Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Điện Thoại Phúc Âm: Quyền Năng Đổi Mới Của Phúc Âm

Điện Thoại Phúc Âm: Quyền Năng Đổi Mới Của Phúc Âm

Quyền Năng Đổi Mới Của Phúc Âm

            Khoảng 12 giờ khuya, Phao-lô và Si-la cầu nguyện và ca ngợi Thượng Đế, các tù nhân đều lắng nghe.  Thình lình có trận động đất dữ dội, nền ngục thất rung chuyển.  Tất cả cửa ngục đều mở tung, xiềng xích bị tháo rời ra cả.  Giám ngục thức giấc, thấy các cửa ngục đều mở, tưởng các tù nhân đã trốn thoát nên ông rút gươm tự sát, nhưng Phao-lô kêu lớn: “Đừng hủy mình! Chúng tôi còn cả đây”.  Giám ngục sai lấy đèn rồi chạy vào, run sợ quỳ dưới chân Phao-lô và Si-la rồi đưa hai ông ra ngoài mà hỏi:  Thưa các ông, tôi phải làm gì để được cứu rỗi? Hai nhà truyền giáo đáp: Tin Chúa Cứu Thế Giê xu thì ông và cả nhà ông sẽ được cứu! Hai ông giảng giải Phúc Âm cho giám ngục và mọi người trong nhà.  Ngay lúc đêm khuya, giám ngục đem hai ông đi rửa vết thương rồi lập tức tin nhận Chúa và chịu phép báp têm với cả gia đình.

            Câu chuyện thật chúng ta vừa nghe được chép trong sách Công-vụ, thuộc Thánh Kinh Tân Ước, và được một nhà truyền giáo của thế kỷ thứ 19, tên là D.L. Moody dùng để truyền bá Phúc Âm tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri vào năm 1880.  Khi ông Moody truyền giảng ở thành phố này, có một nhật báo địa phương, là nhật báo Globe – Democrat đăng bài giảng đó, với đầu đề “Ông Giám Ngục Thành Phi-líp bị bắt cách nào?” Tờ báo này được đem vào nhà tù của thành phố, và một số báo được phát cho một tên tù khét tiếng, tên là Valentine Burke.  Sở cảnh sát St. Louis đều ngán tên tù này, vì anh ta đã ở tù 20 năm và đang đợi ra tòa vì một vụ án khác. Khi cầm tờ báo và thấy đầu đề “Ông Giám Ngục Thành Phi-líp bị bắt cách nào?” anh Valentine Burke sáng mắt lên, vì tâm lý chung của tù là ghét những người giám ngục, người vẫn canh gác nạt nộ họ hằng ngày.  Nhưng khi đọc xong bài báo, anh tù Burke mới biết đó là câu chuyện trong Thánh Kinh, và từ ngữ “bị bắt” do nhật báo Globe-Democrat dùng có nghĩa là ông giám ngục bị Chúa Cứu Thế bắt, hay nói đúng hơn là ông ta đã được Chúa cứu rỗi, phóng thích khỏi xiềng xích gông cùm của tội lỗi.  Lúc đầu tên tù bực tức vì cho mình bị lừa, nhưng anh ta không thể nào quên được câu Thánh Kinh: “Hãy tin Chúa Cứu Thế Giê xu thì ông và cả nhà ông sẽ được cứu rỗi”.  Lời của Thượng Đế cuối cùng đã thuyết phục tên tù khét tiếng này và ngay đêm đó, anh ta đã quỳ gối trong phòng giam, cầu xin Thượng Đế tha thứ tội lỗi.

            Từ đấy, anh tù Valentine Burke là một người được đổi mới, nhưng ông cảnh sát trưởng vẫn cho là anh ta đóng kịch đạo đức giả.  Đến khi ra tòa, anh được tha bổng vì tòa không đủ bằng chứng buộc tội.  Nhưng cuộc đời anh Burke còn lắm gian nan.  Anh đi xin việc hết chỗ này đến chỗ nọ, nhưng đến đâu cũng bị khước từ, chẳng những vì quá khứ tội ác mà còn vì nét mặt dữ dằng của anh nữa.  Dù vậy anh quả quyết tin rằng Thượng Đế đã có đủ quyền năng thay đổi tấm lòng xấu xa của anh, cũng có thể biến đổi nét mặt hung dữ cố hữu của anh nữa.  Sau khi đi xin việc ở nhiều tiểu bang mà không được, anh Burke vừa trở về đến St. Louis thì được lệnh cảnh sát gọi.  Ông cảnh sát trưởng tiếp đón anh rất tử tế và nói rằng: “Tôi đã cho người theo dõi anh từ lúc anh ra khỏi nhà tù.  Lúc đầu, tôi vẫn nghĩ là anh đóng kịch đạo đức giả, nhưng khi thấy anh sống một đời sống lương thiện, tôi tin anh thành thật.  Bây giờ anh có muốn làm cảnh sát không? Nếu muốn, anh có thể nhận việc hôm nay”.

            Sau khi làm cảnh sát 10 năm, anh Burke được tất cả mọi người tin cậy và giao phó cho chức vụ thủ quỹ sở cảnh sát.  Anh cũng được sở trả lại tấm hình đã chụp khi anh còn là một tên tù đang nằm trong khám.  Anh Burke đem tấm hình đã chụp cạnh một tấm hình mới chụp cho nhiều người xem và nói rằng: “Quí vị coi kỹ hai tấm hình này thì sẽ thấy được quyền năng của Phúc Âm đã biến đổi con người đại ác như tôi”.

            Phúc Âm có quyền năng biến đổi cả tâm tính lẫn nét mặt anh Valentine Burke đã biến đổi ông giám ngục ở thành Phi-líp thuở xưa và cũng đã thay đổi hàng triệu hàng tỉ người khắp thế giới, vì Phúc Âm chính là Chúa Cứu Thế là Thượng Đế Toàn Năng.  “Hãy tin Chúa Cứu Thế Giê xu, thì quí vị và toàn gia sẽ được cứu rỗi”, biến đổi hoàn toàn để sống đời sống phản chiếu vinh quang Thượng Đế và đem lại hạnh phúc cho chính quí vị cũng như cho đồng bào đồng loại.

Điện Thoại Phúc Âm

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top