Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Điện Thoại Phúc Âm: Bộ Óc Con Người

Điện Thoại Phúc Âm: Bộ Óc Con Người

Bộ Óc Con Người

Vào cuối tháng 8 năm 1980, 1500 con chuột được nuôi để dùng vào các dự án khảo cứu của Viện Đại Học Nam California đã bị chết vì một lỗi lầm của máy computer.  Viện đại học này lúc đó nuôi khoảng 2000 con chuột để dùng vào một số dự án, nhưng dự án nghiên cứu sự già cỗi của cơ thể con người bị thiệt hại nhiều nhất.

Người ta không rõ vì lý do nào máy computer có nhiệm vụ giữ cho nhiệt độ trong các chuồng chuột phải ở mức thích hợp lại bị hư hỏng, và nhiệt độ đó đã tăng lên quá cao nên 75 phần trăm chuột đã chết vì sức nóng.

Thỉnh thoảng chúng ta cũng được nghe về việc máy computer của hệ thống báo động ở Hoa Kỳ bị trục trặc và đã làm cho các giới chức hữu trách tưởng đang bị hỏa tiễn Nga tấn công.  Rất may mấy người này bình tĩnh kiểm soát lại hệ thống báo động.  Nếu họ đã hốt hoảng bấm nút cho hỏa tiễn Hoa Kỳ lên trả đủa thì trận Thế Chiến Thứ Ba đã bùng nổ, hàng trăm triệu sinh mạng đã thiệt hại oan uổng.

Nhờ có kỷ thuật điện tử tân tiến, Hoa Kỳ và Nhật Bản hiện đang dẫn đầu thế giới trong việc sản xuất máy computer.  Chỉ trong khoảng 30 năm, máy computer đã được cải tiến hết sức nhanh, từ những máy to lớn kềng càng đã trở thành những máy vừa nhỏ vừa gọn và hết sức tinh vi.

Nhưng dù tinh vi đến đâu, dù tính toán lanh lẹ đến mấy, máy computer cũng phải được điều hành theo những “chương trình” người ta đã soạn sẵn, tức là máy computer vẫn ở dưới quyền kiểm soát của bộ óc con người.

Và chính bộ óc con người, mặc dù tinh vi hơn máy computer và khôn ngoan sáng suốt hơn trí khôn của muôn loài vạn vật, cũng không thể nào vượt ra ngoài giới hạn Thượng Đế đã ấn định.

Vì không ý thức được giới hạn đó nên loài người đã tự kiêu tự đại, và phạm tội phản nghịch với Thượng Đế.  Thánh Kinh có ghi chép rất nhiều gương kiêu căng của con người, và gương tự kiêu đầu tiên là gương của bà Ê-va, tổ mẫu của loài người.  Khi quỉ vương Sa-tan tấn công bà, nó chẳng những cho mắt bà thấy quả cấm xinh đẹp và khiêu gợi cơ thể bà thèm thuồng chất ngon ngọt của quả ấy, mà Sa-tan còn khích động lòng kiêu ngạo của bà khi nói rằng: nếu ăn quả cấm đó loài người sẽ khôn ngoan hiểu biết bằng Thượng Đế!  Bà Ê-va đã quên rằng con người là do bàn tay Thượng Đế dựng nên, bộ óc con người cũng do Ngài sáng tạo, thì làm sao con người có tri thức bằng Đấng Tạo Hóa Toàn Tri được.  Vì kiêu ngạo, đòi có tri thức bằng Thượng Đế, nên bà Ê-va và chồng là A-đam đã phản bội Chúa, bị rơi vào vực thẳm của tội lỗi, và đã kéo cả nhân loại vào con đường diệt vong.

Bộ óc con người tuy tinh vi hơn máy computer nhưng cũng rất dễ lầm lẫn và nhất là không thể nào tìm ra Chân Lý không thể nào đạt đến con đường chánh đáng dẫn đến hạnh phúc đời đời.  Vì ý thức được như vậy, nên một tác giả của sách Thi Thiên trong Thánh Kinh đã cầu nguyện rằng: “Kính lạy Thượng Đế, xin chỉ dạy con biết đường lối Chúa, thì con sẽ giữ lấy cho đến cuối cùng”.

Nếu chúng ta có thành tâm thiện chí như tác giả này để nhìn nhận các khuyết điểm của mình và kêu cầu Thượng Đế chỉ dạy đường lối cho chúng ta, thì chắc chắn chúng ta sẽ được nghe tiếng Chúa dạy rằng: “Nầy là con đường con phải noi theo”.

Con đường đó chính là Thượng Đế Ngôi Hai, là Chúa Cứu Thế theo lời của Chúa đã xác nhận rằng: “Ta là Con Đường, Chân Lý và Nguồn Sống.  Nếu không nhờ Ta thì không ai được đến với Thượng Đế.”

Thánh Kinh có cảnh cáo chúng ta rằng: “Có nhiều con đường coi như là chánh đáng cho loài người, nhưng cuối cùng những con đường đó chỉ dẫn đến chỗ diệt vong”.

Là con người bất toàn, chúng ta thường có những sơ sót lỗi lầm, trong số đó có những lỗi lầm chúng ta có thể ăn năn sửa chữa, như việc computer của viện đại học miền Nam California đã lỗi lầm làm chết 1500 con chuột.  Nhưng nếu ai lỡ sai lầm trong việc chọn con đường dẫn đến cõi đời đời, thì người đó sẽ phải ân hận đời đời.  Kính mời quí vị đến với Chúa Cứu Thế vì chỉ một mình Chúa là Con Đường, Chân Lý và Nguồn Sống, và nếu không nhờ Chúa không một ai có thể đến với Thượng Đế.

Điện Thoại Phúc Âm (1983) 

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top