Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Vinh Dự Được Truyền Giảng Phúc Âm

Vinh Dự Được Truyền Giảng Phúc Âm

SaintPaul_01
Dù tôi là người hèn mọn nhất trong tất cả các thánh đồ, ân điển ấy được ban cho tôi để truyền giảng cho dân ngoại sự phong phú vô hạn của Ðấng Christ.
(Ê-phê-sô 3:8)

Sứ đồ Phao-lô cảm nhận vinh dự lớn lao khi được phép truyền giảng Phúc Âm. Ông không xem việc Chúa kêu gọi mình là một công tác nặng nhọc, nhưng đã bước vào chức vụ với niềm vui nhiệt thành. Trong khi Phao-lô rất biết ơn Chúa về chức vụ của mình, sự thành công của ông khiến ông càng trở nên khiêm nhường.

Chiếc bình càng đầy bao nhiêu, nó càng chìm sâu xuống nước bấy nhiêu. Những kẻ ăn không ngồi rồi, thường thích khoe tài, vì tài năng của họ chưa hề bị thử thách; nhưng người làm việc nhiệt thành sốt sắng nhanh chóng nhận biết nhược điểm của mình.

Nếu bạn muốn trở thành người khiêm nhường, hãy thử làm một công tác khó khăn. Nếu bạn muốn biết là mình chẳng ra gì, hãy thử làm một việc lớn cho Đức Chúa Jesus. Nếu bạn muốn biết, ngoài Ðức Chúa Trời hằng sống bạn hoàn toàn bất lực như thế nào, hãy đặc biệt thử bắt tay vào việc truyền giảng sự phong phú không dò lường của Ðấng Christ; và bạn sẽ biết, như trước đó chưa bao giờ biết, rằng bạn chỉ là một người yếu kém không xứng đáng.

Dầu Sứ đồ Phao-lô đã biết và nhìn nhận nhược điểm của mình như vậy, ông chẳng bao giờ phân vân về mục tiêu của chức vụ mình. Từ bài giảng đầu đến bài giảng chót, Phao-lô vẫn giảng về Ðấng Christ và chỉ giảng về Ðấng Christ mà thôi. Ông giương cao thập tự và đề cao Con Ðức Chúa Trời, là Ðấng đã đổ huyết trên thập tự.

Hãy noi gương Phao-lô trong mọi nỗ lực cá nhân của bạn trong việc truyền giảng tin lành cứu rỗi; và hãy để “Ðấng Christ và Ðấng Christ bị đóng đinh trên thập tự” làm chủ đề mà bạn luôn luôn rao giảng.

Người tin Chúa phải giống như những đóa hoa đẹp vào mùa xuân, luôn mở ra dưới ánh mặt trời, dường như cầu xin rằng hãy đổ đầy ánh sáng trong con; nhưng khi mặt trời ẩn kín trong những đám mây, chúng khép lại, và gục đầu xuống. Người tin Chúa phải nhận biết ảnh hưởng ngọt ngào của Đức Chúa Jesus đối với mình như thế.  Đức Chúa Jesus phải là mặt trời của người ấy, người ấy phải là đóa hoa thuận phục Mặt Trời Công Nghĩa.

Ồ! Phước hạnh dường nào khi chỉ rao giảng về Ðấng Christ mà thôi. Đây là đề tài bao gồm “hạt giống của người gieo, và bánh cho người ăn.” Ðây là than lửa đỏ cho môi miệng của người nói, và là chiếc chia khóa vạn năng cho tấm lòng của người nghe.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2014)
www.thuvientinlanh.org

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top