Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Con Hươu Cao Cổ (Giraffe)

Điện Thoại Phúc Âm: Con Hươu Cao Cổ (Giraffe)

Điện Thoại Phúc Âm: Con Hươu Cao Cổ (Giraffe)

 

Con Hươu Cao Cổ

Phi-châu là lục địa nhiều giống vật độc đáo ít khi thấy có ở các lục địa khác. Như giống voi của Phi-châu cũng có thể gọi là độc đáo, vì tuy Á-châu, kể cả nước Việt-nam ta, cũng có nhiều voi nhưng voi Phichâu to lớn hơn, vành tai và cặp ngà của voi Phi-châu cũng khổng lồ hơn. 

Nhưng khi nói đến loại vật độc đáo của Phi-châu thì ta phải nói đến một giống vật có bốn chân cao nghễu và cái cổ thật dài. Vì Việt-nam không có loại vật này nên không có ai đặt tên cho cả, và ta phải tạm dịch con “hươu cao cổ,” hay con “giraffe” căn cứ theo tiếng Ả-rập ZARAFA có nghĩa là con vật gọn ghẽ, đáng yêu.”

Theo câu chuyện của một gia đình đã sống rất gần với loại giraffe kể lại, thì con vật này có hai đặc tính chạy rất nhanh, có thể chạy đến tốc độ trên 50 kí-lô-mét một giờ. Và đặc tính thứ hai là mặc dầu cổ giraffe rất dài, cổ ấy lúc nào cũng thẳng và đầu lúc nào cũng ngước cao, trừ trường hợp phải cúi đầu xuống để uống,nước vào quãng vài phút, nhưng nếu đầu gục xuống lâu, giraffe sẽ bị ói mửa, ống dẫn không khí bị bể giraffe sẽ chết ngạt.

Chúng ta có thể ví sánh đặc tính chạy nhanh chạy tránh thú dữ của giraffe với đức tính tránh xa tội lỗi của người theo Chúa. Có người coi thường tội lỗi, đến gần và đùa giỡn với tội lỗi và quả quyết rằng mình không thể nhiễm tội được. Người đó phải cẩn thận, vì với thái độ coi thường tội lỗi, người đó đã mắc vào hai điểm lầm lỗi quan trọng: điểm thứ nhứt là người ấy tự cao tự đại, tự cho mình đủ sức thắng tội lỗi; điểm thứ hai là người ấy khinh thường lời cảnh cáo của Chúa rằng: “Ai tưởng mình đứng, hãy giữ kẻo ngã.”

Tội kiêu căng tự cao tội đã tiêm nhiễm vào bản tính của con người từ khi tổ mẫu của loài người đã nghe tiếng quỉ Sa-tan xúi dục rằng: Nếu ăn quả cấm, mắt bà sẽ mở ra, bà hiểu biết điều thiện và điều ác như Đấng Tạo Hoá vậy.”

Loài người loài thọ tạo mà đòi đem mình lên bằng Đấng Tạo Hóa, nên loài người đã mắc vào tội kiêu căng. Chúng ta rất dễ mắc tội kiêu căng nếu không biết nhờ Chúa bảo vệ gìn giữ, nếu không nhờ Chúa ban sức để đắc thắng tội lỗi ban cho ta lòng khiêm nhường.

Chạy xa tội, và chạy đến với Chúa Cứu Thế là một đặc tính mà người tin theo Chúa phải có. Đặc tính thứ hai của loài giraffe ngó lên, nếu gục đầu xuống quá ba bốn phút, thì nó sẽ chết ngạt.

Đã người tin theo Chúa Cứu Thế, đã là người nhận được ơn cứu rỗi qua cái chết của Chúa Cứu Thế, chúng ta không thể nào cúi gầm đầu xuống để chăm chú vào cái lợi, cái danh trong trần gian này. Việc lục lạo suốt ngày suốt đêm trong ao bùn thể thích hợp cho con sấu hay con trâu nước, nhưng không thích hợp cho con giraffe, vì đầu giraffe lúc nào cũng phải ngẩng cao, cổ nó lúc nào cũng phải thẳng.

Người tin Chúa Cứu Thế phải ngó lên ngó tới. Ngó lên để thấy được sự vinh hiển cao trọng của Đấng Tạo Hóa là cha của mình, để thấy được địa vị cao trọng của con cái Chúa, công dân của Nước Trời.

Người tin Chúa cũng phải ngó tới với một tình thương của Đức Chúa Trời, để thấy được các nhu cầu khẩn cấp của đồng bào đồng loại minh. Chính Chúa đã bảo các môn đệ Ngài rằng: “Các con hãy nhướng mắt lên, nhìn cánh đồng lúa đã chín vàng sẵn sàng cho mùa gặt.” Cánh đồng lúa đang chín vàng là những linh hồn đang tìm Chân Lý, đang tìm Ánh Sáng thiên thượng, đang trông chờ Phúc Âm của tình thương, Phúc Âm đem đến cho loài người sự giải thoát sự sống đời đời.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top