Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Vườn Của Vua

Vườn Của Vua

Vườn Của Vua

Vườn của vua (Nê-hê-mi 3:15)

Việc Nê-hê-mi viết về vườn của vua nhắc cho chúng ta vườn Địa Đàng mà Vua của các vua đã lập cho A-đam. Tội lỗi đã phá hủy hoàn toàn nơi cư ngụ xinh đẹp và phước hạnh đó, khiến dòng dõi loài người phải lao động vất vả, nhưng đất mọc đầy gai gốc và chà chôm.

Hỡi linh hồn ta, hãy nhớ lại câu chuyện về sự sa ngã, vì đó chính là sự sa ngã của ngươi. Hãy than khóc, vì Chúa của tình thương đã bị kẻ cầm đầu nhân loại ngược đãi cách sỉ nhục; mà chính ngươi là một thành phần của nhân loại, không xứng đáng như bất cứ một phần tử nào khác. Hãy nhìn những con rồng, những quỉ sứ đã cư trú trên trái đất xinh đẹp nầy, mà có lúc vốn là một khu vườn phước hựu.

Hãy nhìn xem một khu vườn khác của Vua, mà Ngài đã tưới bằng mồ hôi thấm máu của Ngài – vườn Ghết-sê-ma-nê – nơi mà những loại cỏ đắng đã trở thành ngọt ngào cho những linh hồn được tươi mới hơn là những trái cây quyến rũ của vườn Ê-đen. Tại đây, âm mưu gian ác mà con rắn đã gây ra trong khu vườn thứ nhất đã trở thành vô hiệu; lời nguyền rủa cho trái đất đã được cất đi, và một lời hứa được ban cho dòng dõi của người nữ.

Hỡi linh hồn ta, hãy suy gẫm về nỗi đau thương và sự thống khổ của Chúa; hãy an nghỉ trong khu vườn mà trái ô liu đã bị ép ấy, ngắm xem Ðấng Cứu Chuộc vĩ đại đã cứu vớt ngươi khỏi tình trạng hư mất. Thật vậy, đây là khu vườn đứng đầu mọi khu vườn, nơi linh hồn có thể nhận biết hai điều trổi hơn tất cả những việc khác, đó là sự xấu xa của tội lỗi và sức mạnh của tình yêu.

Nhà Vua có còn một khu vườn nào khác nữa không? Có chứ! Hỡi linh hồn ta, chính ngươi là, hay phải là, một khu vườn thuộc loại đó. Hoa đã nở thế nào?  Ðã có những trái cây tuyển chọn xuất hiện tại đó chưa? Nhà Vua có đi dạo nơi đó và có nghỉ ngơi dưới các bóng cây của tâm hồn tôi hay chăng? Tôi phải lo sao cho cây cối trong vườn ấy được chăm sóc, được tưới nước, và lũ chồn cáo phá hại phải bị săn đuổi đi. Lạy Chúa! Xin hãy đến, để cho ngọn gió thiên đàng thổi tới khi Ngài đến, hầu hương thơm của vườn Ngài lan tỏa khắp nơi.

Con cũng không quên một khu vườn của Vua là Hội Thánh. Lạy Chúa! Xin khiến khu vườn ấy được sung mãn. Hãy xây lại các vách tường, vun bón cây cối, làm chín những trái cây, phục hồi những vùng đất bị bỏ hoang, tái tạo khu vườn ấy và làm cho Hội Thánh xứng đáng là một khu vườn của Vua.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top