Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Thái Độ Với Tội Lỗi

Thái Độ Với Tội Lỗi

Thái Độ Với Tội Lỗi

Nỗi kinh hoàng xâm chiếm con vì kẻ ác phá bỏ luật pháp của Ngài  (Thi-thiên 119:53)

Linh hồn ta ơi! Ngươi có cảm thấy rùng mình khi kẻ khác phạm tội không? Nếu không, ngươi đã thiếu sự thánh khiết nội tâm.

Ðôi mắt của Ða-vít đã đẫm nước mắt vì thấy sự bất khiết chiếm ưu thế. Giê-rê-mi mong ước có đôi mắt giống như suối lệ khi ông than khóc về tội lỗi của dân Y-sơ-ra-ên. Lót cảm thấy khó chịu khi trò chuyện với cư dân Sô-đôm. Những người được đóng dấu trong khải tượng của Ê-xê-chi-ên là những người đã than khóc và nuối tiếc về những điều đáng ghê tởm của Giê-ru-sa-lem.

Thấy loài người đi vào hỏa ngục là điều không thể không làm đau lòng những người đã được ơn Chúa. Chính họ đã biết và kinh nghiệm những việc xấu xa của tội lỗi nên họ kinh hoàng khi thấy những người khác giống như đám thiêu thân bay vào lửa.

Tội lỗi khiến người ngay lành rùng mình vì nó vi phạm luật thánh là điều đem lại lợi ích cao cả cho tất cả những ai vâng giữ. Tội lỗi đã xô sập những rường cột của cộng đồng.

Tội lỗi nơi người khác khiến người tín hữu ghê sợ bởi vì nó khiến người ấy nhớ lại tấm lòng đê tiện của chính mình. Khi người ấy thấy một kẻ phạm tội, người ấy sẽ cùng khóc với vị thánh mà Bernard nhắc đến: “Hôm nay người ấy sa ngã, có lẽ ngày mai sẽ đến lượt tôi.”

Tội lỗi đối với người tín hữu thật ghê tởm vì nó đã đóng đinh Cứu Chúa. Người ấy thấy mũi đinh và lưỡi giáo nơi mọi tội lỗi. Làm thế nào một linh hồn đã được cứu có thể không ghê tởm trước tội đáng nguyền rủa đã giết chết Ðấng Cứu Thế?

Hỡi lòng ta! Ngươi có cảm nhận và đồng lòng với tất cả những điểm vừa nói ở trên hay không?  Sỉ nhục Ðức Chúa Trời ngay trước mặt Ngài là điều đáng sợ. Ðức Chúa Trời nhơn từ thiện hảo đáng được đối xử tốt đẹp hơn; Ðức Chúa Trời vĩ đại đòi hỏi điều đó; Ðức Chúa Trời công chính phải được như vậy; nếu không, Ngài sẽ báo trả kẻ thù của Ngài ngay trước mặt người ấy.

Một tấm lòng đã thức tỉnh run rẩy trước sự trơ tráo của tội lỗi và bừng tỉnh suy niệm về hình phạt của tội lỗi. Phản loạn cùng Ðức Chúa Trời là điều đáng ghê sợ biết bao! Số phận dành cho kẻ vô đạo thật đau khổ dường nào!

Linh hồn ta ơi! Đừng bao giờ vui khi thấy những điều điên dại của tội lỗi e ngươi sẽ mỉm cười khi thấy chính tội lỗi chăng! Nó là kẻ thù của ngươi và là kẻ thù của Chúa ngươi.  Hãy ghê tởm nó vì đó là bằng chứng ngươi có sự thánh khiết, mà nếu không có thánh khiết thì không ai có thể thấy được Ðức Chúa Trời.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top