Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Xin Chúa Cứu Con

Xin Chúa Cứu Con

Wave

Phi-e-rơ … suýt chìm xuống nước, bèn kêu lên: “Chúa ơi! Xin cứu con!” (Ma-thi-ơ 14:30)

Ðối với những người phục vụ Chúa thì lúc suy sụp cũng là lúc cầu nguyện. Khi bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình, Phi-e-rơ đã quên cầu nguyện; nhưng khi ông bắt đầu sa vào chỗ nguy hiểm, ông khẩn thiết cầu xin; và dầu lời kêu cứu của ông có trễ, nó vẫn không quá muộn. Trong những giờ phút gặp đau đớn thể xác và xao xuyến tinh thần, chúng ta tự nhiên cảm thấy mình cần phải cầu nguyện.  Giống như các mảnh tàu vỡ được những lượn sóng cuốn vào bờ; như con chồn chui vào  hang trú ẩn; như chim bay vào rừng tìm nơi ẩn náu; cũng vậy, người tín hữu gặp thử thách vội vàng chạy đến gần ngôi ơn phước để được an ninh. Hải cảng vĩ đại của thiên đàng là nơi gom tất cả những lời cầu nguyện; hàng ngàn con thuyền bị sóng gió dập dồi đã tìm được bến đậu tại đó. Và vì thế, khi bão tố nổi lên, chúng ta giương buồm chạy thật nhanh đến đó là hành động khôn ngoan.

Lời cầu nguyện ngắn cũng đủ dài. Bài cầu nguyện Phi-e-rơ thốt lên chỉ có vài lời nhưng đã đủ cho mục đích của ông. Chúa không thích dài dòng nhưng cần năng lực từ tấm lòng. Cảm nhận tình trạng khẩn cấp là vị thầy giỏi của sự vắn tắt. Nếu lời cầu nguyện của bạn bớt những lông đuôi kiêu hãnh nhưng thêm lông cánh vào thì sẽ tốt hơn.  Dài dòng với tĩnh nguyện cũng như trấu với gạo. Những vật giá trị thường rất nhỏ, cho nên điều cần cầu xin trong nhiều bài cầu nguyện dài; thật ra chỉ cần một lời khẩn cầu ngắn gọn như của Phi-e-rơ.

Giới hạn của chúng ta là cơ hội cho Chúa. Nhận rõ về nguy hiểm tức thời, buộc chúng ta thốt lên lời khẩn cầu, làm tai Chúa lắng nghe; và đối với Chúa, tai và tấm lòng đi đôi với nhau, đã khiến tay Ngài không chậm trễ. Đến giờ phút chót chúng ta mới thốt lên lời cầu xin Chúa, tuy nhiên, bàn tay nhanh nhẹn của Ngài đã bù đắp cho sự chậm trễ của chúng ta bằng những hành động nhanh chóng và hữu hiệu.

Chúng ta có đang bị phủ trùm bởi những làn sóng lo âu xao động chăng? Hãy hướng lòng mình lên Cứu Chúa, và chúng ta có thể tin chắc rằng Ngài sẽ không để cho chúng ta bị hư mất trong khổ đau.

Lúc chúng ta không thể làm gì cả Đức Chúa Jesus có thể làm được mọi sự. Hãy cầu xin sự hổ trợ toàn năng của Ngài về phía chúng ta, thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top