bao nhiêu hành tinh xoay vần quanh các ngôi sao, mỗi hành tinh có thể có một số mặt trăng xoay quanh nữa.  Mỗi ngôi sao, hành tinh và mặt trăng đều có một quỹ đạo riêng biệt, và đều xoay vần cách chính xác trên quỹ đạo Thượng Đế đã ấn định.

Sau khi nhìn vào không gian, chúng ta thử nhìn vào một kính hiển vi điện tử để tìm xem các nguyên tử. Tuy hết sức nhỏ bé, nguyên tử cũng được cấu tạo giống hệt hệ thống mặt trời, với hạch tâm gồm có neutron và proton, và với các điện tử xoay quanh hạch tâm.

Cuối cùng chúng ta đi một vòng du lịch thế giới. Trước hết chúng ta về Cố Đô Huế thăm các lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn. Rồi chúng ta qua Pháp thăm tháp Eiffel, qua Mạc-tư-khoa thăm điện Cẩm Linh, qua New York thăm tượng Thần Tự Do. Mỗi nơi đều có người hướng dẫn, giải thích cho chúng ta các di tích lịch sử cũng như các đặc điểm kiến trúc của mỗi công trình.

Giả sử cứ mỗi khi nghe hướng dẫn viên giải thích xong, có kẻ lại cứ lắc đầu nói “lăng tẩm này tự nhiên mà có, điện Cẩm Linh cũng tự nhiên mà có… Cái gì cũng tự nhiên mà có cả.” Nếu nghe nói như vậy, các hướng dẫn viên, kể cả các ông hướng dẫn viên vô thần, cũng phải nổi xung thiên mà bảo người đó là người mắc bệnh thần kinh.

Chỉ những công trình cỏn con đó của loài người mà còn phải có người vẽ kiểu xây dựng và bảo trì thay, huống chi là cả vũ trụ mênh mông bát ngát này lại không có một Đấng Toàn Tri và Toàn Năng sáng tạo và giữ gìn sao?

Đấng Hóa Công của vũ trụ chính là Thượng Đế Ngôi Hai, là Chúa Cứu Thế Giê-xu.  Theo lời Thánh Kinh chép rằng: “Ban đầu có Chúa Cứu Thế. Chúa Cứu Thế ở với Thượng Đế từ nguyên thủy vì Ngài là Thượng Đế Ngôi Hai.  Chúa Cứu Thế đã sáng tạo vạn vật, mọi loài trong vũ trụ đều do tay Chúa tạo nên,” và “ai tiếp nhận Chúa Cứu Thế, đặt niềm tin nơi Ngài đều được quyền làm con cái của Thượng Đế.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top