Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Bộ Xương Cách Trí

Điện Thoại Phúc Âm: Bộ Xương Cách Trí

Điện Thoại Phúc Âm: Bộ Xương Cách Trí

Bộ Xương Cách Trí

Người Việt-nam ta thường ăn phở, hủ tiếu, xôi, v.v… để điểm tâm vào buổi sáng. Trẻ con Mỹ ăn sáng rất giản tiện. Chúng chỉ cần đổ một thứ cereal vào cái tô, chan sữa vào là đủ một bữa ăn sáng.   

Vì số người ăn cereal rất nhiều, nên có rất nhiều hãng làm nhiều loại cereal khác nhau, và muốn thu hút khách hàng, nhất là các khách hàng bé bé, nhiều hãng thường để trong hộp cereal một vài món đồ chơi nho nhỏ.  Mới đây hãng Kellogg có tung ra một bức hình khá ngộ nghĩnh. Hình này in với một kỹ thuật ấn loát đặc biệt, khi cầm tấm hình ta có thể thấy một cậu bé mập mạp, khỏe mạnh, miệng cười toe tét, nhưng nếu nghiêng tấm hình này một chút thì thấy rõ ràng một bộ xương người, có đủ xương sống, xương sườn v.v… 

Mặt sau tấm hình có một bài cách trí ngắn, giải thích rằng: bộ xương của người ta gồm có 206 chiếc xương, riêng cái đầu cũng đã có đến 22 chiếc xương rồi, và bài cách trí này bắt đầu bằng câu: “Trẻ con chắc không hề nghĩ đến bộ xương, trừ trường hợp ngày lễ Halloween!” Đến ngày Halloween, trẻ con ở xứ này đeo mặt nạ, bận áo có in hình bộ xương, để đi xin kẹo. 

Nghĩ đến bộ xương, tức là nghĩ đến chết chóc; trẻ con đời còn dài, nghĩ đến chết chóc làm gì? Tuy vậy, cứ mỗi năm một lần, lễ Halloween lại nhắc đến bộ xương, nhưng chỉ nhắc với tính cách đùa chơi, vui vẻ thôi. 

Nếu chúng ta suy nghĩ kỹ, thì ba điểm (1) Trẻ con, (2) Bộ xương và (3) Ngày Halloween cũng có thể ứng dụng cho tất cả mọi người. 

Người ta ai cũng tưởng mình lúc nào cũng còn trẻ, đời mình còn dài, bây giờ chỉ lo hưởng thụ các sung sướng trong đời và chưa phải nghĩ đến bộ xương làm chi cho vội. Nhưng thỉnh thoảng, một cái tang của người có tên tuổi được báo chí và TV nhắc nhở, hay một cái tang của người thân thuộc đã như ngày Halloween nhắc ta nhớ lại tử thần, nhưng ta vẫn nghĩ: “Chưa đến phiên tôi đâu, đời tôi còn dài!” 

Khi nhìn tấm hình của hãng Kellogg, mới vừa thấy ảnh cậu bé mập mạp đó mà chỉ cần nghiêng một chút thì cậu bé đã biến mất, và một bộ xương hiện ra. Cái thời gian từ một cậu bé mập mạp biến thành một bộ xương rất nhanh, dường như không đủ để khiến ta liên tưởng đến cuộc đời của cậu bé, từ lúc trẻ đến lúc qua đời. Nhưng người Việt-nam ta há chẳng từng ví thời gian với bóng một con ngựa phi qua cửa sổ là gì?  

Chúng tôi ước mong đời sống của quí vị đều kéo dài trong êm đềm hạnh phúc, mạnh khoẻ.  Nhưng chúng ta không thể để những hưởng thụ vật chất trong đời này, những cây kẹo ngon ngọt của ngày Halloween làm cho ta quên rằng đời người sẽ trôi qua rất nhanh, và rất có thể có những cái bất ngờ không thể nào biết trước được. Có một điều chắc chắn là chúng ta dù có sống hơn một trăm tuổi, hay chưa đủ một trăm tuổi, chúng ta trước sau gì cũng phải chạm trán với tử thần và đều phải chết.  

Thánh Kinh cho biết rằng: chết không phải là hết. Chết chỉ là qua đời, tức là rời cõi đời tạm này để bước vào một trong hai cõi: Một là cõi sống đời đời, hai là cõi hư vong đời đời, theo lời Thánh Kinh rằng: “Vì Đấng Tạo Hóa yêu thương nhân loại đến nỗi đã hi sinh Con Một của Ngài, để cho ai tin nhận Con của Đấng Tạo Hóa sẽ không bị hư vong, nhưng được sống đời đời.” 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top