Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Chân Thành

Điện Thoại Phúc Âm: Chân Thành

Chân Thành

Mọi người hiện đang bàn tán về xăng nhớt lên giá, nhưng khan hiếm thì chưa đến nỗi. Tuy nhiên vẫn có thể đi đến tình trạng khan hiếm xăng, và chúng ta có thể sẽ chỉ được tiêu thụ số lượng xăng do nhà nước ấn định cho mỗi người.

Ngoại trừ xăng ra, có lẽ những sản phẩm khác ít khi bị khan hiếm ở nước Mỹ. Nhưng đối với nhiều nước khác, thì nhiều thứ khan hiếm lắm, từ thức ăn cho đến áo quần, từ đồ không cần dùng cho đến những vật dụng cần thiết.

Tuy nhiên có một thứ rất khan hiếm ở bất cứ nơi nào trên trái đất, đó là sự thành thật. Đem một chiếc xe hư đi sửa, tất cả chúng ta đều lo ngại không biết anh thợ máy có lừa mình để chém tiền không? Chỉ cần siết chặt một con ốc nhưng anh ta nói là đã thay nguyên một bộ phận, ai mà biết?  Đặc biệt là những người biết lái xe nhưng không biết tí gì về máy móc.  Chiếc TV có tiếng mà không có hình cũng vậy, đem đi sửa mà trong lòng ai cũng áy náy. Áy náy là phải, vì đã có nhiều trường hợp anh thợ sửa TV chỉ cần điều chỉnh một bộ phận nhỏ nào đó nhưng anh ta nói rằng phải mất 4, 5 tiếng đồng hồ để sửa, để thay v.v… chúng ta làm sao biết được? Ngay cả những lúc chúng ta muốn giúp người khác nhưng không hiểu người khác có lợi dụng mình hay không? Đang lái xe thấy một người giơ tay xin đi nhờ, nhiều lúc chúng ta không dám dừng lại vì e ngại đủ thứ.

Nguyên do chỉ vì tất cả xã hội trên thế giới hôm nay đều khan hiếm sự chân thành. Tôi có đọc một câu chuyện về một tướng lãnh nổi tiếng của Mỹ bị tù ở Đức trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Khi được phép gởi một lá thư cho thân nhân, ông ta viết cho đứa con trai, nhưng không nói gì về tình cảnh của ông, mà chỉ nhắn nhủ: “Con ơi, cố gắng mà sống cho thành thật, vì thành thật quí lắm!”

Quí vị nghĩ thế nào? Trong khi đa số mọi người không thành thật, chúng ta có nên xuôi theo dòng nước không? Hay là chúng ta tiếp tục sống thành thật để bị thua lỗ, để bị lừa đảo, để bị lợi dụng? Đây là câu hỏi khó trả lời chứ không dễ như nhiều người tưởng. Cứ theo lý thuyết, thì ai cũng có thể nói hùng hồn: “Đời đục ta vẫn trong, đời tục ta vẫn thanh,” nhưng áp dụng vào thực tế cuộc đời, chúng ta dễ dàng buông tay đi theo số đông.

Thánh Kinh, Lời của Đấng Tạo Hóa, cho chúng ta bí quyết để sống. Thánh Kinh lưu ý chúng ta rằng đời này chỉ là tạm thời, và sau cuộc đời tạm bợ này, mỗi người chúng ta sẽ bước vào cõi đời đời. Cuộc sống trong cõi đời đời mới là đáng kể, mới thật sự quan trọng. Nhưng cuộc đời tạm này lại là dịp tiện duy nhất để mỗi chúng ta quyết định cho cuộc sống không bao giờ kết thúc trong cõi đời đời.

Tôi xin phép được nhắc lại một câu hỏi của Chúa Cứu Thế mà có lẽ quí vị đã nghe trong một bài nói chuyện trước đây rồi: “Nếu một người được cả thế giới, nhưng mất linh hồn, thì ích gì?” Ước mong quí vị suy nghĩ và đến với Chúa Giê-xu để tìm được sự bảo đảm chắc chắn cho cuộc sống trong cõi đời đời.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top