Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Người Anh Của Tôi

Người Anh Của Tôi

Narrow Path
“Ta đã … nhắc lên cao một Đấng lựa từ trong dân sự”.
(Thi-thiên 89:19)

Tại sao Ðấng Christ lại được chọn từ trong dân sự? Lòng ta ơi, hãy nói đi, bởi vì những suy tư từ cõi lòng là tuyệt hay.

Phải chăng, để Ngài có thể trở thành anh em với chúng ta trong mối liên hệ huyết thống phước hạnh? Ôi! Mối liên hệ như vậy giữa Ðấng Christ và người tin Chúa thật đẹp biết chừng nào! Người tin Chúa có thể nói: “Tôi có một người anh ở thiên đàng; có thể là tôi nghèo nhưng tôi có một người anh rất giàu, đang làm vua; lẽ nào Ngài chịu để cho tôi thiếu thốn trong khi Ngài ngự trên ngôi vua sao?  Ồ! Không đâu. Ngài yêu tôi và Ngài là anh của tôi!” Thưa bạn tín hữu! Hãy đeo tư tưởng phước hạnh đó như một xâu chuỗi kim cương, trên cổ của trí nhớ bạn; hãy đeo nó như một chiếc nhẫn vàng trên ngón tay là ký ức của bạn; hãy dùng nó như dấu ấn của bậc đế vương để đóng vào những lời khẩn xin của đức tin bạn với niềm tin chắc rằng sẽ được thành tựu. Ngài là người anh được sinh ra để đối phó với kẻ thù; hãy nhờ Ngài trong trường hợp như vậy.

Ðấng Christ cũng được lựa chọn từ trong dân sự để thấy rõ những khuyết điểm của chúng ta,và cảm thông với chúng ta; dù Ngài “bị thử thách trong mọi việc cũng như chúng ta, song chẳng phạm tội” (Hê-bơ-rơ  4:15). Trong cơn gian truân, chúng ta nhận được lòng ưu ái và sự cảm thông của Ngài. Cám dỗ, đau khổ, thất vọng, yếu đuối, mõi mòn, nghèo ngặt … Ngài thấu rõ hết, vì Ngài đã trải qua tất cả.

Thưa bạn tín hữu! Hãy ghi nhớ điều này để bạn được an ủi. Con đường của bạn dầu có khó khăn, đau khổ đến đâu, trên đó đã có những dấu chân của Cứu Chúa rồi; dù khi bạn bước vào trũng tối tăm của bóng sự chết, hay đi vào trong những dòng nước sâu của sông Giô-đanh đang dâng cao, bạn cũng sẽ thấy các dấu chân của Ngài ở đó. Tại bất cứ nơi nào chúng ta đi, Ngài đều đã đi đến đó trước chúng ta; và mỗi gánh nặng mà chúng ta cưu mang đều đã có lần được đặt trên đôi vai của Đấng Em-ma-nu-ên.  Con đường Chúa đã đi qua gian khổ và đen tối hơn con đường của bạn rất nhiều.  Chúa đã chịu khổ như vậy, còn bạn lại than phiền sao?

Hãy can đảm lên! Bàn chân đế vương đã lưu lại vết máu trên đường, và đã thánh hóa con đường đầy chông gai đó vĩnh viễn.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành Sài Gòn (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top