Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Ngài Thật Đáng Yêu

Ngài Thật Đáng Yêu

Ngài Thật Đáng Yêu

Toàn thể cách người thật đáng yêu (Nhã-ca 5:16)

Vẻ đẹp tột bậc của Đức Chúa Jesus thật thu hút, không phải chỉ để chiêm ngưỡng mà là để yêu. Ngài không phải chỉ đẹp mà thôi, nhưng Ngài thật đáng yêu. Chắc chắn là những người thuộc về Chúa có thể biện minh hoàn toàn cho lối dùng chữ vàng ngọc nầy, bởi vì Ngài vốn là đối tượng của tình yêu nồng nàn của họ; một tình yêu được đặt nền trên cá tính nội tại tuyệt vời của vị phẩm Ngài, là những nét quyến rũ toàn hảo của Ngài.

Hỡi những môn đồ của Đức Chúa Jesus! Hãy nhìn vào làn môi của Thầy các bạn và nói: Phải chăng làn môi ấy là dịu dàng nhất? Phải chăng lời nói của Ngài nung nấu lòng bạn khi Ngài cùng đi và trò chuyện với bạn?  Hỡi những người thờ phượng Đấng Em-ma-nu-ên! Hãy nhìn đầu Ngài như vàng ròng, và nói cho tôi biết, phải chăng đối với bạn, những tư tưởng của Ngài thật quý giá vô cùng?

Phải chăng sự thờ phượng của bạn thấm đượm niềm say đắm ngọt ngào khi bạn quỳ trước dung nhan như núi Li-ban, như những cây bách hương tuyệt vời? Phải chăng mỗi vẻ đẹp của Ngài đều có tính quyến rũ, và hương thơm của toàn thân Ngài giống như hương thơm của những loại dầu quý, vì thế mà các trinh nữ yêu mến Ngài? Có phần nào trong thân thể quang vinh của Ngài là chẳng đáng yêu không? Có chi thể nào của Ngài không phải là nam châm cực mạnh thu hút linh hồn bạn? Có cử chỉ nào của Ngài lại không phải là một sợi dây bền chặc ràng buộc trái tim bạn?

Tình yêu của chúng ta chẳng những chỉ là một dấu ấn in vào lòng Ngài mà thôi, mà còn buộc chặt vào cánh tay quyền năng của Ngài nữa; không có chi thể nào của Ngài mà nó không bám chặt vào. Chúng ta xức cho toàn thân Ngài trầm hương thơm ngát bằng tình yêu tha thiết chúng ta. Chúng ta muốn bắt chước toàn thể đời sống Ngài; chúng ta muốn phản ánh toàn thể tính cách của Ngài.

Trong tất cả những người khác, chúng ta đều thấy một vài khuyết điểm nào đó, còn trong Ngài thì tất cả đều toàn hảo. Ngay các thánh đồ được Ngài yêu mến nhất vẫn có vài vết bẩn trên áo, vài nếp nhăn trên vầng trán; nhưng Ngài thì không có gì khác ngoài những nét đáng yêu. Tất cả mặt trời dưới đất nầy đều có vết tì ố, ngay trái đất đẹp đẽ của chúng ta cũng có những sa mạc hoang vu; vì vậy chúng ta không thể nào yêu tất cả một vật đáng yêu nhất. Nhưng Ðấng Christ vốn là vàng ròng, là ánh sáng không pha lẫn bóng tối, là hào quang không gợn chút mây mờ. Phải! Toàn thể cách người thật đáng yêu!

Charles Spurgeon

 

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2015)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top