Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Vâng Theo Ý Chúa

Vâng Theo Ý Chúa

Narrow Path

Nhiều vị mục sư ngày nay mong được đổi từ hội thánh nhỏ đến một hội thánh lớn, nhưng ít ai biết rằng khoảng 100 năm trước đây Mục sư A. B. Simpson, người sáng lập Hội Truyền Giáo Phước Âm Liên Hiệp (C&M.A.), đã từ chức quản nhiệm một hội thánh lớn và giàu, Hội Thánh Trưởng Lão ở đường 13 thành phố Nữu Ước, để ra mở một hội thánh mới cho những người di cư, không nhà, nghèo khó, đói khổ, và bịnh tật bị bỏ rơi bên lề xã hội, Đền Tạm Tin Mừng, tại một khu nghèo của thành phố Nữu Ước.

Dĩ nhiên khi ông bà vâng theo sự thúc giục của Chúa và làm như thế thì kinh tế gia đình ông bà đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên ông bà vẫn lấy đức tin mà bước đi với Chúa, và Ngài đã nuôi gia đình ông bà.

Khi tiếp xúc và chăm sóc những người xa lạ và nghèo khó từ khắp nơi trên thế giới đổ về Nữu Ước, ông chạnh nghĩ đến vô số người vẫn còn sống trên quê hương của họ. Thế là tư tưởng truyền giáo thế giới đã manh nha trong lòng ông. Ông bắt đầu chia sẻ gánh nặng đó cho những người khác. Những người cùng chí hướng đã từ từ quy tụ về bên ông. Các bạn đã biết phần còn lại.

Thiết tưởng nếu A. B. Simpson không chịu rời một hội thánh lớn và giàu để ra mở một hội thánh nhỏ và nghèo theo sự thúc giục của Chúa thì không biết ngày nay chúng ta có Hội Truyền Giáo Phước Âm Liên Hiệp hay không.

Hầu việc Chúa không phải là một cái nghề nhưng là đáp lại sự kêu gọi thiên thượng. Nghề thì nghĩ đến lương, nhưng đáp lại sự kêu gọi thì nghĩ đến vâng lời, tin cậy, và tận tụy. Thánh Phao-lô nói, “Chúng ta bước đi bởi đức tin, chứ không phải bởi mắt thấy.” (2 Cor 5:7, BD2011)

Mục sư Đặng Ngọc Báu
25/7/2013

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top