Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Ngài Bênh Vực Tôi

Ngài Bênh Vực Tôi

yosemite

Ngày nào con kêu cầu, các kẻ thù nghịch con sẽ thối lui. Con biết điều đó, vì Ðức Chúa Trời bênh vực con (Thi Thiên 56:9)

Không một ai có thể dùng ngôn ngữ của loài người để giải nghĩa thật đầy đủ câu nói Ðức Chúa Trời bênh vực tôi ở trên đây.

Ngài đã bênh vực chúng ta từ trước khi thế giới được hình thành. Ngài đã bênh vực chúng ta bởi vì nếu không bênh vực chúng ta, Ngài đã không ban chính Con Yêu Dấu của Ngài cho chúng ta. Ngài đã bênh vực chúng ta khi Ngài bằng lòng đánh Con Độc Sanh của Ngài thay vì trút tất cả cơn giận của Ngài trên chúng ta.

Ngài bênh vực chúng ta mặc dù Ngài phải chống lại chính mình Ngài. Ngài bênh vực chúng ta lúc chúng ta bị hủy hoại trong sự sa ngã, nhưng Ngài vẫn yêu chúng ta bất chấp mọi sự. Ngài bênh vực chúng ta lúc chúng ta phản loạn với Ngài, lúc chúng ta giơ cao tay lên để thách thức Ngài. Ngài đã bênh vực chúng ta bởi vì nếu không, Ngài đã không khiến chúng ta hạ mình khiêm cung tìm cầu mặt Ngài.

Ngài đã bênh vực chúng ta trong nhiều cuộc tranh chiến. Chúng ta được kêu gọi để đối đầu với vô số nguy hiểm; chúng ta bị tấn công với rất nhiều cám dỗ từ bên trong lẫn bên ngoài, và nếu Ngài không bênh vực chúng ta, làm sao chúng ta có thể tồn tại mà không bị tổn hại cho đến giờ phút nầy?

Ngài đã bênh vực chúng ta với tất cả bản chất vô hạn của Ngài. Ngài đã dùng tất cả tình yêu toàn năng của Ngài, tất cả sự khôn ngoan không hề sai trật của Ngài, tất cả những thần tánh của Ngài để bênh vực chúng ta. Ngài bênh vực chúng ta mãi mãi và không hề dời đổi. Ngài bênh vực chúng ta dù khi khoảng trời xanh kia bị cuốn lại như một chiếc áo rách, và Ngài vẫn bênh vực chúng ta suốt cả cõi đời đời.

Và bởi vì Ngài bênh vực chúng ta cho nên chắc chắn rằng lời cầu nguyện của chúng ta luôn luôn được Ngài trợ giúp. “Ngày nào con kêu cầu Ngài, các kẻ thù nghịch con sẽ thối lui.” Ðây không phải là một niềm hy vọng không chắc chắn, nhưng là một sự tin quyết có nền tảng vững chắc:  “Con biết điều đó!”

Vì vậy, tôi sẽ hướng lời cầu nguyện của tôi về Ngài, sẽ trông đợi Ngài đáp lại, tin chắc rằng điều đó sẽ đến, và kẻ thù của tôi sẽ bị đánh bại bởi vì Ðức Chúa Trời bênh vực tôi.

Thưa bạn tín hữu! Thật phước hạnh biết bao khi có Vua của các vua ở bên cạnh bạn. Với một Ðấng Bảo Hộ như thế, bạn được an toàn biết bao! Với một Trạng Sư như thế, bạn sẽ chắc chắn đắc thắng. Nếu Ðức Chúa Trời ở cùng bạn, thì ai có thể chống lại bạn?

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top