Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Một Cuộc Đời Độc Nhất

Một Cuộc Đời Độc Nhất

JesusPreaching

Năm 1926 Mục sư Tiến sĩ James Allan Francis đã viết như thế nầy về Một Cuộc Đời Độc Nhất:

“Khoảng 2.000 năm trước, một em bé, con của một thiếu nữ quê mùa đã chào đời trong một làng hẻo lánh. Em đó lớn lên trong một làng hẻo lánh khác và làm nghề thợ mộc cho đến năm 30 tuổi. Sau đó Ngài ra đi giảng đạo.

Ngài chưa bao giờ học ở một trường đại học nào. Ngài không viết một cuốn sách nào. Ngài chưa bao giờ giữ một chức vụ trong chính phủ. Ngài không lập gia đình và cũng không làm chủ một căn nhà nào. Ngài chưa bao giờ đặt chân đến những thành phố lớn, hoặc đi xa hơn nơi Ngài ở 200 dặm. Tuy nhiên khi Ngài đi giảng đạo đã có hàng ngàn người đi theo Ngài.

Trong khi Ngài vẫn còn trẻ tuổi, dư luận của quần chúng đã bị xách động chống lại Ngài. Những người theo Ngài bỏ trốn. Ngài đã bị trao cho những kẻ ganh ghét Ngài. Họ đã xử án Ngài một cách lố bịch. Họ tuyên án và xử tử Ngài giữa hai tên trộm cướp. Khi Ngài chết, những kẻ xử hình Ngài bắt thăm nhau để lấy chút tài sản duy nhất Ngài có trên trần thế: chiếc áo Ngài đã mặc.

Thân xác Ngài được chôn trong ngôi mộ mượn của một người thương hại Ngài. Nhưng ba ngày sau, Ngài đã từ cõi chết sống lại, làm một bằng chứng sống và hùng hồn về những gì Ngài đã giảng và tuyên bố: Ngài là Cứu Chúa của thế gian và là Con Ðức Chúa Trời nhập thế.

Hai mươi thế kỷ đã đến rồi đi, ngày nay Ðức Chúa Jesus vẫn là nhân vật trọng tâm của nhân loại. Sự giáng sinh của Ngài đã chia đôi dòng lịch sử. Mỗi tuần người ta dành một ngày để nhớ đến Ngài. Hai ngày lễ quan trọng nhất trong năm là ngày Ngài giáng sinh và ngày Ngài sống lại.

Trên nóc nhà thờ khắp nơi trên thế giới, cây thập tự đã trở thành biểu tượng của tình thương và chiến thắng đối với tội lỗi và sự chết.

Ðời sống của Ngài đã làm nguồn cảm hứng cho nhiều bài ca, sách báo, bài thơ, và hoạ phẩm hơn bất cứ người nào trên thế giới. Hàng ngàn trường đại học, nhà thương, cô nhi viện, các cơ quan và tổ chức đã được lập lên để vinh danh Ngài, Ðấng đã phó mạng sống mình cho chúng ta.

Tất cả những đội quân đã từng ra trận, tất cả những hạm đội đã từng viễn chinh, tất cả những chính phủ đã từng lãnh đạo, tất cả những vua chúa đã từng trị vì, đều không thể thay đổi lịch sử của nhân loại bằng cuộc đời đơn độc nầy của Ngài.”

Nguyện đời sống của Đức Chúa Jesus, Chúa yêu kính của chúng ta, sẽ là nguồn cảm hứng và linh lực cho mỗi đời sống chúng ta.

Mục sư Đặng Ngọc Báu
22/8/2013

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top