Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Nạn Hồng Thủy

Nạn Hồng Thủy

NoahBoat_01s

“Người ta không ngờ chi hết cho đến khi nước lụt tới đùa đi hết cả – khi Con Người đến cũng sẽ như vậy”  (Ma-thi-ơ 24:39)

Ðây là số phận bi thảm cho tất cả mọi người: cả người giàu lẫn người nghèo không ai thoát được. Người học thức cũng như người thất học; người được tôn kính cũng như người bị khinh thường; người đạo đức cũng như người phàm tục; già cũng như trẻ, tất cả cùng rơi vào một trận hủy diệt chung.

Có một số người đã chế nhạo Nô-ê – bây giờ những lời bỡn cợt, chế diễu của họ ở đâu? Một số khác đã hăm dọa ông – bởi vì lòng nhiệt thành của ông mà họ cho là điên rồ – bây giờ những lời khoe khoang, những lời phê phán nặng nề của họ ở đâu? Kẻ bình phẩm – từng chỉ trích công việc của cụ Nô-ê – đã bị chết chìm trong cùng một biển với các bạn bè hay nhạo báng của hắn. Những người từng binh vực cho sự chính trực của ông cụ nhân từ này – nhưng không hợp tác với ông trong công tác ấy – đều chìm sâu dưới làn nước, chẳng bao giờ nổi lên.  Những người làm công – đã lãnh tiền để giúp ông đóng chiếc tàu kỳ diệu đó – cũng đều bị chết mất.  Cơn hồng thủy đã quét sạch tất cả, không chừa một ai.

Cũng vậy, ngoài Ðấng Christ, sự hủy diệt cuối cùng sẽ xảy đến cho tất cả mọi người do người nữ sanh ra. Không có địa vị, tài sản, hay phẩm cách nào có thể cứu được một linh hồn không tin cậy nơi Đức Chúa Jesus. Hỡi linh hồn ta! Hãy nhìn vào cuộc phán xét phổ quát ấy mà run sợ!

Sự lãnh đạm chung lúc đó thật đáng kinh ngạc! Họ vẫn ăn, nhậu, cưới nhau, bỏ nhau cho đến ngày khủng khiếp lố dạng. Bên ngoài chiếc tàu, không một người khôn ngoan nào còn sống sót. Sự rồ dại đã lường gạt toàn thể nhân loại: rồ dại đến nỗi quên cả bản năng tự tồn (điều dại dột hàng đầu của mọi điều dại dột). Họ dại dột vì đã dám nghi ngờ một Ðức Chúa Trời chân thật nhất (điều thâm độc nhất của những điều ngu dại).

Hỡi linh hồn ta! Phải chăng chuyện này có vẻ lạ lùng? Mọi người thường quên mất linh hồn của mình cho đến khi ân điển ban cho họ nhận thức; lúc đó, họ mới chịu từ bỏ sự điên dại của mình để hành động như những con người có lý trí; nhưng nếu điều đó chưa xảy ra, họ vẫn cư xử như vậy.

Tạ ơn Ðức Chúa Trời, tất cả mọi người ở trong tàu đều được an toàn; sự hủy diệt không hề vào đó được. Từ con voi khổng lồ, đến con chuộc nhỏ xíu, tất cả đều bình an. Con thỏ nhút nhát vẫn được an toàn y như con sư tử gan dạ; con thỏ rừng yếu đuối cũng được an toàn y như con bò cần cù siêng năng.

Trong Đức Chúa Jesus, mọi người đều được an toàn. Hỡi linh hồn ta! Ngươi có đang ở trong Ngài chăng?

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2014)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top