Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Con Người Phức Tạp

Điện Thoại Phúc Âm: Con Người Phức Tạp

Điện Thoại Phúc Âm: Con Người Phức Tạp

Con Người Phức Tạp

Có người nói rằng muốn biết một thành phố tiến bộ hay không chỉ cần nhìn vào những đống rác của thành phố đó. Nói như vậy có nghĩa là căn cứ vào hệ thống vệ sinh công cộng của một thành phố mà biết được ban quản trị thành phố đó đã tổ chức sinh hoạt thành phố như thế nào.

Trên thế giới ngày nay trong số 15 thành phố to lớn nhất, vẫn có những thành phố mà ụ rác dường như không bao giờ biến mất, và mùi hôi ngột ngạt. Nói đến một người cũng vậy, khi gặp một người, trước tiên ta đánh giá người ấy bằng cách phục sức, bằng mái tóc, bằng cái sạch sẽ bên ngoài thân thể. Nhưng nếu bạn thấy một thành phố nào đó không có đống rác, bạn tin rằng thành phố ấy văn minh, thì cách phục sức hay diện mạo của một người trông lịch sự chưa hẳn người ấy là một người tốt, hay đáng yêu, hay có những tính tình tốt. 

Con người thật là phức tạp. Có khi bạn gặp những gương mặt thật đáng ghét, nhưng khi cái miệng của gương mặt ấy nói ra thì bạn cảm thấy như hơi ấm tỏa quanh, thu hút và mê say. Trong khi đó cũng có những người từ cử chỉ cho đến lời nói thật đáng yêu, nhưng khi ở một mình hay gặp những trường hợp xử trí, thì người ấy mới lộ nguyên hình. Nói người khác như vậy, nhưng xét chính mình, chúng ta cũng thấy đôi khi rất phức tạp, tính tình chúng ta thường hay thay đổi, chúng ta sống với biết bao nhiêu là mặc cảm, chúng ta lúc nào cũng giấu mình sau những lớp vỏ, vỏ tri thức, vỏ tôn giáo, vỏ địa vị… Chỉ lúc nào ở một mình ta mới thấy ta rõ hơn. 

Ta thấy ta rõ hơn hết là lúc nghịch cảnh vây quanh và cách thức mà ta đối đầu với nghịch cảnh. Chúa Giê-xu khi đến thế gian, gặp gỡ nhiều người, Ngài không đánh giá người nào cả, nhưng Ngài thấy rõ từng tấm lòng, mặc dù người ta đến tiếp xúc Ngài với những lời tôn xưng hay thử Ngài. Chúa Giê-xu không cần ai làm chứng về người nào cả, Ngài biết rõ mỗi người. Điều quan trọng là ngay bây giờ Ngài cũng biết rõ như vậy. Ngài biết tôi đang muốn nói gì với bạn và Ngài cũng biết thái độ của bạn đối với Ngài và với người khác như thế nào. Chỉ một mình Chúa Giê-xu không những chỉ thấy được tình trạng thật của mỗi con người mà còn có phương cách thay đổi từng con người của chúng ta nữa. 

Những rác rến trong thành phố phải có tổ chức mới dọn sạch. Những rác rến trong tính tình, trong tâm hồn người dù có tổ chức hay đến đâu cũng vẫn còn y nguyên, và lúc nào cũng hôi thối. Chúa Giê-xu không chỉ cho con người phương cách làm sạch linh hồn, nhưng Ngài đã bảo tất cả mọi người đến với Ngài để nhận một cuộc đời mới mẻ hoàn toàn, vì linh hồn người không thể nào vá víu hay sửa chữa tạm, chỉ có thể thay mới mà thôi. Tin Chúa Giê-xu là để cuộc đời được thay mới, là làm lại cuộc đời. Tiếc thay có nhiều người không muốn đổi mới hẳn đời sống mà vẫn ưa sửa chữa tạm và bằng lòng với phương pháp gọi là chấn chỉnh hay là tu sửa. 

Cuộc cách mạng nào cũng gây đổ máu, cuộc cách mạng của đời sống nhân loại nói chung đã có một người chịu đổ máu thay cho mọi người. Người ấy là Giê-xu. Và nhờ máu Ngài, nhiều đời sống đã thật sự cách mạng hóa. Bạn có muốn đến với Chúa Giê-xu trong tư cách một người thèm khát cuộc đời mới hay không? Chúa Giê-xu không cần đến những đống rác trong đời sống bạn, hay những công đức mà bạn đã làm cho loài người. Chúa Giê-xu chỉ phán: “Con hãy theo Ta.” Nếu bạn theo Ngài, bạn sẽ được cả một cuộc đời mới. Bạn nghĩ thế nào? 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top