Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Ban Nhạc Beatles

Điện Thoại Phúc Âm: Ban Nhạc Beatles

Ca Đoàn Beatles

Văn phòng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc vừa thông báo rằng ông Tổng Thư Ký Kurt Waldheim đang cố gắng “tái lập hòa bình.” Đây không phải là cố gắng tái lập hòa bình giữa hai quốc gia đang xung đột nhau, nhưng là tái lập hòa bình cho Ca Đoàn Beatles là ca đoàn nhạc rock nổi danh nhất thế giới. Ca Đoàn này gồm có bốn ca nhạc sĩ, đã tan rã từ năm 1970. Liên Hiệp Quốc cho biết rằng, ba người là McCartney, Harrison và Ringo Starr đã đồng ý tổ chức mấy đại nhạc hội đặc biệt lấy tiền giúp dân tị nạn Đông Dương. Nếu người thứ tư là John Lennon đồng ý, thì đây sẽ là lần đầu tiên từ năm 1970 giới hâm mộ nhạc rock khắp thế giới sẽ lại được thưởng thức tài nghệ của bốn nghệ sĩ lừng danh này. 

Cách đây ba tuần lễ, người đã tổ chức đại nhạc hội Beattles ở Nữu Ước 13 năm trước đã đăng trên nhật báo New York Times một bài kêu gọi bốn ca sĩ ấy rằng: âm nhạc mà các anh đã sáng tạo trong thập niên 1960 vẫn còn được nghe khắp thế giới.  Âm nhạc đã tạo cho các anh một địa vị độc nhất trong lịch sử. Bây giờ mạng của nhiều người đang cần các anh giúp đỡ. 

Nhiều người tin rằng vì lý do nhân đạo, bốn nhạc sĩ của ban Beattles sẽ dẹp bỏ tị hiềm, và Liên Hiệp Quốc sẽ thành công trong việc tổ chức đại nhạc hội đặc biệt để lấy tiền giúp 350,000 người tị nạn Đông Dương hiện còn sống trong các trại tị nạn ở Đông Nam Á.  

Âm nhạc là một thứ tiếng nói quốc tế, mặc dù âm nhạc của mỗi dân tộc đều có một sắc thái riêng biệt. Âm nhạc có thể vui vẻ nhẹ nhàng như tiếng chim hoàng yến, có thể hùng mạnh như điệu kèn duyệt binh, cũng như có thể ti-te than khóc như điệu Nam-Ai Nam-Bằng của cổ nhạc Việt Nam.

Tài âm nhạc là một thứ thiên tài, tức là cái tài đặc biệt Thượng Đế ban cho loài người. Thánh-Kinh có hơn 150 bài ca để dùng vào việc thờ phượng Chúa. Âm nhạc của những bài ca ấy cũng có nhiều màu sắc: có khi thì nghiêm trang chững chạc như lời cha dạy con, có khi thì khóc lóc hối hận như tấm lòng tan vỡ của một người ăn năn hối lỗi, nhưng phần lớn âm nhạc của Thánh-Kinh là âm nhạc tươi vui, vì đức tính vui vẻ là một đức tính đặc biệt của Chúa và của con cái Ngài.

Có người tưởng rằng theo đạo buồn lắm, vì theo đạo thì phải âu sầu rầu rĩ. Nhưng Lời Chúa dạy khác hẳn vì Chúa dạy rằng “Niềm vui của Đấng Tạo Hóa là sức mạnh của con cái Ngài.” Bài ca số 103 trong Thánh-Kinh có mấy câu sau đây: “Hỡi linh hồn ta, khá ca ngợi Đấng Tạo Hóa, mọi điều gì ở trong ta, hãy ca tụng danh thánh của Chúa; Hỡi linh hồn ta, hãy ca ngợi Đấng Tạo Hóa, chớ quên các ân huệ Ngài. Vì Ngài đã tha thứ các tội ác ta, chữa lành mọi bệnh tật ta.”

Tinh thần vui vẻ và ca ngợi Chúa là tinh thần của người được tha thứ. Lỗi lầm của con người lúc nào cũng đè nặng trên lương tâm, và gánh nặng ấy gây ra buồn rầu lo lắng, dù cho có gượng vui thì cái vui cũng chỉ là giả tạo. Chỉ khi nào lòng ta được huyết Chúa Giê-xu rửa sạch, gánh nặng tội lỗi được Chúa cất bỏ thì ta mới nhẹ nhàng và mới có thể ca rằng: “Hỡi linh hồn ta, hãy ngợi khen Đấng Tạo Hóa, vì Chúa đã tha thứ tội lỗi tôi, chữa lành bệnh tật tôi.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top