Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Điện Thoại Phúc Âm: Thượng Đế Cầm Quyền Tối Cao

Điện Thoại Phúc Âm: Thượng Đế Cầm Quyền Tối Cao

Thượng Đế Cầm Quyền Tối Cao

Trước khi bị thảm bại ở Nga vào mùa đông năm 1812 và bị thua trận cuối cùng ở Waterloo, Bỉ quốc, đã bị Đồng Minh bắt và đày ra đảo St Helene, Napoléon đệ nhất, mà người Việt Nam chúng ta thường gọi là Nã-phá-luân đại đế, là một vị tướng bách chiến bách thắng.           

Vào những năm 1805 cho đến 1809, Napoléon liên tiếp đánh bại quân đội của các nước Đồng Minh Anh, Đức, Áo, Thụy Điển và tiến quân vào chỗ không người.           

Nhưng trong một lần tiến quân vào Áo Quốc, Napoléon đã bị một bất ngờ.  Hôm đó vào một đêm thứ Bảy, rạng ngày Chúa Nhật kỷ niệm Chúa Cứu Thế sống lại. Tối thứ Bảy đó, những người tin Chúa sống trong thị trấn Feldkirch kéo đến nhà thờ để cầu nguyện và không hề hay biết rằng đạo quân của Napoléon đã kéo đến cách đấy không xa.  Những người tin Chúa ở Feldkirch cầu nguyện cho đến sáng, và khi mặt trời vừa mọc, họ kéo chuông nhà thờ để nhắc nhở nhau tin vui mừng là Chúa Cứu Thế đã sống lại.           

Khi nghe tiếng chuông của nhiều nhà thờ đổ rộn rã liên hồi, đạo quân của Napoléon có lẽ vì mãi lo chinh chiến mà quên bẵng đi rằng hôm đó là Chúa Nhật kỷ niệm Chúa Phục Sinh, nên tưởng rằng đại binh của hoàng đế Áo quốc vừa đến để phản công và dân chúng địa phương đang đổ chuông để kích lệ tinh thần quân sĩ Áo.  Sợ bị phản công bất ngờ, vị tướng chỉ huy đạo quân của hoàng đế Napoléon đã ra lệnh rút lui cách xa thị trấn Feldkirch, và thị trấn này đã thoát khỏi cảnh tàn phá do chiến tranh gây ra.           

Có người khi đọc đoạn lịch sử này cho đó là một trường hợp hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhưng ai đã tin nhận Chúa Cứu Thế và đã học biết về quyền tể trị của Thượng Đế đều phải chấp nhận lời tiên tri Đaniên  đã tuyên bố với hoàng đế Babylôn là một đế quốc hùng mạnh ở Trung Đông vào thế kỷ thứ 7 trước Công Nguyên: “Vua phải biết rằng Thượng Đế Chí Cao cầm quyền tể trị trên các quốc gia loài người và Ngài muốn lập ai hay truất phế ai tùy ý Ngài”.           

Người Á Đông chúng ta cũng tin Thiên Cơ, là bộ máy của Trời đã sắp đặt nhưng lại nghĩ đến Thiên Cơ như là một cái gì hoàn toàn bí mật và sợ Thiên Cơ như là quyết định độc đoán của một vị hung thần chỉ đem lại bất hạnh tai ương cho con người.           

Ngược lại, khi biết được rằng Thượng Đế Tối Cao đang cầm quyền cai trị, chúng ta có thể biết được hai điều quan trọng là: thứ nhất Thượng Đế đã bày tỏ chương trình của Ngài trong Thánh kinh, và thứ hai là tất cả mọi biến cố lịch sử, tất cả mọi biến cố trong đời sống cá nhân, đều đem lại lợi ích cho con cái của Thượng Đế, vì mục đích tối hậu của Thượng Đế là thiết lập Nước Trời đời đời và tiêu diệt tội lỗi và tử thần, khi Chúa Cứu Thế trở lại trần gian lần thứ hai.           

Tiên tri Đaniên , người đã can đảm tuyên bố với một vị hoàng đế vô đạo rằng: Dù đế quốc của hoàng đế này có hùng mạnh đến đâu, Thượng Đế cũng có quyền dẹp tan trong một đêm, rồi Ngài cho phép những quốc gia, những triều đại khác hưng thạnh và suy vong để đến thời đại cuối cùng một Vầng Đá từ trời đến sẽ đập tan hết, và Vầng Đá này sẽ trở nên một Núi Lớn đầy dẫy khắp đất. Lời tiên tri của Thượng Đế ban cho Đaniên đã ứng nghiệm gần hết, chỉ còn phần cuối cùng là phần nói về Vầng Đá Lớn, là Chúa Cứu Thế sẽ đến trong một ngày gần đây.           

Dân chúng thị trấn Feldkirch đã đổ chuông liên hồi để đón mừng lễ Kỷ Niệm Chúa Sống Lại và nhờ bàn tay giải cứu nhiệm mầu của Thượng Đế mà thoát khỏi cảnh tàn phá khốc hại của chiến tranh.  Khi Chúa Cứu Thế trở lại trần gian lần thứ hai, con cái thật của Thượng Đế sẽ reo mừng tiếp đón Chúa và sẽ được Thượng Đế đem vào Nước Trời, là nơi không có chiến tranh, tang tóc, bệnh tật, tội lỗi để sống đời đời trong tình thương và công lý.

Điện Thoại Phúc Âm

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Xin chuyển tiếp nếu bạn thích

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top