Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Xưng Tội Cùng Chúa

Xưng Tội Cùng Chúa

BiblePrayer_04

Con đã thú tội cùng Chúa, không giấu sự gian ác của con. Con nói: Con sẽ xưng những vi phạm của con cùng Ðức Giê-hô-va; và Chúa tha tội cho con. (Thi Thiên 32:5)

Nỗi đau đớn của Ða-vít về tội lỗi thật cay đắng. Hậu quả của nó được nhìn thấy trên thân thể ông: “xương cốt tiêu hao,” “sức sống cạn kiệt như gặp nắng hạn mùa hè.” Ông không tìm ra một phương thuốc nào cho đến khi thú nhận tất cả tội lỗi trước ngôi thi ân trên trời.

Ða-vít cho chúng ta biết ông đã im lặng một thời gian, nhưng lòng ông cứ càng ngày càng chồng chất thêm ưu sầu: linh hồn ông tràn ngập buồn phiền chẳng khác gì chiếc hồ nhỏ trên núi mà lối thoát nước đã bị bít kín. Ông đã tìm cách tự bào chữa; ông cố gắng suy nghĩ đến chuyện khác để khuây lãng, nhưng tất cả đều không đi đến đâu cả. Nỗi buồn đau của ông tụ lại như một ung nhọt nung mủ, và nếu ông không dùng lưỡi dao mổ xẻ là sự xưng tội, thì tâm linh ông sẽ chịu đau khổ cùng cực, chẳng bao giờ được yên nghỉ.

Cuối cùng, Ða-vít đã phải quay về với Ðức Chúa Trời của mình trong thái độ hạ mình ăn năn, hay là phải chết lập tức. Vì vậy, ông đã vội vàng chạy đến trước ngôi thi ân; và rồi tại đó, ông đã phơi bày tất cả dung lượng tội lỗi của mình trước mặt Ðấng nhìn thấy mọi sự, nhìn nhận tất cả xấu xa trong những hành vi của ông bằng ngôn ngữ mà bạn đã thấy trong Thi Thiên 51 và các Thi Thiên ăn năn khác.

Sau khi đã làm xong công việc vừa đơn giản mà cũng vừa vô cùng khó khăn đối với bản tính kiêu ngạo, ngay lập tức Đa-vít nhận được dấu hiệu của sự tha thứ thiên thượng: các xương cốt đã bị bẻ gãy của ông được hân hoan.  Và rồi, từ chỗ che giấu, ông bước ra lớn tiếng ca tụng phước hạnh của người đã được tha thứ mọi vi phạm.

Hãy hướng mắt vào giá trị của sự xưng tội đem đến ân điển tha thứ! Nó phải được đánh giá cao hơn mọi điều khác; vì trong mọi trường hợp, khi có sự xưng tội chân thành thì ơn thương xót sẽ được ban phát; không phải vì sự ăn năn xưng tội xứng đáng được xót thương, nhưng chính vì danh của Ðấng Christ.

Tạ ơn Ðức Chúa Trời bởi vì Ngài luôn luôn sẵn sàng chữa lành tấm lòng tan vỡ. Có một dòng suối luôn luôn tuôn chảy để rửa sạch tội lỗi chúng ta. Lạy Chúa! Ngài quả thật là Ðức Chúa Trời “sẵn sàng tha thứ” cho nên chúng con xin thú nhận tội lỗi của chúng con.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2014)
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top