Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Chuyện Trớ Trêu

Điện Thoại Phúc Âm: Chuyện Trớ Trêu

Chuyện Trớ Trêu

Ở đời thường có nhiều chuyện trớ trêu. Bản tin ngày 15 tháng 12 năm 1981 của Thông Tấn Xã (UPI) cũng có kể một câu chuyện thuộc loại trớ trêu.

Lý do là anh Andrew Collier đã lái chiếc xe hơi đi ngược chiều, đã đâm vào một chiếc xe khác chạy xuôi chiều, và đã gây cho hai vợ chồng ông Sigmund Fitz thiệt mạng. Nếu câu chuyện này chấm dứt ở đây, thì tuy bi thảm thật, nhưng đây không phải là một chuyện hiếm có. Ở Hoa kỳ, đã có bao nhiêu người vì say rượu, lái xe trên xa lộ và chạy ngược chiều. Đáng lý đường một chiều chạy về hướng Bắc, thì họ chạy về hướng Nam; thay vì đường chạy về hướng Đông, họ chạy về hướng Tây. Và những người say này đã gây ra không biết bao nhiêu tai nạn kinh khủng.

Nhưng câu chuyện của anh Andrew Collier đã trở thành trớ trêu khi anh ta mướn luật sư ra tòa kiện ngược lại, và đòi chia gia tài của ông bà Sigmund Fitz là người đã chết vì tai nạn anh ta gây ra. Khi ra tòa, anh Collier khai rằng: từ bữa xảy ra tai nạn, cuộc đời của anh ta đổ vỡ, anh bị bại và chẳng thà chết còn hơn sống!

Sau khi nghe lời kiện vô lý đó, quan tòa George La Plata ở Pontiac phán quyết rằng anh Andrew Collier không có lý do chính đáng nào để đòi chia gia tài của nạn nhân, một tai nạn do chính anh gây ra.

Nghĩ câu chuyện trớ trêu ấy mà buồn cười. Nhưng khi nghĩ sâu hơn một chút nữa, chính chúng ta cũng giống như and Andrew Collier mà không biết!

Chúng ta cười anh Andrew Collier, vì anh ta lái xe đi ngược chiều, gây tai nạn chết người rồi đi kiện nạn nhân, trong khi chính chúng ta cũng đi ngược con đường sống của Chúa, làm ngược tất cả mạng lệnh của Thượng Đế mà lỡ gặp điều gì không hay, thì lại oán Trời, trách Trời, đòi Trời phải bồi thường!

Kinh Thánh chép rằng: “Chúng ta hết thảy đều như những con cừu lầm đường lạc lối, và dù chúng ta biết mạng lệnh của Thượng Đế đã bày tỏ rằng những người phạm các tội dường ấy là đáng chết, thế mà chẳng những chúng ta tự làm thôi đâu, lại còn ưng thuận cho kẻ khác phạm các điều ấy nữa.” Vì lầm đường lạc lối, chúng ta đã trực tiếp đóng đinh Đức Chúa Giê-xu vào thập tự giá mà không biết.

Một người kia nằm chiêm bao, thấy mình đang chứng kiến cảnh Đức Chúa Giê-xu bị lính La-mã và người Do-thái đóng đinh. Ông ta thấy mấy anh lính lấy gai đan thành một cái mão, đội lên đầu Chúa, lấy roi đánh Ngài, bắt Ngài vác thập tự giá nặng nề lên đồi Sọ ở ngoài cổng thành Giê-ru-sa-lem, rồi tại đó họ đóng đinh Ngài vào cây thập giá. Khi chứng kiến mọi chi tiết ấy, lòng ông ta rất xốn xan bực tức, nhưng không dám làm gì. Đến lúc thấy một người lính lấy giáo đâm vào hông Chúa, ông ta chịu không nỗi nữa bèn liều chết xông ra, chụp lấy tay người lính.

Nhưng khi ngó lại, ông ta thấy cánh tay cầm giáo đâm Chúa không phải là cánh tay người lính, mà chính là cánh tay ông ta. Ông bừng tỉnh dậy, biết rằng Chúa dùng điềm chiêm bao để dạy dỗ mình. Lính La-mã đóng đinh Chúa, lấy giáo đâm vào hông Chúa, nhưng họ không biết điều họ làm, trong khi chính chúng ta mới là người trực tiếp gây cho Chúa bị đóng đinh, vì Kinh Thánh quả quyết rằng: “Chúa đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì gian ác chúng ta mà bị thương.”

Chính việc chúng ta lầm đường lạc lối, việc chúng ta vi phạm mạng lệnh của Thượng Đế là nguyên nhân cái chết của Đức Chúa Giê-xu, nhưng khi quan toà ở Pontiac đã bác bỏ yêu sách của anh Collier, thì Quan Án Chí Công của vũ trụ, tức là Thượng Đế đã phán quyết rằng: “Bây giờ hãy đến để chúng ta biện luận cùng nhau. Dầu tội các ngươi như hồng điều, sẽ trở nên trắng như tuyết, dầu đỏ như son, sẽ trở nên trắng như lông chiên.”

Lời Thượng Đế kêu gọi chúng ta: “Hãy đến.” Đến để thưa chuyện với Chúa, để xưng ra các lỗi lầm của chúng ta và để xin Chúa tha thứ. Khi chúng ta đã biết ăn năn, và đã xin Chúa tha thứ, thì Chúa liền thực hiện lời hứa của Ngài: dù tội chúng ta nhiều đến đâu, Chúa cũng tha thứ hết, và huyết của Đức Chúa Giê-xu sẽ rửa sạch lòng chúng ta, để chúng ta có một lòng trong trắng như tuyết.

Quan toà ở Pontiac đã áp dụng công lý của loài người mà bác bỏ yêu sách vô lý của anh Andrew Collier, nhưng Thượng Đế là Quan Án Chí Công của nhân loại đã áp dụng tình yêu đời đời của Ngài mà tha thứ tội lỗi cho chúng ta.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top