Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Thời Sự » Lễ Khai Mạc Đại Hội Tin Lành Giám Lý Việt Nam tại Hoa Kỳ

Lễ Khai Mạc Đại Hội Tin Lành Giám Lý Việt Nam tại Hoa Kỳ

VietUMC_2013
San Diego, California:

Đại Hội Tin Lành Giám Lý Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khai mạc trong vào tối thứ Tư ngày 3/7/2013 vừa qua tại Linda Vista United Methodist Church, San Diego, California.

Trong lễ khai mạc, Mục sư Bob Farr, đặc trách về phát triển hội thánh thuộc Giáo phận Missouri, đã đến chia sẻ Lời Chúa cho đại hội.  Đề tài của sứ điệp là “Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Hội Thánh Truyền Giáo.” Diễn giả đã ôn lại vài nguyên tắc đã được áp dụng khiến Hội Thánh Giám Lý phát triển mạnh mẽ trong thế kỷ 18 nhưng một số hội thánh ngày nay lãng quên.  Nguyên tắc đó là chú tâm thực hiện những điều gì Chúa coi là quan trọng.

Dựa trên Phúc Âm Mác 12:28-34 và Ma-thi-ơ 28:18-29, Mục sư Bob Farr cho biết, theo ông, có ít nhất ba điều Chúa coi là quan trọng.  Điều quan trọng thứ nhất mà Đức Chúa Giê-xu đã dạy trong Mác 12:29-30 là “Phải hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức mà kính mến Đức Chúa Trời.”  Nhiều cá nhân và hội thánh ngày nay không thể hầu việc Chúa cách mạnh mẽ vì đã đánh mất tình yêu ban đầu với Chúa (Khải Huyền 2:4).  Vì thiếu mất tình yêu nồng nàn của thuở ban đầu nên cuộc sống của nhiều tín hữu và sinh hoạt của nhiều hội thánh trở nên trầm lắng, nhiều nhà thờ trở nên vắng lặng.  Thiếu tình yêu Chúa, Hội Thánh thiếu sức sống.  Diễn giả lưu ý: “Nếu quý vị chưa có thể làm gì cho công việc Chúa thì ít nhất mỗi cá nhân và hội thánh cần phải có lòng nhiệt thành yêu Chúa.”  Hội Thánh không thể nào thu hút được người khác nếu đang sống trong tình trạng dở sống dở chết.

Điều quan trọng thứ hai mà Đức Chúa Giê-xu đã dạy là “Phải yêu người lân cận như mình” (Mác 12:31).  Từ thời của Chúa cho đến nay, có nhiều quan điểm khác nhau về câu hỏi “Ai là người lân cận của tôi?” Tuy nhiên, ý nghĩa đơn giản nhất của chữ “người lân cận” là những người ở chung quanh chúng ta.  Nhiều tín hữu và mục sư không biết tên người hàng xóm, người sống đối diện với nhà của mình, hay sống chung quanh hoặc đối diện nhà thờ.  Chúa muốn chúng ta biết những người sống chung quanh ta, hiểu họ, yêu mến họ như chính mình.  Chúa muốn người tin Chúa phải bày tỏ tình yêu của Chúa cách cụ thể cho những người sống chung quanh nơi chúng ta cư ngụ, học tập, làm việc; và đó là một trong những môi trường mà tín hữu có trách nhiệm truyền giáo cho Chúa. Đối với một số người, có thể vì những lý do đặc biệt không thể yêu ngay cả chính bản thân mình, và do đó, không thể yêu thương người khác, Chúa có một điều răn cho họ: “Như Ta đã yêu các ngươi thế nào thì các ngươi cũng hãy yêu nhau thể ấy” (Giăng 13:34).

Điều quan trọng thứ ba mà Chúa muốn tín hữu và Hội Thánh ghi nhớ đó là những lời căn dặn cuối cùng của Đức Chúa Giê-xu trước khi Ngài về trời.  Mạng lệnh của Chúa cho mỗi tín hữu và hội thánh là phải truyền giáo cho mọi dân tộc, giúp nhiều người trở thành môn đồ của Chúa, nhân danh Ba Ngôi Đức Chúa Trời làm báp-têm cho họ, và tiếp tục dạy họ tất cả những điều Chúa đã truyền cho tới khi Chúa trở lại.  Nhiều cá nhân và hội thánh ngày nay, vì nhiều lý do, đã không thực hiện nhiệm vụ đó. Nhiều hội thánh thỏa mãn, hoặc vì muốn giữ riêng bản sắc của cộng đồng mình, không muốn đi ra, hoặc mở rộng Nhà Chúa, cho các sắc dân khác. Chúa muốn hội thánh phải vượt qua khỏi bức tường nhà thờ để đến với cộng đồng, vượt qua những biên cương để đến truyền giáo cho các dân tộc. Tại nhiều nơi, Chúa tạo thuận lợi cho việc truyền giáo. Người tin Chúa không cần phải vượt biên giới quốc gia để đi truyền giáo, Chúa đã đem các sắc dân đến cư ngụ cùng một thành phố, hoặc tại một tiểu bang, một tỉnh lân cận.  Chúa muốn Hội Thánh đem tình yêu của Chúa đến cho những người đó.

Yêu Chúa, yêu người, giúp mọi dân tộc biết Chúa và trở nên môn đồ của Chúa là những mạng lệnh quan trọng mà Đức Chúa Giê-xu đã dạy cho những người theo Ngài.  Hội Thánh truyền giáo là hội thánh chú tâm thực hiện những mạng lệnh đó.

 

Mục sư diễn giả Bob Farr đã hầu việc Chúa với Hội Thánh Giám Lý 32 năm.  Lớn lên từ những hội thánh miền quê, ông cảm thấy xót xa khi thấy tại một số nơi số tín hữu và hội thánh cứ giảm dần.  Mục sư Bob Farr đã nghiên cứu lịch sử hội thánh, những nguyên tắc phát triển hội thánh từ Kinh Thánh, và đem áp dụng những nguyên tắc đó.  Trong 18 năm qua, Mục sư Bob Farr đã góp phần mở thêm 32 hội thánh;  vì lý do đó, Mục sư được trao chức vụ đặc trách về phát triển hội thánh tại Giáo phận Missouri với nhiệm vụ chia sẻ kinh nghiệm phát triển hội thánh cho những nơi có cần.

Lễ khai mạc của Đại Hội Tin Lành Giám Lý đã diễn ra phước hạnh.  Đại hội sẽ tiếp tục với chương trình huấn luyện với Mục sư Bob Farr và Đêm Truyền Giáo vào ngày thứ Năm; thuyết trình, thảo luận và Đêm Thanh Niên vào ngày thứ Sáu; sinh hoạt các đoàn, du ngoạn và Đêm Bế Mạc vào thứ Bảy.

Châu Trân
Thư Viện Tin Lành
Ngày 4/7/2013          

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top