Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Điện Thoại Phúc Âm: Càng Ngày Càng Trẻ

Điện Thoại Phúc Âm: Càng Ngày Càng Trẻ

 

Càng Ngày Càng Trẻ

Richard Gillis, giám đốc một hãng cho thuê xe hơi lớn nhất ở vùng Hoa Thịnh Đốn, vừa bị một tòa án liên bang lên án 75 ngày tù, và phạt 115 ngàn đô la tiền vạ, về tội gian lận vì vặn lui đồng hồ khoảng cách trên xe hơi của hãng ông ta bán lại.  Ngoài ra, ông biện lý tiểu bang Virginia cũng sắp truy tố ông ta ra tòa về tội vi phạm luật lệ của tiểu bang, và đòi ông phải trả 290 ngàn đô la tiền thiệt hại cho 108 người đã mua xe cũ của hãng ông.

Xe hơi nào cũng có đồng hồ để ghi lại khoảng cách xe đã chạy, và khoảng cách này định giá trị của chiếc xe.  Khi mua một chiếc xe cũ, người mua chẳng những muốn biết xe đời nào, tức là sản xuất vào năm nào, mà cũng phải biết xe ấy đã chạy được bao nhiêu dặm, bao nhiêu ki-lô-mét.  Một chiếc xe có thể chỉ dùng 2 năm nhưng mất giá hơn một chiếc dùng ba năm, nếu đồng hồ đo khoảng cách cho thấy xe chạy nhiều hơn.

Ông Richard Gillis đã vặn lui đồng hồ đo khoảng cách trên một số xe cũ hãng ông bán lại, để đánh lừa khách hàng, làm cho họ tưởng xe họ mua còn tốt.  Và khi làm như vậy, ông đã vi phạm luật của liên bang và tiểu bang.

Ở Việt Nam chúng ta thường thấy việc sửa khai sinh để bớt tuổi, hoặc để khỏi đi quân dịch, hoặc để dễ đi học, dễ làm việc, v. v… Người Mỹ không thể nào sửa khai sinh cách dễ dàng như thế, nhưng lại nói trụt số tuổi thật để cho người khác tưởng mình còn trẻ.

Dù làm gì đi nữa, chiếc xe đã cũ không nhờ sửa đồng hồ khoảng cách mà mới hơn, người đã lớn tuổi không nhờ sửa khai sinh hay nói sụt tuổi mà được trẻ hơn tí nào, nhưng cứ mỗi ngày người ta lại già thêm một ngày, mỗi năm già thêm một tuổi và lần lần đi đến điểm tận cùng của cuộc đời, như cách người Việt Nam nói rằng: “Con người càng ngày càng gần đất xa trời”.

Trong khi loài người tuyệt vọng trong cái vòng lẩn quẩn của sinh, lão, bệnh, tử, thì Thánh Kinh là lời của Thượng Đế chép rằng: “Ngươi không biết sao, không nghe sao? Thượng Đế hằng sống, là Đấng Tạo Hóa, đã dựng nên toàn thể trái đất.  Ngài chẳng mỏi chẳng mệt, sự khôn ngoan Ngài không thể dò.  Thượng Đế ban sức mạnh cho người nhọc nhằn, thêm sức lực cho kẻ chẳng có sức.  Những kẻ trai trẻ cũng phải mòn mỏi mệt nhọc, người trai tráng cũng phải vấp ngã.  Nhưng ai đặt hy vọng nơi Thượng Đế chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi”.

Chiếc xe hơi càng chạy càng cũ hơn, con người càng sống càng già hơn, những người trai trẻ cũng phải đến thời kỳ già nua mòn mỏi mệt nhọc, người trai tráng cũng đến lúc lụm cụm vấp ngã.  Đó là thông lệ, đó là thường tình của con người, nhưng Thánh Kinh mở cho nhân loại một con đường siêu nhiên, trên cái thông lệ, cái thường tình đó, vì Thượng Đế bảo đảm rằng: Ai đặt hy vọng nơi Thượng Đế chắc chắn được sức mới.  Thượng Đế là Đấng Tạo Hóa Toàn Năng, nên năng lực của Thượng Đế ban cho người đặt hy vọng nơi Ngài là năng lực siêu nhiên, vượt trên thông lệ, ra khỏi vòng sinh, bệnh, lão, tử để càng ngày càng trẻ hơn.

Khi nghe Thánh Kinh quả quyết con cái của Thượng Đế càng ngày càng trẻ hơn, loài người thắc mắc nghi ngờ, vì tầm thấy của con người chỉ ở trong quãng một trăm năm ngắn ngủi và đóng khung trong vòng sinh lão bệnh tử.

Nhưng một khi đã được Thượng Đế mở rộng tầm mắt, chúng ta sẽ được thấy như thánh Phao lô: “Dù người bề ngoài hư nát, nhưng người bề trong cứ đổi mới càng ngày càng hơn”.  Người bề trong là tâm linh, là linh hồn bất diệt.  Một khi linh hồn chúng ta đã được huyết của Chúa Cứu Thế tẩy sạch để thoát khỏi án phạt đời đời của Thượng Đế, linh hồn đó mỗi ngày một trẻ hơn, vì càng ngày càng được Thượng Đế đổi mới để tiến lần đến chổ toàn thiện, giống như Chúa Cứu Thế, là Đấng Toàn Thiện.

“Ai đặt hy vọng nơi Thượng Đế chắc chắn được sức mới”.  Với sức mới của Thượng Đế ban cho, chúng ta không cần phải khai sụt tuổi cho người khác tưởng mình trẻ trung giả tạo, vì sức mới của Thượng Đế chẳng những đổi mới tâm linh chúng ta càng ngày càng hơn, mà sức mới đó cũng làm cho thể xác chúng ta tươi mới vui vẻ, để “cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi”, khi chúng ta đi qua cõi đời tội lỗi để tiến về thiên đàng đời đời.

Điện Thoại Phúc Âm

Thư Viện Tin Lành (2019)
www.thuvientinlanh.org

Xin chuyển tiếp nếu bạn thích.

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top