Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Mồ Hôi Như Huyết

Mồ Hôi Như Huyết

JesusPray
Mồ hôi trở nên như giọt máu lớn rơi xuống đất
(Lu-ca 22:44)

Áp lực tinh thần từ Chúa chúng ta phát sinh để chiến đấu với sự cám dỗ, đã khiến thân thể Ngài bị kích thích cách bất thường đến nỗi từ các lỗ chân lông của Ngài tiết ra những giọt máu lớn rơi xuống đất. Ðiều này chứng tỏ gánh nặng tội lỗi là đáng sợ dường nào, vì nó đã đè nặng trên Cứu Chúa, khiến những giọt máu lớn toát ta!

Ðiều này chứng minh sức mạnh của tình yêu nơi Ngài. Issac Ambrose đã nhận định rất hay rằng chất keo, từ những chỗ không bị cắt của thân cây chảy ra, là loại tốt nhất. Cây cam tùng cao quý nầy đã tiết ra dầu thơm dịu dàng khi bị những ngọn roi có móc sắt làm xây xác, khi bị những cây đinh đâm thủng trên thập tự; nhưng hãy xem, nó còn tiết ra hương thơm dịu dàng nhất của mình khi không bị một làn roi, một dấu đinh, hay một vết thương nào cả.

Ðiều này ám chỉ việc Ðấng Christ đã tình nguyện chịu đau đớn, vì huyết Ngài đã tuôn chảy mà không cần có một mũi giáo nào đâm vào. Không cần để đỉa cắn hay cầm dao đâm Ngài, huyết Ngài đã tự nhiên tuôn chảy. Những người lãnh đạo không cần ra lịnh: “Hỡi giếng! Hãy tuôn lên” (Dân Số Ký 21:16), nhưng tự nó những suối huyết màu son đã tuôn trào.

Nếu loài người có điều gì khiến cho tâm trí họ đau đớn quá, thì rõ ràng là máu bị dồn lên tim. Mặt người ấy tái xanh, tiếp theo là người ấy sẽ té xỉu vì máu đã dồn vào phía trong, dường như để nuôi dưỡng cho phần nội tâm của người đang đối diện với thử thách. Nhưng hãy nhìn Cứu Chúa chúng ta trong cơn hấp hối, Ngài hoàn toàn quên mình đến nỗi thay vì cơn hấp hối của Ngài phải dồn máu vào tim để bồi dưỡng chính nó, máu ấy lại được đẩy ra ngoài để rơi thành từng giọt xuống đất. Cơn thống khổ của Ðấng Christ đã dốc đổ chính mạng sống Ngài ra đất để mô tả tính cách trọn vẹn, đầy đủ, của sinh tế mà Ngài đã dâng lên vì loài người.

Chúng ta không nhận thức rõ cường độ của cơn chiến đấu mà Ngài đã trải qua, và không nghe được sứ điệp của nó cho chúng ta sao? “Anh em chống trả với tội lỗi nhưng chưa đến nỗi đổ huyết” (Hê-bơ-rơ 12:4). Hãy hướng về vị Sứ Đồ Vĩ Đại và Thầy Thượng Tế của đức tin chúng ta, và toát mồ hôi ra như máu thay vì nhượng bộ kẻ cám dỗ linh hồn của chúng ta.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top