Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Trọn Vẹn Trong Chúa

Trọn Vẹn Trong Chúa

Butterfly_04

Trọn vẹn trong Christ Jesus (Cô-lô-se 1:28).

Chẳng phải bạn cảm thấy từ trong lòng mình rằng sự toàn hảo trọn vẹn không hề có ở trong bạn sao? Chẳng phải mỗi ngày bạn đều nhận biết như vậy sao? Mỗi giọt lệ tuôn ra từ đôi mắt của bạn đều khóc cho sự bất toàn của mình; mỗi tiếng thở dài xuất phát từ đáy lòng và thốt lên trên môi của bạn đều là bất toàn. Nhiều lúc bạn nhìn vào chính lòng mình để mơ ước một giây phút toàn hảo trọn vẹn cho chính mình.

Tuy nhiên, giữa ý thức đáng buồn về sự bất toàn đó, đây là lời yên ủi cho bạn: bạn là“trọn vẹn trong Christ Jesus”. Trước mặt Ðức Chúa Trời, bạn vốn “trọn vẹn ở trong Ngài”; thậm chí ngay giờ phút nầy, bạn đã được “tiếp nhận trong Đấng Yêu Dấu.”

Tuy nhiên, còn có một sự toàn vẹn thứ hai chưa thực hiện, là điều chắc chắn cho mọi nguồn cội. Hướng về lúc mà mọi tội lỗi đều được cất khỏi người tín hữu, để người ấy được trình diện trước ngôi Ðức Chúa Trời, “không vết, không nhăn, không chi giống như vậy,” chẳng phải là một cái nhìn thú vị đối với chúng ta sao? Lúc ấy, Hội Thánh của Ðấng Christ sẽ trong sạch, thuần khiết, đến nỗi ngay con mắt của Đấng Vô Sở Bất Tri cũng không nhìn thấy một tì vết nào trên đó; thánh khiết và quang vinh, như thi sĩ Hart đã viết không quá đáng rằng: “Khi mặc trang phục của Cứu Chúa, tôi sẽ trở nên thánh khiết như Ðấng Thánh.”

Lúc ấy, chúng ta sẽ biết, sẽ nếm, và sẽ cảm nhận được niềm vui tàng ẩn trong câu Kinh Thánh vừa mông mênh vừa ngắn gọn nầy: “Trọn vẹn trong Ðấng Christ.” Đến lúc đó chúng ta mới lãnh hội được chiều cao và chiều sâu của sự cứu rỗi trong Đức Chúa Jesus.

Lòng bạn có reo vui khi nghĩ đến điều đó không? Ðen đúa như bạn, thế mà có một ngày sẽ trở thành trắng như tuyết; ô uế như thế nầy, vậy mà bạn sẽ được thanh tẩy! Thật là một ơn cứu rỗi diệu kỳ! Ðấng Christ biến một con sâu thành thiên thần; Ðấng Christ thanh tẩy một vật đen đúa, biến dạng, làm cho nó tinh sạch, rạng ngời không thể so bằng, trở nên xinh đẹp vô song ở trong Ngài, để thích ứng làm những đồng hành với các sê-ra-phin. Ôi! Hỡi linh hồn ta! Hãy đứng lên để chiêm ngưỡng phần chân lý phước hạnh về sự trọn vẹn nầy trong Ðấng Christ!

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top