Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Tương Giao Với Chúa

Tương Giao Với Chúa

vine_01

Ái tình chàng ngon hơn rượu (Nhã-ca 1:2)

Không có gì đem cho người tín hữu nhiều niềm vui cho bằng được thông công với Ðấng Christ. Cũng như nhiều người khác, người ấy được hưởng những đặc ân chung của cuộc sống, người ấy có thể vui về những ân phước lẫn những công trình sáng tạo của Ðức Chúa Trời; nhưng trong tất cả những điều đó, dù là để riêng hay gọp chung lại với nhau, người ấy sẽ không tìm được sự thỏa nguyện tương tự ngoại trừ nơi Đấng Vô Song là Đức Chúa Jesus.

Ngài có loại rượu mà không có vườn nho trần gian nào sản xuất được; có loại bánh mà tất cả các cánh đồng của Ai-cập cũng chẳng bao giờ tạo ra. Một khi đã được nếm trải sự tương giao với Đấng Yêu Thương thì chúng ta chẳng tìm đâu ra những giây phút ngọt ngào êm đềm như thế nữa? Trong tình yêu của chúng ta, những thú vui trần gian chẳng khác gì vỏ đậu dành cho heo (Lu-ca 15:16) so với Đức Chúa Jesus là bánh ma-na của thiên đàng (Giăng 6:31). Chúng ta thà được một ngụm tình yêu của Chúa, một hớp trong sự tương giao với Ngài hơn là được cả một thế giới tràn đầy những thỏa thích cho xác thịt. Trấu làm thế nào so được với lúa? Những mảnh đá lấp lánh làm thế nào so được với viên kim cương thật? Những mơ ước làm thế nào so được với thực tại quang vinh? Một giai đoạn khoái lạc an vui tạm thời thì đáng kể gì so với tình trạng thỏa vui trường tồn trong Đức Chúa Jesus?

Nếu bạn hiểu nội tâm, bạn sẽ nhìn nhận rằng những niềm vui cao cả nhất, thuần túy nhất, và lâu bền nhất phải là trái của cây sự sống mọc giữa Vườn Ðịa Ðàng của Ðức Chúa Trời. Không có suối nước nào sản xuất được loại nước ngọt ngào cho bằng giếng nước đã do những tên lính lấy mũi giáo đào lên. Mọi phước hạnh trần gian đều thuộc về đất nhưng các nguồn an ủi do sự hiện diện của Ðấng Christ đều giống như Ngài, nghĩa là thuộc về trời.

Chúng ta có thể kiểm điểm lại mối tương giao giữa chúng ta với Ðấng Christ để thấy trong đó không có những trống vắng khiến chúng ta phải nuối tiếc; không có cáu cặn trong rượu (Sô-phô-ni 1:12) và không hề có con ruồi chết nào trong lọ dầu thơm (Truyền Đạo 10:1).

Niềm vui của Chúa rất vững chắc và bền vững. Trong đó không hề có bóng dáng của sự hư không, những kiểm nghiệm sâu sắc và kỹ càng đã minh chứng rằng điều đó vẫn tồn tại qua thử thách của năm tháng, của thời gian, và cõi đời đời nên xứng đáng được gọi là sự thỏa nguyện chân chính duy nhất. Về phẩm chất dinh dưỡng, xoa dịu, hứng khởi, và làm vui tươi thì không có loại rượu nào sánh kịp tình yêu của Đức Chúa Jesus. Nguyện tối nay, chúng ta được uống no nê tình yêu ấy.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top