Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Áo Công Chính Thánh Thiện

Điện Thoại Phúc Âm: Áo Công Chính Thánh Thiện

Áo Công Chính Thánh Thiện

Một cựu quân nhân có thuật lại rằng: trong một cuộc hành quân, khi anh cúi xuống nhìn dưới chân thì một quả pháo nổ tung, hất anh té ngược lại, và cắt nát thân thể anh từ đầu cho đến chân. Đang cố lồm cồm bò dậy, anh bị hai viên đạn bắn trúng và ngã ra lần nữa. Ngay lúc đó, một tên lính địch xông tới, đâm lưỡi lê vào bụng anh. Rồi khi anh đang nằm bất tỉnh, quả lựu đạn chiếu sáng anh mang theo bị mảnh đạn bắn trúng làm bể nứt ra, và chất phốt-pho trào ra ngoài, đốt cháy vai và cánh tay anh rất nặng.

Anh bị một lần bốn thứ là: quả pháo, hai viên đạn, lưỡi lê và chất phốt-pho và thứ nào cũng có thể giết chết anh cả. Nhưng đến nay anh vẫn khỏe mạnh và người đối diện với anh vẫn tưởng anh là người lành lặn, cho đến khi nghe chính miệng anh nói rằng: “chỉ có mặt mày tôi trông có vẻ lành lặn nhờ khoa giải phẫu thẩm mỹ, chứ toàn thân tôi rất xấu xí đầy dẫy vết sẹo. Dù vậy tôi chỉ cần ăn mặc đàng hoàng là che giấu được hết các dấu vết đó.”

Tình trạng của anh cựu quân nhân này là tình trạng linh hồn của con người vì linh hồn con người đã bị tội lỗi làm hư hỏng, tan nát, như lời Thánh Kinh mô tả rằng: “đầu đều đau đớn cả, lòng đều mòn mỏi cả. Từ bàn chân cho đến đỉnh đầu, chẳng một chỗ nào lành, rặt những vết thương, vết sưng cùng lằn mới, chưa rịt, chưa quấn, cũng chưa bôi dầu cho êm.”

Mọi người sinh ra trong trần gian đều có linh hồn mang đầy thương tích, đầy những tội lỗi, như gian dâm, ô uế, trụy lạc, thờ thần tượng, yêu thuật, hận thù, tranh chấp, ganh ghét, giận dữ, khích bác, bè phái, tà giáo, ghen tị, say sưa, chè chén, v.v…

Mặc dù linh hồn của nhân loại bị đầy thương tích như vậy Thượng Đế đã có cách chữa trị, vì “Thượng Đế đã khiến Đấng Vô Tội gánh chịu tội lỗi chúng ta, nhờ đó chúng ta được Thượng Đế nhìn nhận là người công chính.”

Thượng Đế có thể nhìn nhận chúng ta là người công chính thánh thiện, không phải vì chúng ta tự sức mình sửa chữa linh hồn tan nát, đầy thương tích, nhưng vì Chúa Cứu Thế là Đấng Vô Tội đã tình nguyện mang lấy tất cả tội lỗi chúng ta và lãnh hình phạt chúng ta đáng phải lãnh, khi Ngài xả thân chịu chết trên cây thập tự. Nói cách khác, Chúa Cứu Thế đã chịu chết trong địa vị tội lỗi của chúng ta và đã nhường cho chúng ta địa vị thánh thiện công chính của Ngài.

Thánh Kinh cũng có nói đến một thứ áo trắng tinh sạch, là áo công chính thánh thiện Thượng Đế ban cho con cái Ngài. Nhưng áo này không phải như bộ y phục anh cựu quân nhân kia phải mặc để che giấu những vết sẹo xấu xí trong người. Vì người tin nhận Chúa Cứu Thế chẳng những được Thượng Đế đem từ cõi chết qua cõi sống đời đời, mà cũng được Ngài tạo dựng thành con người mới hoàn toàn, theo mấy câu Thánh Kinh này: “Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, thì Thượng Đế đã đem tội lỗi chúng ta khỏi xa chúng ta bấy nhiêu” và “Ai ở trong Chúa Cứu Thế là con người mới: cuộc đời cũ đã qua, nhường chỗ cho đời sống hoàn toàn đổi mới.”

Khoa giải phẫu thẩm mỹ đã giúp cho anh cựu quân nhân lấy lại được mặt mày gần lành lặn, nhưng vẫn còn để cho thân thể anh rất nhiều dấu vết. Rất có thể sau này khoa học sẽ tiến bộ hơn và làm cho toàn thân người bị thương tích được lành lặn như cũ, nhưng con người không thể nào chữa lành linh hồn của mình để đạt đến tiêu chuẩn toàn thiện toàn mỹ của Thượng Đế cả.

Khi chữa lành linh hồn của người tin nhận Chúa Cứu Thế, Thượng Đế không dùng phương pháp vá viếu như các bác sĩ giải phẫu phải cắt miếng da chỗ này đem đắp vào chỗ kia, nhưng Thượng Đế sử dụng quyền năng tạo hóa của Ngài để làm một cuộc sáng tạo mới, vì mấy chữ “con người mới” trong câu Thánh Kinh “Ai ở trong Chúa Cứu Thế là con người mới” có nghĩa là: người tin nhận Chúa Cứu Thế được Thượng Đế tạo thành một con người mới hoàn toàn, rồi sau khi thực hiện xong công cuộc sáng tạo đó, Thượng Đế mặc cho chúng ta một cái áo công chính, tức là ban cho chúng ta bản tính thánh thiện của Ngài, để chúng ta có được những đức tính như: yêu thương, vui mừng, bình an, nhẫn nại, nhân từ, hiền lương, trung tín, hòa nhã, tự chủ.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top