Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Chuyện Tích Giáng Sinh – Phần 3

Chuyện Tích Giáng Sinh – Phần 3

Gabriel_Joseph

Thiên Sứ Giải Thích Cho Joseph

Khi Mary mang thai bởi Ðức Thánh Linh, Joseph, hôn phu của nàng, định từ hôn. Là người có nghĩa, Joseph định từ hôn cách kín đáo vì không muốn cho Mary xấu hổ.

Đang khi Joseph băn khoăn về dự định nầy, một thiên sứ của Chúa hiện đến cùng chàng trong chiêm bao, nói rằng: “Hỡi Joseph, con dòng David! Đừng ngại cưới Mary làm vợ, vì thai mà nàng đang mang đó là bởi Ðức Thánh Linh.  Nàng sẽ sinh một con trai; ngươi hãy đặt tên là Jesus, vì chính con trai ấy sẽ cứu dân Ngài ra khỏi tội. Những điều nầy xảy ra để ứng nghiệm lời Chúa đã phán bởi đấng tiên tri rằng ‘Nầy, một trinh nữ sẽ thụ thai và sinh một con trai; và người ta sẽ gọi con trai ấy là Emmanuel,’ nghĩa là, Ðức Chúa Trời ở cùng chúng ta.”

Sau khi thức dậy Giô-sép thực hiện đúng lời thiên sứ của Chúa đã truyền, cưới Mary làm vợ nhưng không ăn ở với nàng cho đến khi nàng sinh con trai và chàng đặt tên là Jesus.

John Baptist Ra Đời

Bây giờ, Elizabeth đến kỳ sinh nở. Bà sinh một con trai.  Láng giềng và bà con nghe Chúa tỏ ơn thương xót diệu kỳ của Ngài dành cho bà, họ chung vui với bà.

Ngày thứ tám, bà con và láng giềng đến dự lễ cắt bì cho đứa trẻ. Họ định đặt tên đứa bé là Zacharias, theo tên của cha nó nhưng người mẹ nói rằng: “Không! Nó sẽ được gọi là John.”  Những  người này nói: “Không có người nào trong dòng họ của ông bà có tên ấy cả.”

Sau đó, họ ra dấu cho cha đứa trẻ để xem ông muốn đặt tên nó là gì. Zacharias yêu cầu một tấm bảng nhỏ, rồi viết: “Tên nó là John.” Ngay lập tức, miệng ông mở ra, lưỡi ông được thong thả và ông cất tiếng ca ngợi Ðức Chúa Trời.  Mọi người đều kinh ngạc.

Tất cả xóm giềng đều sợ hãi và người ta bàn tán về chuyện ấy khắp cả vùng cao nguyên xứ Judea.  Mọi người nghe chuyện đó đều ghi nhớ và nhủ thầm: “Không biết tương lai đứa bé sẽ ra sao?” vì thật, tay Chúa ở với nó.

Bài Tôn Ngợi Chúa Và Lời Tiên Tri Của Zacharias

Zacharias, cha của đứa bé, được đầy dẫy Ðức Thánh Linh, đã nói tiên tri:

“Tôn ngợi Chúa là Ðức Chúa Trời của Israel, vì Ngài đã đoái thăm và cứu chuộc dân Ngài. Ngài đã dấy lên cho chúng con một Đấng Cứu Tinh quyền năng, từ nhà David, tôi tớ Ngài; theo như lời hứa mà Ngài đã phán qua các tiên tri thánh từ xưa rằng: chúng con sẽ được giải cứu khỏi những kẻ thù và khỏi tay những kẻ ghét chúng con.

Ngài đã bày tỏ lòng thương xót đối với tổ tiên chúng con, Ngài đã nhớ lại giao ước thánh của Ngài, là lời hứa Ngài đã lập với Abraham, tổ phụ chúng con, để chúng con được giải thoát khỏi tay những thù nghịch và có thể phụng sự Ngài không chút sợ hãi trong sự thánh khiết, công chính trước mặt Ngài trọn đời chúng con.

Về phần con trẻ! Con sẽ được gọi là tiên tri của Ðấng Tối Cao vì con sẽ đi trước Chúa để dọn đường cho Ngài, và để ban tri thức về ơn cứu rỗi cho dân Ngài qua sự tha tội của họ.

Nhờ lòng nhân từ thương xót của Ðức Chúa Trời chúng con mà ánh bình minh từ từ trên cao thăm viếng chúng con, soi sáng những người đang ngồi trong tối tăm và trong bóng tử thần, dẫn bước chúng con vào lối bình an.”

Ðứa trẻ càng lớn lên, tâm linh càng mạnh mẽ, cứ sống trong đồng hoang cho đến ngày xuất hiện với dân Israel.

Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 1:18-25
Lu-ca 1:56-66
Lu-ca 1:67-80

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top