Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Tay Chúa

Tay Chúa

Hand_08
Buổi tối … tay Ðức Giê-hô-va ở trên ta (Ê-xê-chi-ên 33:22)

Có thể đây là trường hợp đoán phạt. Nếu vậy, hãy tìm lý do của sự thăm viếng sửa phạt như vậy; hãy nhận lấy ngọn roi và nghe lời Ðấng phải dùng đến nó. Tôi không phải là người duy nhất bị đòn vào ban đêm, cho nên cần vui vẻ chịu đựng nỗi đau, và cẩn thận chăm chỉ rút ra những bài học hữu ích từ đó.

Tuy nhiên, chúng ta có thể cảm biết tay Chúa được đưa ra theo một cách khác: để thêm sức cho linh hồn, nâng cao tâm linh chúng ta hướng về những điều vĩnh cửu. Ước gì tôi được Chúa đối xử với ý thức như vậy!  Ý thức được Chúa hiện diện và ngự trong lòng, linh hồn của chúng ta sẽ bay bổng lên trời như nương trên cánh chim phượng hoàng. Những lúc như vậy, chúng ta sẽ tràn đầy những niềm vui thuộc linh, quên đi mọi lo âu, phiền não trên đất. Đấng Vô Hình đến gần thì cõi hữu hình sẽ không có quyền lực đối với chúng ta nữa; thân xác nô lệ phải đứng chờ dưới chân núi trong khi tâm linh chủ tể đang ở trên đỉnh núi để thờ phượng trước hiện diện của Chúa. Ước gì sự tương giao thiên thượng của ngày lễ thánh khiết đó được ban cho tôi đêm nay! Chúa biết là tôi rất cần điều đó. Ân điển của tôi cạn kiệt; sự tàn phá hủy hại bộc phát; đức tin của tôi yếu đuối, lòng tin kính của tôi nguội lạnh; tất cả những điều vừa kể là lý do khiến Chúa cần đặt bàn tay chữa lành của Ngài trên tôi.

Bàn tay của Ngài có thể làm tiêu tan sức nóng cháy của trán tôi, có thể khiến cho con tim hồi hộp của tôi không còn đập mạnh một cách hỗn loạn. Bàn tay hữu quang vinh của Ngài đã dựng nên thế giới, có thể tái tạo tâm trí tôi; bàn tay không bao giờ mỏi mệt của Ngài đang nâng đỡ những cột trụ khổng lồ của trái đất, có thể nâng đỡ tâm linh tôi; bàn tay yêu thương từng ấp ủ tất cả các thánh đồ, có thể ve vuốt tôi; và bàn tay mạnh mẽ từng đập tan nát kẻ thù, có thể chế phục các tội lỗi của tôi. Tại sao tối nay, tôi lại không cảm thấy bàn tay ấy chạm đến tôi?

Hỡi linh hồn ta! Hãy đến thưa với Ðức Chúa Trời bằng một lời nài xin tha thiết rằng bàn tay của Đức Chúa Jesus đã bị đâm thủng vì sự cứu chuộc cứu ngươi, và chắc chắn ngươi sẽ cảm nhận cùng một bàn tay đó trên ngươi, là bàn tay đã từng chạm đến Ða-ni-ên khiến ông quì xuống và nhìn thấy khải tượng của Ðức Chúa Trời.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top