Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Điện Thoại Phúc Âm: Chúa Cứu Thế Là Đấng Chăn Dắt Tôi

Điện Thoại Phúc Âm: Chúa Cứu Thế Là Đấng Chăn Dắt Tôi

Chúa Cứu Thế Là Đấng Chăn Dắt Tôi

Một trong những mục đích của âm nhạc là thờ phượng.  Bộ Thánh Kinh Cựu Ước có đến 150 bài Thi thiên hay Thánh vịnh, tức là những bài thơ, bài hát ca ngợi Thượng Đế.  Thi thiên thứ 150 kêu gọi con cái Chúa:

“Hãy ca ngợi Thượng Đế trong nơi thánh Ngài! Hãy ca ngợi Thượng Đế trên bầu trời về quyền năng Ngài… Hãy thổi kèn tụng ca Thượng Đế! Gảy đàn cầm, đàn sắt tôn vinh Ngài! Hãy đánh trống cơm và nhảy múa mà hát ca ngợi Ngài! Hãy gảy nhạc khí có giây và thổi sáo mà ca tụng Ngài! Hãy dùng chập chỏa dội tiếng, mã la vang rền mà ca ngợi Ngài! Phàm vật chi thở, hãy ca ngợi Thượng Đế!”

Như thế, chúng ta thấy người ta có thể dùng các nhạc cụ để thờ phượng Thượng Đế, mà cũng có thể dùng giọng ca, tiếng hát để ca ngợi Ngài.

Có một số người được Thượng Đế ban cho giọng ca đặc biệt, chúng ta gọi là thiên phú và họ đã dâng thiên tài đó vào việc ca ngợi, tôn vinh Thượng Đế, cũng như dùng tiếng hát để báo cho người khác biết về tình yêu của Thượng Đế.

Trong số những người này, có một ca sĩ nổi danh vào cuối thế kỷ thứ 19 tên là Ira D. Sankey.  Vào thời kỳ đó, người ta chưa phát minh ra máy phóng thanh, tức là amplifier và microphone, nhưng nhờ có một giọng vừa mạnh vừa ấm, ông Sankey có thể hát cho mấy chục ngàn người nghe vào các buổi truyền giảng ở vận động trường, hay trong các nhà thờ rộng lớn.

Tối 24 tháng 12 năm 1875, tức là vào đêm Giáng Sinh, ông Sankey đang đi trên một chuyến tàu chở hành khách chạy trên dòng sông Delaware thì một số bạn đồng hành đến yêu cầu ông hát cho một bản thánh ca.  Lúc đầu ông định hát một bản thánh ca Giáng Sinh, nhưng sau khi ngước mắt lên trời cầu nguyện thầm, ông lại cất tiếng hát bài: Chúa Cứu Thế Là Người chăn dẫn dắt tôi”, với lời ca như sau:

“Giê Xu như người chăn dẫn dắt tôi, Lòng tôi nguyện Chúa chăn nuôi hoài, Đem tôi ra vào đồng cỏ xanh tươi, dòng bình tịnh thỏa thích lâu dài, Giê Xu ơn phước, Giê Xu nhân lành, Ngài đã dùng huyết mua tôi rồi.  Giê Xu ơn phước, Giê Xu ơn phước, Từ nay quyết dâng trọn đời”.

Khi ông Sankey hát xong, mọi người đều yên lặng, cảm xúc vì tình yêu của Chúa Cứu Thế và vì bàn tay bảo vệ chăn dắt của Ngài.  Nhưng ngay sau đó, có một người đàn ông, vẻ mặt dạn dày phong sương, đến bên ông Sankey và hỏi: Thưa ông, trước đây ông là quân nhân thuộc quân đội miền Bắc phải không?  Ông Sankey đáp: Thưa phải.  Như chúng ta đều biết, Hoa Kỳ có cuộc nội chiến, gọi là cuộc phân tranh Nam Bắc từ năm 1861 đến 1865, và cuối cùng miền Nam đã bại trận.  Ông kia hỏi tiếp: Ông còn nhớ một đêm trời sáng trăng vào năm 1862, khi ông ôm súng đứng gác không?  Ông Sankey lộ vẻ ngạc nhiên trả lời: Phải, tôi còn nhớ.  Người kia nói tiếp: Đêm đó tôi cũng đứng gác, nhưng tôi thuộc quân đội miền Nam và đứng nấp trong bóng tối.  Khi thấy ông đứng rõ mồm một dưới ánh trăng, tôi nghĩ thầm: anh kia đang tới số rồi, và tôi nâng khẩu súng lên nhắm thẳng vào ông, sẵn sàng bắn.  Nhưng ngay lúc đó, tôi thấy ông ngước mắt lên trời và bắt đầu hát bài “Chúa Cứu Thế là Người chăn dẫn dắt tôi”, như ông vừa hát lúc nãy.  Lúc đó tôi hạ khẩu súng xuống và tự nhủ: Để cho anh ta sống thêm ít phút nữa.  Nhưng lời hát của ông đã làm tôi nhớ đến mẹ tôi.  Lúc tôi còn bé, mẹ tôi đã hát cho tôi nghe bản hát đó nhiều lần.  Khi ông hát xong, tôi không còn đủ nghị lực nâng khẩu súng lên nữa và thầm nghĩ: “Thượng Đế là Đấng đã giải cứu anh lính miền Bắc kia phải là Đấng vĩ đại và toàn năng”.  Từ đó đến nay tôi lưu lạc khắp nơi, nhưng tối nay, khi thấy ông ngước mắt lên trời và bắt đầu hát, tôi liền nhận ra ông ngay.  Xin ông cầu nguyện với Thượng Đế để Ngài thay đổi linh hồn hư hoại của tôi.

Ông Sankey cảm động, ôm choàng lấy ông kia và hướng dẫn ông đến với Chúa Cứu Thế như con chiên lưu lạc trở về với Người Chăn, và đặt trọn niềm tin vào lời Chúa đã phán rằng: “Ta biết chiên Ta, và chiên ta biết Ta.  Chiên chẳng bị hư vong và chẳng ai có thể cướp chiên ra khỏi tay Ta”.

Kính mời quý vị cũng đặt trọn niềm tin vào Chúa Cứu Thế để được Ngài chăn dắt, bảo vệ, nuôi dưỡng suốt cuộc sống trên trần gian và trong nước thiên đàng đời đời.

Điện Thoại Phúc Âm

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Xin chuyển tiếp nếu bạn thích

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top