Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Trẻ Thơ Trong Chúa

Trẻ Thơ Trong Chúa

kid_01

Các con đỏ trong Ðấng Christ (I Cô-rinh-tô 3:1)

Thưa bạn là người tin Chúa! Bạn có đang buồn vì mình quá yếu đuối trong sinh hoạt thuộc linh, vì đức tin bạn quá ít, vì tình yêu thương trong bạn quá mong manh chăng? Hãy vui lên, vì bạn có lý do để tri ân.

Hãy nhớ rằng trên vài phương diện, bạn vốn bình đẳng với một Cơ Đốc nhân lỗi lạc hơn hết, là người đã đạt đến mức trưởng thành đầy trọn. Bạn cũng được mua chuộc bằng huyết như người ấy. Bạn cũng được Ðức Chúa Trời nhận làm con như bất cứ ai trong vòng các tín hữu khác. Một trẻ thơ cũng là con của cha mẹ mình như bất cứ một người trưởng thành nào.

Bạn cũng được xưng nghĩa hoàn toàn; vì sự xưng nghĩa cho bạn không hề có cấp bậc, đức tin nhỏ bé của bạn đã khiến bạn được tẩy sạch trọn vẹn. Bạn cũng được quyền lợi về những điều quý giá của giao ước ngang hàng với người tín hữu hàng đầu, bởi vì quyền lợi của bạn về những ơn thương xót thuộc về một giao ước không đặt điều kiện trong việc lớn lên của bạn, nhưng nằm ngay trong chính bản giao ước; còn đức tin của bạn vào Đức Chúa Giê-xu không phải là vật để đo lường nhưng là biểu tượng của việc bạn được hưởng cơ nghiệp của Ngài.

Bạn cũng giàu có bằng người giàu có nhứt, nếu không phải trong việc hưởng thụ thì ít ra cũng trong quyền tư hữu đích thực. Ngôi sao nhỏ nhất đang chiếu sáng trên bầu trời; tia sáng yếu ớt nhất vẫn có ái lực đối với quỹ đạo rộng lớn của mặt trời. Trong quyển sách gia phổ quang vinh, cả người lớn lẫn kẻ nhỏ đều được ghi tên bằng cùng một ngòi bút.

Bạn cũng được Ðức Chúa Cha trìu mến y như người lớn nhứt trong gia đình Ngài. Đức Chúa Giê-xu rất dịu dàng đối với bạn. Bạn chẳng khác gì chiếc tim đèn sắp tàn; người khó tánh nói: “Thổi phứt ngọn đèn nầy đi, chiếc tim sắp tàn của nó làm bầu không khí trong phòng nầy ngột ngạt quá!” Nhưng Đức Chúa Giê-xu chẳng bao giờ tắt một tim đèn gần tàn! Bạn cũng giống như một cây sập đã giập. Nếu là một kẻ vụng tay hơn vị Nhạc Trưởng ấy, chắc chắn bạn đã bị giày đạp dưới chơn hoặc bị vứt bỏ đi rồi, nhưng Ngài thì chẳng bao giờ bẻ một cây sậy đã giập.

Thay vì mất tinh thần vì lý do về địa vị hiện tại của bạn, bạn nên ca khúc khải hoàn trong Ðấng Christ. Phải chăng tôi là kẻ hèn mọn hơn hết trong dân Y-sơ-ra-ên? Dầu vậy, trong Ðấng Christ tôi được tạo dựng để ngồi trong những nơi trên thiên đàng. Phải chăng tôi rất nghèo ngặt về đức tin? Tuy nhiên, trong Chúa Giê-xu tôi được thừa kế mọi sự. Dầu tôi có thể khoe rằng “mình vốn nhỏ hơn hết,” có thể nhận rằng mình “chẳng ra gì,” nhưng nếu Đấng là cội nguồn của vật chất ở trong tôi, tôi sẽ vui trong Chúa và tôn vinh Ðức Chúa Trời của sự cứu rỗi tôi.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)
Thư Viện Tin Lành (2012)

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top