Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Mục sư Đặng Ngọc Báu: Tin Cậy Chúa & Làm Điều Lành

Mục sư Đặng Ngọc Báu: Tin Cậy Chúa & Làm Điều Lành

Tựa đề: Tin Cậy Chúa & Làm Điều Lành
Kinh Thánh: Thánh Thi 37: 1-11
Diễn giả: Mục sư Đặng Ngọc Báu
Garden Grove United Methodist Church, California
Chúa Nhật 26/2/2022

Thánh Thi 37: 1-11

1. Đừng phiền muộn vì những kẻ làm ác, cũng đừng ganh tị với những kẻ làm chuyện gian tà. 2. Bởi vì không bao lâu nữa họ sẽ bị triệt hạ như cỏ, và phải tàn héo như rau xanh.

3. Hãy tin cậy Đức Giê-hô-va và làm điều lành. Hãy ở trong xứ và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài. 4. Hãy vui thỏa trong Đức Giê-hô-va, và rồi Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng ngươi ao ước. 5. Hãy phó thác đường lối của mình cho Đức Giê-hô-va và tin cậy nơi Ngài, và Ngài sẽ làm thành điều đó. 6. Ngài sẽ khiến cho sự công chính của ngươi lộ ra như ánh sáng, và công lý của ngươi sáng tỏ như ban trưa.

7. Hãy an nghỉ trong Đức Giê-hô-va và kiên nhẫn chờ đợi Ngài. Đừng phiền muộn vì những người khác được may mắn trong những đường lối của họ, hoặc vì họ đã thực hiện được những mưu ác. 8. Hãy ngưng giận dữ và từ bỏ sự phẫn nộ; đừng phiền muộn – bởi vì nó chỉ gây tổn hại. 9. Vì những kẻ ác sẽ bị triệt hạ, nhưng những người trông đợi Đức Giê-hô-va sẽ được thừa hưởng đất. 10. Chẳng bao lâu, kẻ ác sẽ không còn; dù ngươi có tìm tận chỗ của hắn, cũng không còn nữa. 11. Tuy nhiên người khiêm nhu sẽ hưởng được đất, và sẽ vui thỏa trong sự bình an thịnh vượng.

Bản Dịch Việt Ngữ

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top