Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Xuân Mới

Xuân Mới

“Muôn hoa nở trên đất; mùa hát xướng đã đến, và tiếng chim reo vang khắp nẻo quê nhà.” Nhã Ca 2:12.

Mùa xuân thật tuyệt vời.  Những ngày đông lạnh lẽo thê lương giúp chúng ta trân quý những ngày xuân ấm áp.  Mùa xuân hứa hẹn những ngày hè và làm phong phú thêm những thú vị của hiện tại.

Sau những ngày dài tinh thần bị suy sụp, thật thú vị khi được chiêm ngưỡng ánh sáng của Mặt Trời Công Nghĩa. Những ân tứ đang ngủ mê của chúng ta sẽ bừng tỉnh khỏi giấc hôn thụy, như những đóa thược dược và thủy tiên vùng dậy khỏi lòng đất. Lúc đó lòng chúng ta sẽ cất tiếng reo vui với những nốt nhạc tri ân, du dương hơn cả tiếng chim ríu rít. Vì được bảo đảm bởi sự bình an, khúc nhạc tự đáy lòng đó còn hay hơn cả tiếng chim câu. 

Đây là lúc để cho lòng mỗi người tìm kiếm sự tương giao với Đấng Yêu Thương, là lúc phải vùng lên khỏi chốn ô dơ, phải thoát ly khỏi những lề thói cũ.  Nếu chúng ta không chịu căng buồm lên khi thuận gió, chúng ta thật đáng trách. Cơ hội làm tươi mới không thể nào trôi qua mà không mang lại những cải thiện cho cuộc đời chúng ta.  Khi Chúa Giê-xu đến và dịu dàng mời gọi chúng ta chổi dậy, tại sao chúng ta kiếm cớ từ chối Ngài?  Chính Ngài đã sống lại nên Ngài có thể lôi cuốn chúng ta đến với Ngài. Chúa – qua Thánh Linh của Ngài – phục hưng chúng ta, ban cho chúng ta có cuộc sống mới, nâng chúng ta lên đến tận trời để tương giao với Ngài.

Bạn thân mến! Hãy từ bỏ tình trạng lạnh lẽo, hững hờ của mùa đông. Lúc Chúa tạo mùa xuân nội tại, hãy để cho nhựa sống tuôn tràn và mọi nhánh đều trổ hoa.  

Lạy Chúa!  Nếu mùa xuân chưa đến trong tấm lòng băng giá của con, con cầu xin Ngài hãy mang mùa xuân đến vì con thật mòn mõi khi xa cách Ngài.  Ôi mùa đông lạnh lẽo thê lương kia, chừng nào Ngài mới chấm dứt nó?

Lạy Đức Thánh Linh! Xin hãy đến làm tươi mới lại lòng con!  Xin nhanh chóng tỉnh thức con, phục hưng con, và đoái thương con!  Đêm nay, con khẩn thiết xin Ngài đoái thương đầy tớ của Ngài và xin ban cho con sự phục hưng tươi mới trong đời sống tâm linh của con.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày
                      

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top