Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Video » Điện Thoại Phúc Âm: Không Sợ Già

Điện Thoại Phúc Âm: Không Sợ Già

Lời Ban Biên Tập

Sau tháng 4 năm 1975, hàng trăm ngàn người Việt đã đến sống rải rác khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ.  Phương tiện liên lạc lúc đó còn hạn chế, phần lớn là bằng thư, và tiền gọi điện thoại đường dài rất mắc.  Mục sư Tiến sĩ Lê Hoàng Phu đã thành lập một mục vụ mới để giới thiệu niềm tin nơi Chúa cho cộng đồng người Việt với tên gọi là Điện Thoại Phúc Âm. Người Việt ở khắp nơi tại Hoa Kỳ và Canada có thể gọi đến một số điện thoại miễn phí để nghe những bài đọc giải thích về niềm tin nơi Chúa.  Sau khi Internet phát triển, chương trình này đã ngừng hoạt động.

Trong những năm vừa qua, Thư Viện Tin Lành đã sưu tầm và lưu giữ những bài viết của chương trình Điện Thoại Phúc Âm.  Thư Viện Tin Lành sẽ giới thiệu cùng bạn đọc một ít tài liệu này trong thời gian tới.  Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Không Sợ Già

Gần đây, hai tác giả tên là Holman và Friedman đã xuất bản một cuốn sách phản đề là “Phương pháp nói dối số tuổi”.  Sách này cho rằng phương pháp che dấu tuổi hữu hiệu nhất là nói dối số tuổi, kể cả việc nói dối tuổi của con cái, hay ngay cả nhờ bạn bè nói dối giùm, và lợi dụng đạo luật cấm kỳ thị tuổi tác của Liên bang để khước từ việc phải tiết lộ tuổi thật.

Có người nghĩ rằng sách đó chỉ bán cho người Tây phương, chứ người Á Đông ít ai lưu ý, vì phần lớn họ rất hãnh diện về tuổi tác, còn người Tây phương lại rất sợ để lộ tuổi thật của mình, và coi tuổi già như là một cái gì phải che dấu.

Nhưng nếu xét cho cùng, chúng ta thấy hai quan niệm trái ngược đó chỉ là cái phản ứng bên ngoài, còn trong thâm tâm ai cũng sợ già cả.  Nhưng cái sợ già của hai tác giả Holman và Friedman có điểm đặc biệt là vừa tuyệt vọng, vừa dối trá.  Chúng tôi đã đề cập đến tội nói dối trong mấy bài nói chuyện trước đây, lần này chúng suy nghĩ về “tâm lý sợ già”.  Khi cựu vô địch quần vợt thế giới người Thụy Điển có tên là Borg thắng giải vô địch Pháp quốc lần đầu, có người đề cập đến số tuổi 19 của anh, hàm ý nói rằng anh không thắng năm này thì năm khác thắng chứ có gì lo, vì anh còn trẻ lắm.  Nhưng anh Borg trả lời: Tôi càng ngày càng già thêm chứ có càng trẻ ra đâu.  Câu này tuy có vẻ trào phúng nhưng đã nói lên sự thật mà ai cũng biết: ngay từ lúc lọt lòng mẹ, con người mỗi ngày một già thêm, mỗi ngày một tiến về cái “mức tận cùng” là lúc lìa cõi trần gian này.  Tất cả mỗi người sinh ra trên trần thế đều đi cùng một chiều hướng đó, chẳng những không một người nào có thể đi ngược chiều, mà cũng không ai có thể dừng lại, hay đi chậm lại được, đây là chưa nói đến rất nhiều trường hợp “đốt giai đoạn”, mới sống một vài năm hay một vài chục năm mà đã đến điểm tận cùng một cách đột ngột.

Nhưng có phải ai cũng lo già, sợ chết cả không?  Tại sao có những người không quá lo sợ già yếu, và khi nhắm mắt lìa đời, nét mặt họ hớn hỡ như được nhìn thấy một cái gì vinh hiển rực rỡ.  Họ là ai?

Trước khi trả lời câu hỏi: “Họ là ai?”, kính mời quí vị nghe mấy câu Thánh Kinh nầy: “Do một người mà có sự chết, cũng do một người mà có sự sống lại của kẻ chết.  Do A-đam mọi người đều chết, do Chúa Cứu Thế mọi người đều sẽ sống lại… Vinh quang của mặt trời khác, vinh quang của mặt trăng khác, vinh quang của các tinh tú khác, và mỗi tinh tú vinh quang cũng khác nhau.  Sự sống lại của người chết cũng thế, chết là thân thể hư nát, nhưng sống lại là thân thể không hư nát.  Chết lúc bệnh tật già nua, nhưng sống lại đầy vinh quang rực rỡ.  Chết là thân thể xương thịt, nhưng sống lại là thân thể thần linh.  Vì đã có thân thể xương thịt, tất nhiên cũng có thân thể thần linh.  Thánh Kinh chép: Người thứ nhất là A-đam có sự sống, còn Chúa Cứu Thế là Thần Linh ban sự sống.  Chúng ta có thân thể bằng xương thịt trước, sau đó Thượng Đế ban cho chúng ta thân thể thần linh”.

Người đời sợ già sợ chết, vì do tổ tông là A-đam nên mỗi người đều phải chết.  Nhưng nếu ai tiếp nhận Chúa Cứu Thế là Thần Linh ban sự sống, thì cái chết của người ấy chỉ là một giấc ngủ bình an, và người ấy sẽ sống lại trong vinh quang.  Bây giờ chúng tôi có thể trả lời câu hỏi: Họ là ai? Họ là tất cả mọi người thành tâm tin nhận Chúa Cứu Thế, và chúng tôi ước mong trong số ấy cũng có quí vị nữa.

Điện Thoại Phúc Âm

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top