Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Thượng Đế Chữa Bệnh

Điện Thoại Phúc Âm: Thượng Đế Chữa Bệnh

Thượng Đế Chữa Bệnh

            Y khoa là một ngành học rất cổ và rất cần thiết cho đời sống con người.  Nhờ có những vị y sĩ học rộng tài cao và có lương tâm chức nghiệp, ngành y khoa được nhiều người kính trọng.  Tuy nhiên, cũng có một số người trong nghề, vì thiếu tài, thiếu đức, nên lời chế giễu cũng không thiếu và những từ ngữ như “lang băm”, “lang vườn” thỉnh thoảng cũng được người ta nhắc đến.  Không phải chỉ người Việt Nam ta mới dùng những từ ngữ không mấy lịch sự đó, mà người Anh – Mỹ còn gọi là “witch doctor” để liệt họ vào hạng những thầy phù thủy, người Pháp gọi họ là “charlatan”.

            Thực sự thì ở thời nào và xã hội nào cũng có những vị y sĩ đáng kính trọng mà cũng có những người đáng cho bệnh nhân xa lánh.

            Hiện nay, ở Hoa kỳ có khoảng 500 ngàn bác sĩ y khoa.  Theo thống kê của hội đoàn các bác sĩ Hoa kỳ thì trong số này có từ 5 đến 10 phần trăm bác sĩ “thiếu tiêu chuẩn”. Họ bị kể là thiếu tiêu chuẩn vì chứng nghiện ngập, như nghiện rượu, nghiện ma túy, làm cho trí não họ chậm chạp, tay chân họ lúng túng vụng về.  Có lần ở Nữu Ước, hai bác sĩ đang giải phẫu cho bệnh nhân mà tay cứ run lên bần bật, vì họ là những người nghiện ma túy hạng nặng.  Chỉ cần tưởng tượng chúng ta là bệnh nhân đang nằm trên bàn mổ và đang bị mấy bác sĩ này giải phẫu, thì cũng đủ thấy lạnh xương sống.

            Nhưng dù tài cao học rộng và có lương tâm chức nghiệp, khả năng của các vị lương y cũng chỉ có giới hạn.

            Bác sĩ Robert J. White, giáo sư khoa giải phẫu óc ở y khoa đại học đường Cleveland nói rằng: “Tôi cầu nguyện với Thượng Đế rất nhiều lần, nhất là trước và sau khi tôi giải phẫu cho bệnh nhân. Tôi cảm biết Thượng Đế là nguồn sức lực của tôi, một thứ sức lực lúc nào tôi cũng cần”. Bác sĩ White cũng có kể lại những lần ông chứng kiến phép mầu của Thượng Đế.  Ông cho biết rằng sau khi đem hết khả năng và sở học của mình để giải phẫu óc cho bệnh nhân, ông tin chắc chắn chỉ có Thượng Đế mới có quyền năng để chữa lành bộ óc, là cơ quan kỳ diệu nhất của cơ thể con người, kỳ diệu hơn các loại máy computer tinh vi nhất mà con người đã chế tạo ra.

            Bác sĩ White tin rằng Thượng Đế chữa bệnh.  Thật đúng như vậy, Thượng Đế chữa bệnh trong cơ thể chúng ta hằng ngày, khi Ngài đặt trong chúng ta hàng tỉ bạch huyết cầu để bảo vệ cơ thể, chống đánh và tiêu diệt các loại vi trùng và siêu vi xâm nhập cơ thể qua các vết thương, qua miệng mũi, v.v… Thượng Đế cũng chữa bệnh cơ thể của nhiều người, như trường hợp chính Đức Chúa Jêsus đã cho người mù được sáng mắt, người cùi được hết bệnh, người què được đi, v.v… Phép mầu chữa bệnh vẫn được Thượng Đế thi hành qua các thời đại để hướng dẫn con người đến Phúc Âm cứu rỗi của Đức Chúa Jêsus.

            Thượng Đế cũng chữa bệnh tâm linh của loài người.  Trong số các chứng bệnh tâm linh có hai chứng bệnh tuy mới nghe thì có vẻ trái ngược nhau, nhưng thực sự chỉ có một gốc rễ: đây là bệnh mặc cảm tội lỗi, và bệnh không cảm giác tội lỗi, hay theo Thánh Kinh là bệnh lương tâm chai lỳ.

            Lời Chúa phán rằng: “Nếu chúng ta xưng tội lỗi mình, thì Thượng Đế là Đấng thành tín và công chính, sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác”.  Lời này làm chúng ta liên tưởng đến một bà mẹ hiền, chẳng những đã tha thứ không đánh phạt đứa con không vâng lời chơi trong vũng bùn dơ bẩn, mà còn đem con vào tắm rửa và mặc quần áo sạch sẽ cho.  Tội lỗi đã được Thượng Đế tha thứ là tội lỗi đã được huyết của Đức Chúa Jêsus rửa sạch, và huyết Chúa cũng tiêu trừ luôn hậu quả của tội lỗi, là thứ mặc cảm vẫn ray rứt ám ảnh nhiều người chưa hoàn toàn tin tưởng vào Lời Chúa.

            Câu “Nếu chúng ta xưng nhận tội lỗi mình” còn cho thấy rằng: Thượng Đế tha thứ hoàn toàn mọi tội lỗi đã ăn năn, dù tội lỗi ấy nặng đến đâu đi nữa, nhưng đồng thời Lời Chúa cũng nói rằng: Tội lỗi chưa ăn năn là tội lỗi còn lại, là tội lỗi vấn vương, dù tội lỗi ấy nhẹ đến đâu cũng vậy.  Người nào cho rằng mình không cần ăn năn, vì tội mình nhẹ quá, sẽ lần lần đi đến tình trạng không còn cảm giác tội lỗi, lương tâm không còn cáo trách, vì lương tâm đã chai lỳ.

            Thượng Đế đã phán rằng: “Ta là Thượng Đế, Đấng chữa bệnh cho ngươi”. Ngài có đủ tình yêu và quyền năng để chữa bệnh trong thân thể của quí vị, Ngài cũng đang sẵn sàng để tẩy sạch tội lỗi và chữa lành tâm linh của quí vị.

Điện Thoại Phúc Âm

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top