Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Phước Hạnh và Trách Nhiệm

Phước Hạnh và Trách Nhiệm

“Người chỗi dậy, ăn và uống, rồi nhờ sức của lương thực ấy, người đi bốn mươi ngày và bốn mươi đêm.” (I Các Vua 19:8)

Mọi sức lực mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta đều nhằm vào mục đích để chúng ta phục vụ chứ không phải để chúng ta lãng phí hoặc khoe khoang. 

Lúc Tiên tri Ê-li thấy có bánh nướng trên than và bình nước đặt bên cạnh trong khi ông nằm nghỉ dưới bóng cây, Ê-li không nghĩ rằng mình là một nhà quý tộc xứng đáng được cung phụng thức ăn ngon rồi cứ nằm dài ra đó một cách thoải mái; nhưng trái lại, nhờ sức lực thức ăn cung cấp, Ê-li đã thực hiện một cuộc hành trình dài bốn mươi ngày, bốn mươi đêm đến núi Hô-rếp, là núi của Đức Chúa Trời.

Khi Đức Chúa Giê-xu mời các môn đệ đến dùng bữa với Ngài, sau khi ăn xong, Chúa phán với Phi-e-rơ: “Hãy chăn chiên ta.”  Ngài còn nói thêm: “Hãy theo ta.”  Chúng ta cũng vậy, chúng ta ăn bánh của thiên đàng để có sức lực phục vụ Chúa. Như người Do Thái dự lễ Vượt Qua, chúng ta cần thắt lưng, cầm gậy và khởi hành theo sự dẫn dắt của Chúa sau khi đã được no nê.

Có nhiều người tin Chúa chỉ sống bám vào Đấng Christ mà không nghĩ đến việc sống cho Ngài.   Đất này phải là nơi chuẩn bị cho thiên đàng.  Tại thiên đàng, các thánh đồ dự tiệc liên miên, nhưng cũng làm việc tận lực.  Họ cùng ngồi vào bàn ăn với Cứu Chúa nhưng cũng phục vụ Ngài cả ngày lẫn đêm trong đền thờ của Ngài.   Họ ăn thực phẩm của thiên đàng và họ phục vụ thật hoàn hảo.

Thưa bạn tín hữu, hãy dùng sức lực Chúa ban cho bạn mỗi ngày để phục vụ Ngài. Một số người trong chúng ta cần học tập nhiều hơn nữa để biết rõ ý định của Chúa trong việc Ngài ban ân tứ cho chúng ta.   Chúng ta không nên giữ kỹ những hạt giống của lẽ thật như những hạt lúa mì bị chôn chung với các xác ướp Ai-cập.  Hãy tạo cơ hội cho các hạt giống ấy mọc lên.  Hãy gieo và vun tưới chúng.

Tại sao Chúa lại ban mưa trên những vùng đất khô cằn và nắng ấm trên thế gian?  Không phải vì lý do để đất kết quả tạo thức ăn cho loài người hay sao?  Cũng vậy, Chúa nuôi dưỡng bồi bổ linh hồn chúng ta với mục đích chúng ta dùng sức lực được bồi dưỡng ấy để rao truyền sự vinh quang của Ngài.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành – Sài Gòn (1974)

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top