Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Đắc Thắng Tội Lỗi

Điện Thoại Phúc Âm: Đắc Thắng Tội Lỗi

Đắc Thắng Tội Lỗi

Chúng ta đều biết Nhật Bản đã thua đồng minh trong trận thế chiến thứ hai, nhưng nhờ kỹ thuật tân tiến và đức tính tháo vát, cần cù cố hữu của người dân, Nhật Bản đã trở thành một đại cường quốc kinh tế. Nhật Bản thịnh vượng phần lớn là nhờ xuất cảng.  Chẳng những nổi tiếng về phát triển kinh tế, người Nhật còn được thế giới nhắc nhở về khả năng uống rượu.  Khẩu hiệu của họ là: “làm thật hăng, uống thật hăng.” Họ uống đủ các thứ rượu, từ la-de đến các loại rượu mạnh như sa-kê, whisky, v.v… 

Trung bình mỗi người Nhật xài 222 đô-la mỗi năm vào mục rượu chè, và cả nước Nhật uống mỗi năm gần 18 tỷ đô-la.  Thật là một con số khổng lồ. Với số tiền 18 tỷ đô-la, người ta có thể mua 300 ngàn cái nhà, mỗi cái đáng giá 60 ngàn đô-la.  Người Mỹ cũng không thua gì người Nhật.  Mỗi người Mỹ trung bình uống khoảng 250 đô-la một năm.

Ai cũng biết rượu là một hiểm họa, vì thống kê cho thấy rượu là nguyên nhân trực tiếp của trên 50 % các tai nạn xe cộ trên xa lộ. Nói cách khác mỗi năm ở Hoa Kỳ có trên 50 ngàn người chết vì tai nạn xe cộ, thì trong số này đã có 25 ngàn người chết vì cớ say rượu khi lái xe, vì đi chung xe với người say rượu, hay vì bị xe người say rượu đâm phải.  Đây là chưa kể thiệt hại vật chất hàng chục tỷ đô-la, việc người say rượu bị hư hỏng lá gan, hư hỏng bộ óc, và việc người mẹ uống rượu sinh ra con đần độn, v.v…

Chúng ta nêu ra những con số thống kê và những sự thật trên không phải là để rút tỉa một bài học luân lý, vì chúng ta tin rằng bài học luân lý này ai cũng đã biết cả rồi. Người Mỹ có các dữ kiện khoa học, có các thống kê nói đến hiểm họa của rượu mà vẫn cứ uống, người Việt Nam chúng ta đã có câu tục ngữ “Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, sang đâu đến kẻ say sưa tối ngày,” mà vẫn có người nghiện rượu.

Chúng ta cũng không kết luận rằng: người uống rượu là người có tội, còn người không uống rượu là người vô tội, vì Thánh Kinh xác nhận rằng: dù uống hay không uống, say hay tỉnh, ai cũng đều có tội với Thượng Đế.

Chúng ta nêu ra đây các hậu quả tai hại và các con số thống kê để nhắc nhở nhau quyền lực của tội lỗi trên loài người, một thứ quyền lực không một ai có thể kiểm soát hay thanh toán, như lời than của thánh Phao-lô, trước khi được Chúa Cứu Thế giải thoát cách dứt khoát, rằng: “Tôi không hiểu nổi hành động của mình: tôi không làm được điều tốt mình muốn, lại làm điều xấu mình không muốn…thật bất hạnh cho tôi.  Ai sẽ cứu tôi thoát ách nô lệ của thể xác tội lỗi hư họai này?”

Nhiều người đã ý thức được hiểm họa của rượu, của ma túy và của các thói hư tật xấu, nhưng biết mà vẫn không thể dứt bỏ, vẫn ở dưới vòng kiềm tỏa của tội lỗi, vẫn bị cái thói hư tật xấu thống trị. 

Trong khi nhân loại không có lối thoát, thì Thượng Đế đã mở con đường cứu rỗi, khi chính Ngài vào đời, mang lấy hình hài thể xác của con người để mang lấy tội lỗi của chúng ta mà chịu chết.  Vì vậy, sau khi than rằng: “Ai sẽ cứu tôi thoát ách nô lệ của thể xác tội lỗi hư họai này?” Thánh Phao-lô đã tuyên bố cách đắc thắng rằng: “Tạ ơn Thượng Đế, tôi đã được giải cứu nhờ Chúa Cứu Thế Giê-xu, Chúa chúng ta.”

Khi tình nguyện chịu chết trên cây thập tự, Chúa Cứu Thế chẳng những gánh chịu hình phạt của Thượng Đế thay thế chúng ta, mà Ngài còn chiến thắng tội lỗi, các thói hư tật xấu của chúng ta. Vì vậy khi chúng ta mời Chúa ngự vào lòng làm Chúa, làm chủ cuộc đời, chúng ta được giải thoát khỏi tội lỗi cách dứt khoát, và hằng ngày, hằng giờ, chúng ta được sức sống của Chúa để chiến thắng tội lỗi và các cám dỗ của đời.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Comments (1)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top