Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Sống Trong Dư Dật

Sống Trong Dư Dật

Flower_01

Tôi biết … thế nào là dư dật (Phi-líp 4:12)

Có nhiều người biết thiếu thốn là thế nào mà chẳng bao giờ biết sống trong dư dật. Khi họ được đặt trên đỉnh cao thì đầu óc họ choáng váng và sẵn sàng ngã xuống.

Người tin Chúa thường làm ô danh niềm tin của mình trong lúc thịnh vượng hơn là trong nghịch cảnh. Ðược thịnh vượng giàu có là điều rất nguy hiểm. Đối với người tin Chúa, lò thử luyện của nghịch cảnh không nguy hại bằng cái nồi của sự thịnh vượng. Ôi, biết bao tâm hồn gầy guộc, chểnh mảng tâm linh, qua đó đã được đưa dẫn đến ơn thương xót và sự phong phú của Ðức Chúa Trời.

Nhưng, đây không phải là vấn đề nhu cầu, vì vị Sứ đồ đã thuật cho chúng ta là ông biết sống như thế nào trong cảnh sung túc, dư dật. Lúc ông có nhiều, ông biết làm thế nào để sử dụng điều đó. Ân điển dồi dào giúp ông kết quả càng sung túc thạnh vượng. Khi ông có một cánh buồm lớn, tàu của ông chở đầy sự quân bình để vẫn có thể nổi và di chuyển một cách an toàn.

Kỹ năng của con người mà thôi, không đủ để giúp một bàn tay vững vàng mang một chiếc chén đầy tận miệng những niềm vui trần tục đi xa. Tuy nhiên, Phao-lô đã học được kỹ năng đó, vì ông tuyên bố: “Trong mọi sự tôi đã tập cả, dầu no hay đói, dầu dư hay thiếu cũng được.” Biết sống thế nào khi được đầy đủ là một bài học thiên thượng; bởi vì có lần người Do Thái no đủ nhưng khi thịt hãy còn trong miệng thì cơn thạnh nộ của Ðức Chúa Trời đã giáng trên họ.

Nhiều người đã cầu xin ơn phước để thỏa mãn tư dục. Bánh dư dật thường sanh ra máu đầy tràn; và điều đó thường khiến cho tâm linh bị sa đọa. Khi chúng ta có nhiều thứ mà Ðức Chúa Trời quan phòng thương xót ban cho, đó cũng thường là lúc chúng ta thiếu ơn của Chúa và ít biết ơn Ngài về những điều dư dật mà chúng ta đã nhận được. Lúc no đủ, chúng ta quên Chúa; khi đã mãn nguyện với trần gian, chúng ta bằng lòng đánh mất thiên đàng.

Cần ghi nhớ là biết sống khi dư dật khó hơn là biết sống lúc thiếu thốn; bởi vì khuynh hướng tự nhiên của con người luôn luôn tự kiêu và lãng quên Ðức Chúa Trời.

Hãy cẩn thận cầu xin Ðức Chúa Trời dạy cho bạn biết sống trong dư dật.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top